iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 13/4/2016, 20:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 xu hướng làm phim đang được 'sủng ái' tại Hàn

Quân phục và các căn bệnh liên quan đến trí nhớ là những thứ mà khán giả có thể bắt gặp rất nhiều trên phim Hàn trong năm nay.

1. Đề tài quân nhân, cảnh sát

Năm 2016 là một năm truyền hình Hàn Quốc tràn ngập bóng dáng quân phục. Mở đầu là siêu phẩm trinh thám Signal xoay quanh mối liên hệ giữa một chàng cảnh sát trẻ và một thám tử đã chết. Cùng đề tài cảnh sát còn có sự góp mặt của của Mrs. Cop2, Pied Piper. "Phe" quân đội cũng không kém cạnh với tiếng tăm lừng lẫy của Đại uý Shi Jin trong Hậu duệ mặt trời. Trong tháng 3 khán giả được biết đến cuộc sống, công việc của những người lính hải quân SEAL trong Goodbye Mr. Black. Người hâm mộ phim Hàn còn nói đùa với nhau rằng sau lính bộ, lính thuỷ, cảnh sát, giờ chỉ cần phim về lực lượng không quân là...đủ bộ quân phục.

4-xu-huong-lam-phim-dang-duoc-sung-ai-tai-han

Quân phục đang là mốt của các 'soái ca' màn ảnh nhỏ.

2. Chuyển thể từ truyện tranh (webtoon)

Webtoon là dạng truyện tranh phát hành online nổi tiếng của Hàn Quốc. Đây đang là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều đạo diễn phim Hàn. Bằng chứng là sự ra đời liên tục của các bộ phim được dựa theo một bộ truyện tranh trước đó. Bộ phim chuyển thể webtoon thành công nhất năm 2016 cho đến nay là Chesse in the Trap, được dựa trên series truyện tranh cùng tên của tác giả Soonkki. Goodbye Mr.BlackMy Lawer, Mr.Jo cũng chuyển thể từ webtoon đình đám. Việc chuyển thể giúp bộ phim có được lượng fan trung thành từ phiên bản truyện tranh. 

4-xu-huong-lam-phim-dang-duoc-sung-ai-tai-han-1

Nhiều webtoon nổi tiếng trên mạng trở thành phim truyền hình ăn khách.

4-xu-huong-lam-phim-dang-duoc-sung-ai-tai-han-2

Phim mới của "Mặt cún Reply 1988" Ryu Jun Yeol và Hwang Jung Eum là Lucky Romance cũng được dựng từ bản truyện tranh cùng tên.

3. Quay xong hoàn toàn mới phát sóng

Khán giả lâu năm của phim truyền hình Hàn Quốc vốn quen thuộc với cách làm phim quay đến đâu phát sóng đến đấy. Dạng sản xuất phim cuốn chiếu này giúp ekip làm phim thăm dò được ý kiến khán giả và có những thay đổi, điều chỉnh phù hợp với thị hiếu. Tuy nhiên, sự can thiệp của người xem không ít lần khiến bộ phim có kết cục thảm hại, hoặc tệ hơn là những sự cố xảy ra trong quá trình quay ảnh hưởng đến lịch phát sóng. Đi ngược với cách làm phim phổ biến này, đội ngũ Hậu duệ mặt trời chọn cách quay xong hoàn toàn mới bắt đầu quảng bá, lên lịch phát sóng. Cùng quan điểm với Hậu duệ mặt trời là dự án Bộ bộ kinh tâm bản Hàn mang tên Moon Lover. Bộ phim cũng sẽ được đóng máy trước khi lên sóng. Cách làm này cho phép ekip chăm chút cho tác phẩm được kỹ càng, cẩn thận hơn, không bị chi phối bởi dư luận.

4-xu-huong-lam-phim-dang-duoc-sung-ai-tai-han-3

Bộ bộ kinh tâm bản Hàn với sự tham gia của IU, Lee Jun Ki sẽ hoàn tất mọi cảnh quay trước khi lên sóng vào tháng 9 năm nay.

4. Nhân vật mắc các chứng bệnh về trí nhớ

4-xu-huong-lam-phim-dang-duoc-sung-ai-tai-han-4

RememberMemory đều là những bộ phim xoay quanh các căn bệnh đặc biệt về trí nhớ. 

Sau hàng loạt các nhân vật mắc bệnh đa nhân cách, rối loạn tâm thần, nay những căn bệnh liên quan đến trí nhớ sẽ "lên ngôi" trên phim Hàn. Yoo Seung Ho đã có màn thể hiện thành công vai luật sư mắc chứng Hyperthymesia - chứng bệnh khiến người mắc phải có trí nhớ siêu phàm - trong bộ phim Remember. Đối ngược với căn bệnh "thiên tài" này là chứng mất trí Alzheimer được khắc hoạ trong BubblegumMemory. Không biết sắp tới các biên kịch phim Hàn sẽ chuyển sang loại bệnh nào với các nhân vật của mình. 

4-xu-huong-lam-phim-dang-duoc-sung-ai-tai-han-5 Kiểu ghép đôi 'chú - cháu' thịnh hành trên phim Hàn

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top