iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Xét duyệt Visa du học Ireland 2012

Thứ ba, 4/9/2012, 15:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 4/9/2012, 15:54 (GMT+7)

Dưới đây là một số thông tin cơ bản mới nhất về việc xin Visa du học Ireland.

Đất nước Ireland nổi tiếng với nền văn hóa phong phú, cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và con người Ireland thân thiện. Nơi đây có truyền thống giáo dục lâu đời đào tạo các học giả từ nước ngoài. Điểm thu hút đặc biệt của Ireland là nền thi ca văn học đa dạng và giàu có như chính tình yêu và bản sắc của người dân Ireland. Du học Ireland, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào nền văn hóa Gaelic và tận hưởng phong cảnh thiên nhiên quyến rũ.

visaireland03092-724711-1372673403_500x0

Ảnh: Internet.

Danh sách các giấy tờ cần cung cấp để xin thị thực bao gồm:

- Đơn xin thị thực, ảnh và lệ phí

- Hộ chiếu và các chi tiết về các chi tiết trước đây bao gồm cả các hộ chiếu cũ

- Bảo hiểm y tế

- Thông tin về hỗ trợ tài chính cho chuyến du học.

- Thông tin về khóa học, bao gồm thư chấp nhận của bạn.

- Bằng chứng về việc bạn đã trả các khoản phí. Khi bạn xin thị thực, bạn cần xuất trình bằng chứng là bạn có 7000Euro cũng như bằng chứng về việc đã trả các khoản phí của trường đại học. Khoản tiền này là chi phí tạm tính cho một sinh viên ổn định ở Ireland và trả tiền ăn ở,…

- Học tin học bạ và quá trình học tập và làm việc trước đây.

- Thông tin về trình độ tiếng Anh.

Thời gian và cơ quan xét duyệt Visa

Bạn cần nộp đơn thị thực trước ngày đi dự kiến 8 tuần. Thị thực có thể được xét duyệt sớm, nhưng việc này không chắc chắn. Đại sứ quán sẽ xử lý một số phần trong hồ sơ của bạn và sau đó chuyển sang cơ quan xuất nhập cảnh thuộc Bộ Tư Pháp của Ireland có tên là INIS- Cơ quan Nhập tích và Xuất nhập cảnh Ireland. IJNIS ở Dublin, thủ đô của Ireland, sẽ quyết định về hồ sợ của bạn.

Các thông tin tham khảo khác về du học Ireland

- Trình độ tiếng Anh: Hầu hết các sinh viên cần cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Thực ra, trường Đại học sẽ có yêu cầu này trước khi nhận bạn vào một khóa học. Các đợt kiểm tra được quốc tế công nhận như Hệ thống kiểm tra tiếng Anh Quốc tế IELTS, TOELF, Cambridge or ETAPP đều được chấp nhận. Điểm khuyến nghị tối thiểu là 5.0 IELTS, 173 (máy tính), 61 (internet) hoặc 500 TOEFL, Chứng chỉ thứ nhất tiếng Anh Cambridge (FCE) trở lên hoặc cấp B2 ETAPP trở lên.

- Người tài trợ: Nếu bố mẹ bạn hỗ trợ bạn hoặc bạn được nhận tài trợ, bạn cần cung cấp sao kê ngân hàng của bố mẹ/người tài trợ và thư của người đó hứa sẽ sử dụng số tiền này để hỗ trợ. Ví dụ, bạn được tài trợ có nghĩa là công ty của bạn sẽ chi trả các chi phí cho chuyến du học hoặc một người bạn đồng ý chi trả,…

- Hộ chiếu: Đại sứ quán không cần giữ hộ chiếu của bạn trong toàn bộ thời gian 8 tháng. Họ chỉ cần vào 2 thời điểm: đầu tiên là trước khi bạn nộp đơn vào INIS và sau khi thị thực đã được duyệt. Vì vậy, nếu bạn xin thị thực, hãy để hộ chiếu lại sứ quán một ngày và sau đó lấy lại, họ sẽ liên lạc với bạn khi có quyết định để bạn mang hộ chiếu đến để nhận thị thực.

Cơ hội vừa học vừa làm tại Ireland: Trong nhiều trường hợp, các sinh viên có thể có công việc bán thời gian với tối thiểu 20 giờ làm việc một tuần. Nhìn chung, sinh viên học toàn thời gian trong vòng một năm trở lên để có được bằng cấp thừa nhận thì có thể đi làm vào buổi tối hoặc cuối tuần. Khi bạn đăng ký với công an khi đến Ireland, bạn sẽ được cho biết có thể vừa làm vừa học hay không.

Theo OFC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top