iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

4 cách thể hiện tình yêu tàn khốc nhất trong phim kiếm hiệp Kim Dung

Thứ bảy, 13/1/2018, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 13/1/2018, 15:00 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc308

Hy sinh tính mạng, đi tu..., đây là những cách thể hiện tình khiến khán giả vô cùng day dứt.

1. Tiểu Chiêu vì yêu mà rời xa trong 'Ỷ thiên đồ long ký'

4 cách thể hiện tình yêu tàn khốc nhất trong phim kiếm hiệp Kim Dung

Trong tác phẩm Ỷ thiên đồ long ký của nhà văn Kim Dung, Tiểu Chiêu là cô gái xinh đẹp nhất và cũng là người có số phận đau khổ nhất.

Rời xa, không nhìn thấy nữa, chính là cách Tiểu Chiêu thể hiện tình yêu của mình dành cho Trương Vô Kỵ. Tiểu Chiêu có một tấm lòng nhân hậu và một trái tim bao dung vị tha. Để cứu người thân và Trương Vô Kỵ, Tiểu Chiêu buộc phải tiết lộ thân phận thực sự của mình. Cô đã đau khổ hy sinh tình yêu với anh, tình yêu mà cô chôn chặt trong lòng bấy lâu.

Cuộc từ biệt của Tiểu Chiêu với Trương Vô Kỵ được khán giả ví von chẳng khác gì nàng tiên cá rời xa hoàng tử trong truyện cổ tích của Andersen.

Diễn viên tiêu biểu từng thủ vai: Giang Hi Văn, Trần Tú Lệ, Hà Trác Ngôn…

2. Quách Tương vì yêu mà xuất gia trong 'Thần điêu đại hiệp'

4 cách thể hiện tình yêu tàn khốc nhất trong phim kiếm hiệp Kim Dung - 1

Quách Tương là một cô gái đầy cá tính, hoạt bát, can đảm, nghĩa hiệp, và vô cùng si tình với Dương Quá. Ngưỡng mộ tài nghệ và sự trượng nghĩa của Dương Quá, Quách Tương đã đem lòng yêu anh. Tình cảm của Quách Tương dành cho Dương Quá khiến khán giả vô cùng cảm động. Đó là tình cảm của mối tình đầu trong sáng, thậm chí cô còn chẳng màng tính mạng mà nhảy xuống vực theo Dương Quá.

Không giống như những nữ phụ thường hay tranh giành người yêu với nữ chính trong phim, Quách Tương bao dung, chúc phúc cho Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Còn bản thân cô vì quá cô đơn buồn bã trong mối tình đơn phương này mà đi tu. Đồng thời Quách Tương còn sáng lập ra phái Nga My, một trong những môn phái lừng danh trên giang hồ. 

Diễn viên tiêu biểu từng thủ vai: Lý Ỷ Hồng, Dương Mịch...

4 cách thể hiện tình yêu tàn khốc nhất trong phim kiếm hiệp Kim Dung
 
 

3. Công Tôn Lục Ngạc vì yêu mà hi sinh tính mạng trong 'Thần điêu đại hiệp'

4 cách thể hiện tình yêu tàn khốc nhất trong phim kiếm hiệp Kim Dung - 2

Công Tôn Lục Ngạc là một cô gái với vẻ đẹp dịu dàng, thanh nhã. Đây được xem là nhân vật phụ mang lại sự day dứt, đau buồn cho khán giả, bởi số phận vô cùng thương tâm của cô. Công Tôn Lục Ngạc biểu trưng cho sự hy sinh vì người mình yêu mà không cần đáp trả.

Sự hy sinh của cô dành cho Dương Quá không kém gì Tiểu Long Nữ, hay những nhân vật khác trong phim. Dù biết tấm chân tình của mình chẳng thể nhận được sự đáp trả thì cô vẫn nguyện hy sinh bản thân, chết dưới tay người cha độc ác chỉ để cứu Dương Quá. Đồng thời cũng tự kết thúc kiếp người đầy đau khổ của chính mình.

Diễn viên tiêu biểu từng thủ vai: Tô Ngọc Hoa, Phó Miểu, Ô Tĩnh Tĩnh…

4. Chu Chỉ Nhược vì yêu mà vứt bỏ cả nhân cách trong 'Ỷ thiên đồ long ký'

4 cách thể hiện tình yêu tàn khốc nhất trong phim kiếm hiệp Kim Dung - 3

Để có được tình yêu của Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược không biết đã bao lần hành hạ chính bản thân, tự đả thương mình để được anh che chở, chăm sóc. Vốn là một cô gái xinh đẹp, dịu dàng lương thiện nhưng chỉ vì sự phản bội của tình yêu mà cô vứt bỏ cả nhân cách, giết người không ghê tay, trở thành kẻ thù của nhiều môn phái trong thiên hạ.

Chính vì sự phản bội của Trương Vô Kỵ đã khiến cho Chu Chỉ Nhược vì yêu mà sinh hận. Tuy nhiên khán giả lại cho rằng, Chu Chỉ Nhược trở nên độc ác bao nhiêu thì chứng tỏ tình yêu đối với Trương Vô Kỵ càng sâu nặng bấy nhiêu.

Diễn viên tiêu biểu từng thủ vai: Xa Thị Mạn, Cao Viên Viên, Lưu Cạnh…

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top