iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bom tấn của Song Seung Hun bị hủy chiếu vì Phạm Băng Băng

Thứ năm, 18/10/2018, 15:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 18/10/2018, 15:48 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc412

Vì ngân sách đầu tư phim dính líu đến hồ sơ ma của Phạm Băng Băng nên bom tấn ‘Đại oanh tạc’ đã bị hủy chiếu ngay trước ngày ra mắt.

Bom tấn Đại oanh tạc từng gây chú ý với số tiền đầu tư lên tới 65 triệu USD (khoảng 1,5 nghìn tỷ đồng). Phim mời ngôi sao Hollywood Mel Gibson làm cố vấn nghệ thuật, Bruce Willis cũng góp mặt trong một vai. Các diễn viên nổi tiếng Trung Quốc xuất hiện trong phim là Lưu Diệp, Tạ Đình Phong, Trần Vỹ Đình và nam diễn viên Hàn Quốc Song Seung Hun.

Phim có sự tham gia của dàn sao quốc tế.

Phim có sự tham gia của dàn sao quốc tế.

Phim được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít của khối Đồng Minh trong Thế chiến 2. Nội dung phim xoay quanh vụ đánh bom của quân Nhật xuống thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Có sự tham gia của dàn sao hoành tráng cùng số tiền đầu tư khổng lồ, nhưng quá trình thực hiện Đại oanh tạc rất gian nan. Phim bắt đầu được quay từ năm 2014 nhưng sau đó, nhà đầu tư của phim là Kuailu phá sản, chủ tịch Shi Jian Xiang bỏ trốn khỏi Trung Quốc khiến phim bị cắt vốn.

Đạo diễn Tiêu Phong đã tự vận động nốt số tiền còn lại để hoàn thành giai đoạn hậu kỳ của phim. Phim hoàn thành vào tháng 11/2015.

Số phận của phim khá long đong.

Các diễn viên nam trong phim.

Có sự góp mặt của nam diễn viên Song Seung Hun, Đại oanh tạc đã bị “cất kho” suốt 3 năm (do bất đồng chính trị, Trung Quốc cấm mọi hoạt động của các ngôi sao Hàn Quốc tại nước này). Khi lệnh cấm được dỡ bỏ, phim dự kiến ra mắt vào 17/8 năm nay nhưng sau đó bị hoãn lại vì vướng đến vụ điều tra của Phạm Băng Băng và chuyển sang ngày 26/10 - gần với ngày ra mắt trên toàn thế giới. Cuối cùng, ngay sát ngày ra mắt, Đại oanh tạc nhận lệnh hủy chiếu.

Nguyên nhân của việc hủy chiếu bom tấn này được tiết lộ là do dính líu đến vụ án trốn thuế của Phạm Băng Băng. Nữ diễn viên xuất hiện với một vai nhỏ trong phim. Số tiền bỏ ra để mời Phạm Băng Băng là 30 triệu tệ nhưng trong hợp đồng ký với nữ diễn viên chỉ đưa ra con số 10 triệu, 20 triệu tệ còn lại đã được Phạm Băng Băng bỏ túi mà không qua đóng thuế.

Ngoài ra, MC Thôi Vĩnh Nguyên - người tố cáo scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng - đã chỉ ra bộ phim có những nguồn tiền đầu tư không minh bạch và lên tiếng đề nghị tẩy chay. “Đại oanh tạc có hơn 432 triệu USD đầu tư từ những nguồn bí ẩn. Trong quá trình sản xuất, đã có 245 triệu USD được rút ra bằng những mánh khóe khác nhau. Đó là lý do vì sao đạo diễn và đoàn làm phim không thể giải thích rõ bao nhiêu tiền đã được chi ra cho bộ phim này. Chúng ta phải tẩy chay bộ phim”, Thôi Vĩnh Nguyên viết trên trang cá nhân.

Quyết định hủy chiếu Đại oanh tạc đã làm đạo diễn Tiêu Phong suy sụp tâm lý và cũng gửi lời xin lỗi khán giả trên trang cá nhân.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top