iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

9 điều thú vị ít ai nhận ra trong series 'Thủy thủ Mặt trăng'

Thứ ba, 25/10/2016, 07:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 25/10/2016, 07:49 (GMT+7)

Nữ tác giả Naoko Takeuchi đã lấy cảm hứng từ nhóm 5 anh em siêu nhân để tạo ra các chiến binh thủy thủ.

1. Thủy thủ Sao Hải Vương và Thủy thủ Sao Thiên Vương là cặp đôi đồng tính

9-dieu-thu-vi-it-ai-nhan-ra-trong-series-thuy-thu-mat-trang

Trong bản gốc truyện tranh, mối quan hệ của 2 người được nói rõ là tình cảm đồng tính. Tuy nhiên khi phiên bản hoạt hình được bán cho các nước phương Tây, cặp đôi đã bị sửa đổi thành anh em họ. Thậm chí có phiên bản, Thủy thủ sao Thiên Vương còn bị đổi giới tính thành nam. 

2. Luna là người ngoài hành tinh, không phải công dân Mặt trăng

9-dieu-thu-vi-it-ai-nhan-ra-trong-series-thuy-thu-mat-trang-1

Cô mèo đen Luna đến từ một hành tinh xa xôi tên là Mau chứ không phải công dân Mặt trăng như nhiều fan lầm tưởng. "Đồng hương" với Luna là Artemis, chú mèo của Thủy thủ Sao Kim.

3. 'Thủy thủ Mặt trăng' được lấy cảm hứng từ 5 anh em siêu nhân 'Power Rangers' 

9-dieu-thu-vi-it-ai-nhan-ra-trong-series-thuy-thu-mat-trang-2

Năm 1993, series Mighty Morphin Power Rangers trở thành cú hit toàn cầu. Nữ tác giả Naoko Takeuchi đã lấy cảm hứng từ nhóm 5 anh em siêu nhân để tạo ra các chiến binh thủy thủ. Mỗi người có một sức mạnh, một màu sắc riêng và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp. Nữ tác giả Naoko muốn tạo ra một nhóm các chiến binh chỉ toàn là nữ, nhắm vào đối tượng độc giả là các cô gái trẻ. 

4. Thủy thủ Sao Kim bị nguyền rủa

9-dieu-thu-vi-it-ai-nhan-ra-trong-series-thuy-thu-mat-trang-3

Mặc dù là chiến binh thủy thủ đại diện của tình yêu, Minako lại bị dính lời nguyền cả đời không tìm được tình yêu. Khi chiến đấu với tên ác nhân Kaitou Ace, Minako đã đánh bại hắn ta. Trước khi chết, hắn kịp buông lời nguyền cuối cùng lên người nữ chiến binh. Lời nguyền khiến cho Minako không bao giờ được biết đến tình yêu đích thực.

5. Suýt nữa thì 'Thủy thủ Mặt trăng' đã có một phiên bản của Mỹ 

9-dieu-thu-vi-it-ai-nhan-ra-trong-series-thuy-thu-mat-trang-4

Trong cơn sốt Thủy thủ Mặt trăng, các nhà sản xuất của Mỹ đã lên kế hoạch cho ra mắt một series thủy thủ phương Tây. Series phim này kết hợp cả hình ảnh hoạt hình lẫn người đóng. Tuy nhiên hình ảnh thử nghiệm bị "ném đá" thậm tệ. Buổi chiếu thử của loạt phim đã thành trò cười của khán giả. Chính vì vậy dự án sớm bị "chìm xuồng".

6. Mỗi chiến binh thủy thủ sở hữu một tòa lâu đài riêng

9-dieu-thu-vi-it-ai-nhan-ra-trong-series-thuy-thu-mat-trang-5

Mặc dù trên màn ảnh hầu hết chỉ giới thiệu cung điện Sailor Moon Crystal nhưng thực tế mỗi chiến binh thủy thủ đều sở hữu một dinh thự xa hoa của riêng mình ngoài không gian. Mỗi tòa lâu đài đều có tên riêng.

7. Các chiến binh thủy thủ đều là con nhà giàu

9-dieu-thu-vi-it-ai-nhan-ra-trong-series-thuy-thu-mat-trang-6

Trong cuộc sống con người, những nữ chiến binh đều có xuất thân tiểu thư, gia đình khá giả. Quận Juuban ở Tokyo trong phim là một địa danh có thật, đây là khu vực sinh sống của nhóm cư dân thượng lưu. Gia đình Usagi sở hữu một căn nhà 2 tầng khang trang, nằm ở khu đất đẹp trong quận Juuban. Thủy thủ Sao Mộc Mako được thừa kế một khoản tiền lớn từ cha mẹ quá cố. Thủy thủ Sao Thủy Ami có mẹ là bác sĩ và cũng sống ở Juuban.

8. Thành viên trong gia đình Usagi được đặt tên theo người thân của chính tác giả

9-dieu-thu-vi-it-ai-nhan-ra-trong-series-thuy-thu-mat-trang-7

Mẹ Ikuko, bố Kenji, em trai Shingo và cả chính Usagi Tsukino đều được đặt tên theo người thân của tác giả Naoko Takeuchi. Tuy nhiên tên nào của ai thì nữ tác giả không hé lộ để bảo vệ sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình. 

9. Thủy thủ Sao Hải Vương là một chiến binh đặc biệt

9-dieu-thu-vi-it-ai-nhan-ra-trong-series-thuy-thu-mat-trang-8

Thủy thủ Sao Hải Vương Michiru Kaioh là chiến binh thủy thủ duy nhất tự thức tỉnh khi còn là con người. Cô cùng với Thủy thủ Sao Hỏa là 2 nữ chiến binh có năng lực ngoại cảm. Tác giả Naoko trả lời phỏng vấn rằng Michiru là một nhân vật bà rất tâm đắc, cô nàng là phiên bản tính cách trái ngược của nữ tác giả.

9-dieu-thu-vi-it-ai-nhan-ra-trong-series-thuy-thu-mat-trang-9 Bạn là ai trong chiến binh Thủy Thủ Mặt Trăng?

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top