iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

4 sao Hoa ngữ có thể đóng nhiều vai cùng lúc

Thứ ba, 1/5/2018, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 1/5/2018, 10:00 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc412

Hồ Ca, Dương Mịch… là những diễn viên đã hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau trong cùng một bộ phim.

1. Lục Tiểu Linh Đồng trong ‘Tây Du Ký’

4 sao Hoa ngữ có thể cân nhiều vai nhất cùng một lúc

Tây Du Ký bản năm 1986 được coi là tác phẩm kinh điển của Trung Quốc. Hình ảnh 4 thầy trò Đường Tăng vượt qua bao gian khó trên hành trình đi lấy chân kinh đã trở thành ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ. Để có một tác phẩm kinh điển như vậy, các diễn viên đã phải cố gắng rất nhiều.

Điển hình như Lục Tiểu Linh Đồng, ngoài vai chính Tôn Ngộ Không ra, nam diễn viên còn đóng 15 vai khác trong Tây Du Ký, với những nhân vật và tạo hình khác nhau. Bên cạnh một vài vai phụ, nhiều nhân vật là do Tôn Ngộ Không dùng phép thuật để hóa thành.

Một số nhân vật Lục Tiểu Linh Đồng hóa thành trong Tây Du Ký như: Tiểu hòa thượng ở chùa Quan Âm, Kim Quang hòa thượng, Tổng Toàn Phong, Bạch Vô Thường, tiểu yêu tinh ở Liên Hoa Động…

2. Dương Mịch trong ‘Tam sinh tam thế thập lý đào hoa’

4 sao Hoa ngữ có thể cân nhiều vai nhất cùng một lúc - 1

Đầu năm 2017, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa tạo thành cơn sốt toàn châu Á. Bộ phim không những giúp cái tên Dương Mịch phủ sóng rộng khắp, mà còn giúp nữ diễn viên đập tan những lời đồn về khả năng diễn xuất.

Kĩ năng diễn xuất của Dương Mịch trong bộ phim này được đánh giá cao. Đặc biệt Dương Mịch đã nhận được vô số lời khen từ phía khán giả khi hóa thân thành 4 nhân vật khác nhau trong phim: Một Bạch Thiển nhan sắc tuyệt trần vô cùng kiêu ngạo, một Tư Âm dịu dàng đáng yêu, một Tố Tố yếu đuối cam phận và một Huyền Nữ độc ác dã tâm.

Đặc biệt, phân cảnh huyết chiến tại Đại Tử Minh Cung, Dương Mịch đã nhận được nhiều lời khen ngợi khi cùng một lúc diễn hai vai diễn Bạch Thiển và Huyền Nữ.

4 sao Hoa ngữ có thể ‘cân’ nhiều vai nhất cùng một lúc
 
 

 Trích đoạn Bạch Thiển (Dương Mịch) trả thù Huyền Nữ trong 'Tam sinh tam thế'

3. Trương Nhất Sơn trong ‘Bảy cái tôi’

4 sao Hoa ngữ có thể cân nhiều vai nhất cùng một lúc - 2

Bảy cái tôi là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng Kill me heal me của Hàn Quốc do Trương Nhất Sơn và Thái Văn Tịnh thủ vai chính. Bộ phim kể về chàng Thẩm Diệc Trăn (Trương Nhất Sơn), người thừa kế tập đoàn Thần Thoại. Do vết thương tâm lý từ khi còn nhỏ, Thẩm Diệc Trăn mang trong mình đến 7 nhân cách. 

Bằng tài năng diễn xuất đa dạng của mình, Trương Nhất Sơn đã “phân thân” điêu luyện thành bảy nhân vật có tính cách khác nhau. Thôi Hạo Nguyệt bạo lực, Chu Trường Giang phóng khoáng tự do, Mạc Hiểu Tuấn hay do dự, anh chàng Mạc Hiểu Na mê trai đẹp… Tất cả những nhân vật này đều được Trương Nhất Sơn thể hiện với những nét tính cách đặc trưng riêng, không lẫn vào nhau.

4. Hồ Ca trong ‘Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3’

4 sao Hoa ngữ có thể cân nhiều vai nhất cùng một lúc - 3

Tiên kiếm kỳ hiệp truyện là một trong những bộ phim tiên hiệp nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ. Với nội dung đặc sắc, kỹ xảo đẹp, bộ phim đã đưa hàng loạt diễn viên trở nên nổi tiếng như Hồ Ca, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Hoắc Kiến Hoa, Dương Mịch…

Trong Tiên kiếm kì hiệp truyện 3, một mình nam diễn viên Hồ Ca đóng cùng lúc 4 vai, Cảnh Thiên, Phi Bồng, Long Dương, Lý Tiêu Dao. Những nhân vật này đều được Hồ Ca thể hiện xuất sắc. Mỗi nhân vật đều được Hồ Ca thể hiện với những nét cá tính riêng.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top