iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

7 điều trong phim Hàn ngay cả fan cũng khó lòng ưa nổi

Thứ sáu, 27/4/2018, 15:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 27/4/2018, 15:55 (GMT+7)

Nụ hôn, cái ôm cứng đơ hay các nữ chính bánh bèo là những điều khán giả yêu thích drama Hàn ghét nhất khi xem phim.

1. Nụ hôn 'cá chết'

7 điều trong phim Hàn ngay cả fan cũng khó lòng ưa nổi

Trong các bộ phim tình cảm Hàn Quốc, không ít lần khán giả chứng kiến cảnh khi hôn nhau, nam hoặc nữ chính mở mắt trợn trừng, mặt cứng đơ không cảm xúc. Đây là một trong những điều khán giả ghét nhất khi xem phim Hàn vì họ muốn được xem một nụ hôn nồng cháy, ngọt ngào hơn.

2. Nữ chính luôn đẹp dù đang lem nhem nước mắt

7 điều trong phim Hàn ngay cả fan cũng khó lòng ưa nổi - 1

Trên phim, diễn viên luôn giữ được biểu cảm và lớp trang điểm long lanh dù đang khóc lóc vật vã. Điều này không đúng thực tế chút nào. Fan phim Hàn thích ngắm người đẹp khóc nhưng cũng muốn nữ chính có sự bùng nổ về diễn xuất hơn trong những cảnh lấy nước mắt, thay vì chỉ rơi vài giọt lệ và mắt ửng đỏ.

3. Ăn mặc như trong tạp chí thời trang

7 điều trong phim Hàn ngay cả fan cũng khó lòng ưa nổi - 2

Các nhân vật trong phim dù xuất thân con nhà nghèo thì vẫn có nguyên một bộ sưu tập thời trang mốt mới nhất trong tủ đồ của mình, giá cả cũng chẳng rẻ chút nào. Không chỉ đi ra ngoài họ mới mặc đẹp mà cả lúc nấu ăn, đi đổ rác, tập thể dục…, ngoại hình của các nhân vật cũng được chăm chút không khác gì một buổi chụp hình thời trang.

4. Nữ chính trợn trừng mắt

7 điều trong phim Hàn ngay cả fan cũng khó lòng ưa nổi - 3

Khi cần thể hiện thái độ hoặc cảm xúc như tức giận hay ngạc nhiên, một vài diễn viên chọn cách trợn trừng mắt. Biểu cảm này chỉ khiến khán giả nhận ra khả năng diễn xuất còn thiếu sót của họ. IU từng bị phê bình rất nhiều vì liên tục trợn mắt khi đóng phim.

IU trợn mắt trong 'Moon Lovers'

IU diễn dở trong Moon Lovers
 
 

5. Cái ôm hờ hững

7 điều trong phim Hàn ngay cả fan cũng khó lòng ưa nổi - 4

Đây cũng là một hành động khó hiểu trong phim Hàn. Khi nhân vật nam muốn bày tỏ tình cảm với nhân vật nữ bằng một cái ôm siết, cô gái chỉ đứng im như một cái cây mà không hề ôm lại. Điều này khiến cảnh phim trở nên gượng gạo.

6. Nữ chính quá yếu đuối

7 điều trong phim Hàn ngay cả fan cũng khó lòng ưa nổi - 5

Mọt phim Hàn cũng cảm thấy mệt mỏi với mẫu nữ chính cả ngày chỉ biết khóc lóc và cam chịu khi bị thiệt thòi. Dù bị mẹ kế bắt nạt, kẻ thứ 3 bày mưu hay nam phụ xấu xa gây hiểu lầm, kiểu nữ chính này cũng chỉ biết im lặng và trốn vào một góc để khóc. Dẫu biết sự yếu đuối, bánh bèo của nữ chính được xây dựng để tôn lên vẻ mạnh mẽ, bá đạo của nam chính nhưng khán giả vẫn khó lòng ưa nổi.

7. Nam phụ có kết cục phũ phàng

7 điều trong phim Hàn ngay cả fan cũng khó lòng ưa nổi - 6

Cách xây dựng một nam phụ si tình hoàn hảo nhưng cố gắng đến mấy cũng không có được tình yêu của nữ chính khiến khán giả vô cùng đau lòng. Nhiều người còn "hờn dỗi", chỉ trích biên kịch đối xử bất công, phũ phàng với nam thứ. Mối tình tay ba mà bên nào cũng tốt là motif khiến khán giả bực mình, đau đầu tranh cãi xem bên nào xứng đáng có được hạnh phúc với nữ chính hơn.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top