iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

5 bí mật chưa có lời giải của bộ phim 'Lệ Cơ Truyện'

Thứ tư, 25/10/2017, 08:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 25/10/2017, 08:38 (GMT+7)

Dù bộ phim đã kết thúc nhưng có 5 bí ẩn mà người xem chưa thể giải đáp.

Bộ phim Lệ Cơ Truyện trước khi lên sóng từng được dự đoán sẽ là một ‘bom tấn’ truyền hình của màn ảnh Hoa Ngữ. Thế nhưng sau khi bộ phim ra mắt đã khiến nhiều người thất vọng vì nó đã tạo nên một Tần Vương Doanh Chính quá ‘ủy mị’ và si tình. 

Có rất nhiều bí ẩn thú vị xoay quanh bộ phim này mà khán giả chưa từng được biết. Hãy cùng tìm hiểu 5 bí ẩn của Lệ Cơ Truyện nhé!

1. Công Tôn Lệ có thực sự tồn tại?

5-bi-mat-chua-co-loi-giai-cua-bo-phim-le-co-truyen

Theo sử sách Trung Quốc ghi lại thì Doanh Chính là vị vua duy nhất không lập hậu. Nhà sản xuất của Lệ Cơ Truyện đã xây dựng cốt phim dựa trên cuốn tiểu thuyết Tần thời minh nguyệt tiền truyện của tác giả Ôn Thế Nhân. Tuy nhiên tiểu thuyết chỉ được viết lên từ trí tưởng tượng của tác giả chứ không hề có thật, khi lên phim đã được biên kịch hợp lý hóa mọi chi tiết hư cấu.

Vậy liệu Công Tôn Lệ có thực sự tồn tại vào 2000 năm trước hay không? Đây hẳn nhiên là sản phẩm từ trí tưởng tượng tuyệt vời của tác giả, dù bộ phim có khá nhiều chi tiết hư cấu nhưng vẫn tôn trọng diễn biến lịch sử của thời nhà Tần.

2. Tác giả của "Lệ Cơ Truyện" là ai?

5-bi-mat-chua-co-loi-giai-cua-bo-phim-le-co-truyen-1

Thật khó tin khi người đã tạo nên Doanh Chính, Lệ Cơ và Kinh Kha lại là một doanh nhân với bằng cấp kỹ sư điện. Ông Ôn Thế Nhân (1948 – 2003) là một doanh nhân, nhà giáo dục, nhà hảo tâm và là một nhà văn. Ông sở hữu rất nhiều thành tựu ở những lĩnh vực mình từng hoạt động.

Ông từng viết hơn 20 cuốn sách về kinh doanh và giáo dục. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là ông lại dành những năm cuối đời để viết về nhà Tần huy hoàng gồm 8 quyển về đề tài võ thuật, tình cảm lãng mạn. Mối tình của Lệ Cơ và Kinh Kha được viết vào lúc đế chế nhà Tần sắp sụp đổ. 

3. Về lăng mộ Tần Thủy Hoàng?

5-bi-mat-chua-co-loi-giai-cua-bo-phim-le-co-truyen-2

Năm 1974, một người công nhân xây dựng đã vô tình phát hiện ra lăng mộ Tần Vương ở gần Tây An tỉnh Thiểm Tây. Cấu trúc ngầm khổng lồ bên trong lăng mộ như một cung điện dành cho vị đế vương sinh sống ở thế giới bên kia. 

Trong cung điện rộng lớn là một đội quân gồm 8000 binh sĩ được làm bằng đất nung. Lăng mộ được xây dựng trong vòng 30 năm bởi hơn 700.000 nô lệ. Phòng chôn cất Tần Vương cũng được bảo vệ bằng vô số cạm bẫy liên hoàn.

4. Chiều cao của Doanh Chính là bao nhiêu?

Vụ ám sát trong phim là sự thật, nó đúng như những gì được ghi chép trong lịch sử. Khi Kinh Kha mở cuốn bản đồ ra trước mặt nhà vua, anh tay đã nắm được con dao giấu ở trong đó, rồi anh túm lấy tay áo của vua định tấn công. Còn Doanh Chính thì không thể rút kiếm ra để tự vệ. 

Tưởng như Kinh Kha sẽ thành công nhưng một vị thái y đã ném túi thuốc vào người anh ta khiến con dao đi sai hướng. Ngay lúc ấy, Doanh Chính đã kịp thời rút kiếm tự vệ, đồng thời binh lính cũng kịp thời xông vào để bảo vệ cho nhà vua.

5-bi-mat-chua-co-loi-giai-cua-bo-phim-le-co-truyen-3

Vấn đề nằm ở thanh kiếm của Doanh Chính, một thanh gươm rất dài đã được tìm thấy trong lăng mộ của Tần Vương. Người ta suy đoán rằng thanh kiếm đó quá dài, rất khó để rút ra khi bị Kinh Kha tấn công bất ngờ, thế nên sau đó ông đã thay thế nó bằng một thanh kiếm ngắn.

Theo như chiều dài của thanh kiếm dài được tìm thấy thì Doanh Chính phải cao đến 1m90, khá tương đồng với chiều cao của anh chàng Trương Bân Bân - người thủ vai Tần Vương.

5. Kinh Kha mới thực sự là nam chính

5-bi-mat-chua-co-loi-giai-cua-bo-phim-le-co-truyen-4

Như đã nói thì Lệ Cơ Truyện được cải biên từ tiểu thuyết Tần thời minh nguyệt tiền truyện. Tên của câu truyện này là Kinh Kha ngoại truyện, bởi thế nên nam chính của câu chuyện này vốn dĩ là Kinh Kha chứ không phải Doanh Chính như trong phim. Người mà Công Tôn Lệ yêu từ đầu đến cuối vẫn luôn là sư huynh của mình.

Việc Doanh Chính trở thành nam chính của bộ phim đã được tác giả cải biên để câu chuyện trở nên thú vị và hợp ý người xem hơn. 

5 bí ẩn chưa có lời giải của bộ phim 'Lệ Cơ Truyện'
 
 

Anh Thư

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top