iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

10 phim cổ trang Hàn dành cho teen

Thứ năm, 1/9/2016, 00:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 1/9/2016, 00:08 (GMT+7)

Những bộ phim cổ trang này có dàn diễn viên trẻ đẹp, nội dung lãng mạn đan xen hài hước và dung lượng không quá dài, thích hợp khán giả trẻ.

1. Chuyện tình Sungkyunkwan

Chuyện tình Sungkyungkwan mang  màu sắc lãng mạn, hài hước, được xem là phiên bản cổ trang của Vườn sao băng. Phim lấy bói cảnh thời Joseon, kể về chuyện tình yêu và con đường trèn luyện học vấn của 4 tài tử trẻ. Kim Yoon Hee (Park Min Young) - người thế chỗTôi muốn được sống. Tôi là con gái lớn trong một gia đình. Tôi không phải là người con gái đến tuổi lấy chồng. Sống trong xã hội mà sách vở không chỉ để học và đọc. Giống như mọi người, dù chỉ một lần thôi tôi muốn sống. Tôi không rời khỏi Sunggyunkwuan để quay về với sự nghèo khổ Là cô gái với cá tính thông minh, mạnh mẽ, cô ăn mặc như con trai để được vào học ở đại học SungKyunkwan thay cho anh trai bị ốm. Cô trở thành một phần của nhóm nổi tiếng Jal Geun Sa In Bang ở SungKyunKwan và nảy sinh tình cảm với Lee Sun Joon, một chàng trai có tốt chất người chồng hoàn hảo.

Chuyện tình Sungkyunkwan mang màu sắc lãng mạn, hài hước, được xem là phiên bản cổ trang của Vườn sao băng. Phim lấy bối cảnh thời Joseon, kể về chuyện tình yêu và con đường rèn luyện học vấn của 4 tài tử trẻ. Kim Yoon Hee (Park Min Young) là cô gái thông minh, cá tính mạnh mẽ, giả nam để vào học Đại học Sungkyunkwan thay cho anh trai bị ốm. Cô trở thành một phần của nhóm nổi tiếng Jal Geun Sa In Bang ở Sungkyunkwan và nảy sinh tình cảm với Lee Sun Joon, một chàng trai hoàn hảo.

2. Cửu gia thư

Câu chuyện kế về Choi Kang Chi (Lee Seung Gi) - nửa người nửa sinh vật huyền thoại - muốn được trở thành người. Cuộc hành trình của anh chàng gặp rất nhiều rắc rối bởi rất khó để trở thành người. Yoon Seo Hwa (Lee Yeon Hee), một con người, là vợ một vị thần bảo vệ ở núi Jiri nhưng bị mắc lừa bởi kẻ thù nên cả gia tộc đã bị phá hủy. Sau khi biết tin chồng mình, Gu Wal Ryung mất tích, Yoon Seo Hwa thấy không đủ khả năng để bảo vệ con mình nên đã để Choi Hang Chi lại trên một bờ sông. Choi Kang Chi được nuổi lớn bởi nhà Choi sau khi được tìm thấy ở gần dòng sông. Kang Chi thẳng thắn và luôn tò mò về mọi thứ. Anh chàng nhận ra mình là nửa người nửa thú sau một tai nạn tình cờ. Dam Yeo Wool (Suzy) là một bậc thầy về võ công và bắn cung, tính tình mạnh mẽ, tuy tuổi trẻ nhưng đã làm một giảng viên nổi tiếng ở một trung tâm võ thuật.

Câu chuyện kể về Choi Kang Chi (Lee Seung Gi), một chàng trai nửa người nửa thú  muốn được trở thành người. Sau khi bị mẹ bỏ lại bên bờ sông, Kang Chi được nhà họ Choi tìm thấy và đem về nuôi nấng. Kang Chi tính tình ngay thẳng chân thật, đem lòng yêu tiểu thư nhà họ Choi. Nhưng cuộc đời anh thay đổi khi gặp Dam Yeo Wool (Suzy), một bậc thầy về võ công và bắn cung. Yeo Wool tính tình mạnh mẽ, tuy tuổi trẻ nhưng đã làm sư phụ ở một võ đường.

3. Arang và Sử đạo truyện

Một bộ phim cổ trang lãng mạn, hài hước xoay quanh một cái chết oan uổng của một cô gái do âm mưu của Nhũ mẫu độc ác vào thời Chosun dựa theo Truyền thuyết Arang. Vị sử đạo trẻ tuổi Lee Eun Oh, người có khả năng nhìn thấy hồn ma, tình cờ gặp ma nữ Arang bị chết oan đã giúp đỡ cô đi tìm sự thật và bắt đầu mối tình người-ma lãng mạn.

Bộ phim cổ trang lãng mạn, hài hước dựa theo câu chuyện dân gian "Truyền thuyết Arang". Arang là cô gái bị nhũ mẫu độc ác hại chết oan uổng, không thể siêu thoát. Vị sử đạo trẻ tuổi Lee Eun Oh, người có khả năng nhìn thấy hồn ma, tình cờ gặp ma nữ Arang đã giúp đỡ cô đi tìm sự thật. Từ đây bắt đầu mối tình người - ma lãng mạn.

4. Mặt trăng ôm mặt trời

10-phim-co-trang-han-danh-cho-teen-3

Bộ phim là chuyện tình trắc trở của nhà vua trẻ Lee Hwon và nàng phù thủy Wol. Phù thủy Wol chính là thái tử phi bị hại chết năm xưa, sau khi được cứu sống đã mất hết trí nhớ. Nội dung lãng mạn, diễn viên long lanh và có thực lực là những yếu tố giúp Mặt trăng ôm mặt trời trở thành cơn sốt trên toàn châu Á. 

5. Faith

him Tín Nghĩa là bộ phim lịch sử có chủ đề xuyên không. Phim hd này xoay quanh cuộc gặp gỡ định mệnh của một nữ bác sĩ phẫu thuật (Kim Hee Sun đóng) và một chiến binh (Lee Min Ho đóng) của triều đại Goryeo. Anh đến tương lai để đưa nữ bác sĩ xuyên không trở về quá khứ.

Faith là bộ phim cổ trang xuyên không, xoay quanh chuyện bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Yoon Eun Soo (Kim Hee Sun) bất ngờ gặp mặt Choi Young (Lee Min Ho) - một người đàn ông kỳ lạ diện đồ tướng quân của triều đại Goryeo. Anh chàng khăng khăng rằng mình tới đây để đem Eum Soo "trở về". 

6. Hoàng tử gác mái

Bộ phim kể về chàng thái tử Lee Gak (Park Yoochun) của triều đại Joseon, người đã mất đi thái tử phi (Jung Yoo Mi), xuyên không 300 năm tới Seoul, gặp một người phụ nữ trông y hệt thái tử phi, nhưng lại bắt đầu một cuộc tình lãng mạn mới.

Bộ phim kể về chàng thái tử Lee Gak (Park Yoochun) của triều đại Joseon, người đang đau lòng vì mất đi thái tử phi (Jung Yoo Mi) mà mình yêu thương nhất. Bất ngờ chàng cùng 3 người thân cận xuyên không 300 năm tới Seoul hiện đại, gặp một người con gái có ngoại hình y hệt thái tử phi. Chuyến phiêu lưu vượt không gian, thời gian giúp Thái tử bắt đầu một mối tình lãng mạn mới.

7. Phù thủy trong gương

Bộ phim kể về cuộc đời công chúa Seo Ri. Nữ hoàng Sim vì không thể sinh con nên đã tìm đến một thầy cúng để xin giúp đỡ. Thầy cúng sử dụng ma thuật đen tối để khiến nữ hoàng sinh hạ 2 đứa trẻ sinh đôi, một nam một nữ. Bé gái được đặt tên là Seo Ri, phải chịu lời nguyền của ma thuật đen bị bỏ vào trong rừng sâu. Tại đây Seo Ri đã trở thành phù thuỷ và gặp gỡ chàng trai tên Heo Jun.

Bộ phim kể về cuộc đời công chúa Seo Ri. Nữ hoàng Sim vì không thể sinh con nên đã tìm đến một thầy cúng để xin giúp đỡ. Thầy cúng sử dụng ma thuật đen tối để khiến nữ hoàng sinh hạ 2 đứa trẻ sinh đôi, một nam một nữ. Bé gái được đặt tên là Seo Ri, phải chịu lời nguyền của ma thuật đen bị bỏ vào trong rừng sâu. Tại đây Seo Ri đã trở thành phù thuỷ và gặp gỡ chàng trai tên Heo Jun.

8. Nam nhân của công chúa

nói về mối tình sâu sắc giữa công chúa Se Ryung (Moon Chae Won) con gái của hoàng  thái tử Sooyan, người kế thừa ngôi vua và công tử Seung Yoo (Park Shi Hoo). Cô nảy sinh tình cảm với con trai của kẻ thù truyền kiếp của cha cô, và tình yêu của họ bị bắt gặp trong cuộc đảo chính đòi ngai vàng của cha cô. Bộ phim được coi là phiên bản Hàn của Romeo và Juliet

Nam nhân của công chúa nói về mối tình sâu sắc giữa công chúa Se Ryung (Moon Chae Won), con gái của hoàng thái tử Sooyan và công tử Seung Yoo (Park Shi Hoo). Cô nảy sinh tình cảm với con trai của kẻ thù truyền kiếp với cha mình. Tình yêu của họ bị thử thách bởi cuộc đảo chính cướp ngai vàng. Bộ phim được coi là phiên bản Hàn của Romeo và Juliet

9. Người tình ánh trăng

Moon Lover (hay còn gọi là Bộ bộ kinh tâm: Lệ) là phiên bản Hàn của Bộ bộ kinh tâm Trung Quốc. Bộ phim kể về một cô gái từ thời hiện đại, xuyên không về triều đại xưa và bị vướng vào vòng xoáy quyền lực, tình yêu.

Người tình ánh trăng (hay còn gọi là Bộ bộ kinh tâm: Lệ) là phiên bản Hàn của Bộ bộ kinh tâm Trung Quốc. Bộ phim kể về một cô gái từ thời hiện đại, xuyên không về triều đại xưa và bị vướng vào vòng xoáy quyền lực, tình yêu.  Go Han Jin, một nhân viên bán mỹ phẩm 26 tuổi, phát hiện bạn trai lừa dối, bạn thân phản bội. Đối diện cuộc sống tồi tệ và chuyện tình tan vỡ, Han Jin gần như suy sụp. Trong một tai nạn bất ngờ, cô thấy mình tỉnh lại ở thời kỳ Goryeo, trong thân xác của Hae Soo - em vợ của Bát hoàng tử. Tính cách kiên định và lối suy nghĩ hiện đại khiến Han Jin, lúc này đã là Hae Soo, gây được sự chú ý của các hoàng tử.

10. Mây họa ánh trăng

Hong Ra On, một nữ nhân chuyên giải nam làm quân sư tình càm kiếm tiền. Vì danh tiếng vang khắp kinh thành nên Ra On được mời vào cung làm thái giám thân cận Thái tử.

Hong Ra On, một nữ nhân chuyên giả nam làm quân sư tình cảm kiếm tiền. Vì danh tiếng vang khắp kinh thành nên Ra On được mời vào cung làm thái giám thân cận Thái tử. Tuy là phim cổ trang nhưng Mây họa ánh trăng chứa đựng nhiều yếu tố hiện đại rất trẻ trung và hài hước. 

10-phim-co-trang-han-danh-cho-teen-10 Những cảnh lộ ngực 'hứng đá' trong phim cổ trang Hàn

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top