iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

4 thế lực siêu nhiên 'thống trị' màn ảnh nhỏ Hàn

Thứ sáu, 17/6/2016, 11:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 17/6/2016, 11:05 (GMT+7)

Hồn ma, Vampire, phù thuỷ và Cáo 9 đuôi là những dạng nhân vật siêu nhiên được các nhà làm phim Hàn yêu thích nhất.

1. Hồn ma

4-the-luc-sieu-nhien-thong-tri-man-anh-nho-han

Hồn ma là đề tài cực kỳ được biên kịch phim Hàn yêu thích. Bằng chứng là hàng loạt các drama hot thời gian gần đây như Oh My Ghostess, Master's Sun, và sắp tới là Let's Fight, Ghost đều chọn hồn ma làm nhân vật chính hoặc tác nhân quan trọng. 

4-the-luc-sieu-nhien-thong-tri-man-anh-nho-han-1

Khác với suy nghĩ hồn ma thì gắn với phim kinh dị, các drama Hàn lại khai thác dạng nhân vật này theo hướng ngược lại. Những bộ phim ma quỷ của Hàn thường mang màu sắc hài hước, hoặc gay cấn chứ không hề kinh dị. HÌnh ảnh ma cỏ xuất hiện trong phim cũng không đủ sức doạ khán giả sợ hãi. 

4-the-luc-sieu-nhien-thong-tri-man-anh-nho-han-2

Câu chuyện hồn ma thường xoay quanh motif: nhân vật nhìn thấy ma, bị hồn ma tranh giành thể xác hoặc trở thành bạn/người yêu của hồn ma. 

2. Ma cà rồng

4-the-luc-sieu-nhien-thong-tri-man-anh-nho-han-3

Nếu được chọn tuýp nhân vật siêu nhiên quen thuộc nhất trong phim Hàn, có lẽ không thế lực nào qua mặt được các ma cà rồng. Thậm chí vampire còn được xem là một trào lưu hot trên màn ảnh nhỏ xứ kim chi khi xuất hiện hàng loạt các bộ phim lấy đề tài này. 

4-the-luc-sieu-nhien-thong-tri-man-anh-nho-han-4

Nhiều bộ phim kể về ma cà rồng được chuyển thể từ truyện tranh, Thư sinh bóng đêm và Mứt cam là ví dụ. Tuyến nhân vật vampire cho phép các biên kịch tạo nên kiểu chuyện tình day dứt bởi khác biệt giống loài và những tranh chấp đồng loại. 

4-the-luc-sieu-nhien-thong-tri-man-anh-nho-han-5

Một dạng phim khác cũng thường sử dụng nhân vật ma cà rồng là phim điều tra, phá án. 

4-the-luc-sieu-nhien-thong-tri-man-anh-nho-han-6

Trong các dạng nhân vật có năng lực đặc biệt, vampire vẫn được xem là tuýp hấp dẫn nhất. Hình tượng vampire trên màn ảnh thường được xây dựng là lạnh lùng, bí ẩn, khả năng siêu phàm, ngoại hình nổi bật. Chính vì vậy dù được dùng đi dùng lại nhiều lần, khán giả cũng chẳng bao giờ chán tuýp nhân vật này. 

3. Phù thuỷ

4-the-luc-sieu-nhien-thong-tri-man-anh-nho-han-7

Phù thuỷ thường xuất hiện trong các bộ phim cổ trang mang màu sắc kỳ ảo, huyễn hoặc. Dạng nhân vật này là điểm nhấn thú vị tăng thêm sự gay cấn, tò mò cho cốt truyện. 

4-the-luc-sieu-nhien-thong-tri-man-anh-nho-han-8

Các phù thuỷ với phép thuật cao cường có thể yểm bùa chết, hút sinh khí, thay đổi ngoại hình,... là công cụ hữu hiệu giúp các biên kịch giải quyết nhiều tình huống phim một cách nhanh gọn mà vẫn logic. Bên cạnh đó, hình ảnh nữ phù thuỷ xinh đẹp mà u tối còn khiến người xem cảm thấy thích thú. 

4. Hồ ly tinh

4-the-luc-sieu-nhien-thong-tri-man-anh-nho-han-9

Hồ ly tinh là "đặc sản" của các bộ phim siêu nhiên, phép thuật châu Á. Hình ảnh hồ ly 9 đuôi gắn với truyền thuyết dân gian của người phương Đông về những cô gái đẹp chuyên đi hút linh khí, ăn gan đàn ông. Chất liệu truyền thuyết mang đến nhiều cảm hứng cho các biên kịch tha hồ biến tấu đủ phiên bản chuyện hồ ly, từ kinh dị đến tình cảm. 

4-the-luc-sieu-nhien-thong-tri-man-anh-nho-han-10

Một trong những câu chuyện được yêu thích, rất nổi tiếng với khán giả Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung đó là chuyện tình giữa hồ ly với con người. Cũng giống như Vampire, sự khác biệt về giống loài cùng các sức mạnh khủng khiếp là yếu tố hay ho để tạo nên những cuộc tình trắc trở, day dứt, lấy nước mắt khán giả. 

4-the-luc-sieu-nhien-thong-tri-man-anh-nho-han-11 10 trạng thái tâm lý mọt phim Hàn nào cũng từng trải qua

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top