iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 15/4/2017, 23:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Xe của nghi phạm được xác định là phương tiện chở xác bé gái phi tang

Chiếc xe hơi màu bạc thường dùng của nghi phạm Shibuya Yasumasa không đỗ ở trước sân nhà như thường lệ vào đêm bé Linh mất tích.

Sáng 14/4, cảnh sát bắt giữ Shibuya Yasumasa vì tình nghi có liên quan đến vụ án sát hại bé Nhật Linh. Ngày 15/4, các điều tra viên khám xét khu căn hộ của y và phát hiện 2 chiếc xe ô tô tại bãi đỗ xe thuộc sở hữu của nghi phạm. Trong đó có một chiếc xe hơi màu bạc và một chiếc xe chuyên dùng dã ngoại (camping car) màu trắng.

xe-cua-nghi-pham-duoc-xac-dinh-la-phuong-tien-cho-xac-be-gai-phi-tang

Chiếc xe hơi màu bạc của nghi phạm.

Một số người dân sống gần khu nhà nghi phạm trả lời cơ quan điều tra rằng từ chiều đến đêm 24/3, thời điểm Linh mất tích, chiếc xe màu bạc không đỗ ở trước khu căn hộ như thường lệ. 

Cảnh sát tìm thấy hình ảnh chiếc xe xuất hiện trên một camera an ninh vào chiều 24/3 ở khu vực thành phố Bando, tỉnh Ibaraki. Đây là địa điểm tìm thấy cặp sách và các đồ dùng cá nhân của bé Nhật Linh. Chiếc xe hơi màu bạc tiếp tục được nhìn thấy sau đó ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách vị trí camera an ninh 20km. Thành phố Abiko là nơi người dân phát hiện ra thi thể bé Linh vào sáng sớm 26/3.

Cảnh sát khám xét 2 chiếc xe của nghi phạm

Cảnh sát áp giải nghi phạm, khám xét hai chiếc xe riêng
 
 

Bằng những chứng cứ này, các điều tra viên tin rằng nghi phạm đã sử dụng chiếc xe màu bạc chở thi thể bé Linh đi phi tang. Y lái xe đến thành phố Bando, vứt cặp sách và đồ dùng của Linh trước rồi mới men theo bờ sông đến Abiko để vứt xác bé gái. 

Trước đó, bé Lê Thị Nhật Linh bị mất tích trên đường đi học vào sáng 24/3. Sáng 26/3, một người địa phương tìm thấy thi thể bé gái cạnh bờ kênh thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba. Đây là khu vực vắng vẻ, ít người qua lại nên cảnh sát nghi ngờ hung thủ đã sát hại bé Linh ngay sau khi bắt cóc và mang thi thể bé ra bờ kênh phi tang trong đêm 24/3. 

xe-cua-nghi-pham-duoc-xac-dinh-la-phuong-tien-cho-xac-be-gai-phi-tang-1

Ngoài chiếc xe hơi màu bạc, Shibuya Yasumasa còn sở hữu một chiếc xe dã ngoại màu trắng. Chiếc xe được y đưa về bãi đỗ khu căn hộ từ 5 năm trước và rất hiếm khi sử dụng. Trong năm nay, người dân sống gần nhà y vài lần thấy điện trong xe được bật sáng. Cảnh sát đang tiến hành khám xét kỹ càng chiếc xe này để tìm thêm các manh mối liên quan.

Đến nay các điều tra viên mới chỉ khẳng định Shibuya Yasumasa có liên quan việc phi tang xác bé Linh, chưa kết luận nghi phạm chính là hung thủ sát hại bé gái. 

Các điều tra viên dẫn nghi phạm đến sở cảnh sát tỉnh Chiba để thẩm vấn ngày 15/3.

Các điều tra viên dẫn nghi phạm đến sở cảnh sát tỉnh Chiba để thẩm vấn ngày 15/3.

Thông tin từ họp báo chính thức của sở cảnh sát trước đó xác nhận ADN tìm thấy tại hiện trường trùng khớp với ADN của nghi phạm. Sáng 24/3, khi bé Nhật Linh được thông báo mất tích, nghi phạm cũng không có mặt làm nhiệm vụ giám sát ở ngã tư đường như thường lệ. 

Trước khi bị bắt, Shibuya Yasumasa (46 tuổi) đang sống cùng 2 con gái tại căn hộ cách nhà bé Linh 300m. Một trong 2 con gái của Yasumasa là bạn cùng lớp của Linh. Y là Hội trưởng hội phụ huynh và là giám sát viên trên đường đi học của bé Linh. 

canh-sat-nhat-bat-giu-hang-xom-cua-be-gai-viet-bi-sat-hai-2

Toàn cảnh vụ án

Thông tin chi tiết

Bố của Nhật Linh: 'Tôi sẽ chỉ tha thứ nếu con gái tôi sống lại'
Nghi phạm sát hại bé gái Việt là hội trưởng hội phụ huynh
*Nhật Linh có thể đã cố chạy trốn khi phát hiện kẻ bắt cóc*
* Phát hiện người đàn ông khả nghi đi theo bé Nhật Linh
* Hiệu trưởng trường bé Nhật Linh: 'Không thể chấp nhận nỗi đau này

Thiên Thiên

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top