iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Xả stress mùa thi bằng hip - hop

Thứ bảy, 9/4/2011, 18:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 9/4/2011, 18:01 (GMT+7)

Thú vị cực, thích mê lun!

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH đang đến rất gần, teen cuối cấp đang phải “bù đầu" ôn tập để bước vào kỳ thi đầy cam go. Sau những giờ học căng thẳng, bạn chọn cho mình kiểu xả xì trít như thế nào, tìm hiểu nhé!

1001 kiểu ôn thi

Hiện nay có rất nhiều hình thức ôn thi cho các học sinh (HS) lựa chọn mà một cách được nhiều HS áp dụng là “dùi mài kinh sử” tại các lớp học thêm. Bạn Nhung - trường THPT Bắc Đông Quan (Đông Hưng, Thái Bình) tâm sự: “Ngoài giờ học ở trường, bọn mình đi học thêm, lớp học không đông lắm chỉ khoảng 10-15 HS, thầy cô giáo sẽ giảng kiến thức trọng tâm trong sách giáo khoa và cho những đề thi thử, giúp bọn mình nắm chắc kiến thức hơn, không hiểu chỗ nào mình có thể nhờ thầy cô giảng lại”.

Nguyễn Thị Phương - học cùng lớp với Nhung chia sẻ thêm: “Trong các lớp học thêm, bọn mình có quyền chọn giáo viên chuyên trách dạy các môn phục vụ cho ôn thi tốt nghiệp và đại học. Như vậy trò hiểu thầy và thầy cũng hiểu trò nên việc tiếp thu kiến thức từ thầy cô rất hiệu quả”.

1233021246-nv-357388-1371431427_500x0.jp

Bạn Hồ Phi Hùng - HS Trường THPT Lê Viết Tạo (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) lại có cách ôn thi riêng của mình: “Do nhà mình ở cách xa trường cộng với hoàn cảnh khó khăn nên mình không có điều kiện đến các lớp học thêm. Mình chủ yếu ôn thi tại nhà hoặc tập hợp mấy bạn cùng lớp học nhóm tìm những bài tập khó trong sách giáo khoa, tìm bộ đề cùng nhau thảo luận và đưa ra cách lời giải để tìm ra cách giải chung hay nhất. Mình thấy học nhóm rèn luyện được cho mình tính tự giác rất cao mà có thể vừa kết hợp chơi và học, cũng hiệu quả”.

Hoàng Mai Liên - HS Trường THPT Mê Linh (Đông Hưng, Thái Bình) giãi bày về nỗi lo cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới và cho biết về kế hoạch ôn thi của mình: “Do sức học của mình không khá lắm, đặc biệt là mấy môn tự nhiên nên mình thấy hơi lo. Từ nay cho tới kỳ thi còn gần 2 tháng nữa, bây giờ mình đã tự lập ra một bản kế hoạch ôn thi riêng: Bên cạnh việc học và làm bài tập trên lớp, phải dành nhiều thời gian hơn một chút để đi học thêm tại nhà thầy cô, về nhà ôn lại những kiến thức mình yếu. Đề thi tốt nghiệp không tách rời so với sách giáo khoa nhiều nên mình nghĩ chỉ cần chăm học và không quá hổng kiến thức thì mình sẽ vượt qua được”.

Và 1001 cách xả stress...

Để giảm tải stress mùa thi, nhiều HS đã chọn cho mình cách thức vui chơi, giải trí khác nhau phù hợp với điều kiện thời gian của mình. Bạn Phạm Thị Duyên - HS Trường THPT Hoàng Văn Thụ (Nam Định) chia sẻ về kinh nghiệm giảm stress của mình: “Hàng ngày, sau những buổi học căng thẳng, mình dành khoảng 1 tiếng lên Facebook để viết tâm sự hay gửi bình luận cho bạn bè, mình còn tạo lưu bút trên Facebook để các bạn trong lớp có thể vào đăng ảnh và viết tự sự riêng về bản thân, mình thấy nó rất ý nghĩa”.

tp09055-104860-1371431452_500x0.jpg

Nhiều bạn chọn cách xả stress bằng hip - hop.

Còn bạn Nguyễn Hải Long - HS Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội), cứ hai buổi chiều một tuần, bạn ý lại có mặt ở công viên Thống Nhất tập nhảy hip-hop, Long coi đây là cách xả stress cực “độc” của mình. “Mình thấy hai buổi một tuần là rất hợp lý để xả stress, học hip-hop có thể rèn luyện được sự dẻo dai của cơ thể mà lại vừa được nghe những bản nhạc yêu thích, thấy tâm hồn thư thái lắm” - Long vui vẻ nói.

Khác với Long, Nguyễn Thúy Lan - HS Trường THPT Nguyễn Bính (Nam Định) lại có cách xả stress đơn giản hơn, đó là sau mỗi buổi học ở trường và đi học thêm, Lan trở về nhà và làm một giấc. Cô bạn này giải thích: “Ngủ cũng là cách nghỉ ngơi rất hiệu quả, mình thấy đầu óc thoải mái sau khi tỉnh dậy. Đặc biệt là mình nhận ra cơ thể và tâm lý tràn trề sinh lực, học bài cũng dễ vào hơn”.

Theo Dân trí

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top