iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 8/10/2018, 15:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Càn Long' Hoắc Kiến Hoa đứng đầu bảng nam chính bị khán giả ghét nhất

Chủ đề: Phim Trung Quốc415

Vật đổi sao dời, chàng hoàng tử Hoằng Lịch năm đó giờ đã thay lòng đổi dạ, khiến Như Ý ôm hận mà chết.

Bộ phim truyền hình Như Ý truyện đã bước vào hồi gay cấn, với sự xuất hiện của nàng Hương phi Hàm Hương Kiến xinh đẹp tuyệt trần khiến quan hệ giữa Như Ý và Càn Long ngày càng nguội lạnh, các tình tiết căng thẳng giữa hai người càng lúc càng nhiều.

Khác với những bộ phim có kết thúc hạnh phúc là khi nữ chính lên ngôi vị hoàng hậu. Trong Như Ý truyện, kể từ khi Như Ý trở thành chủ của hậu cung, bộ phim cũng bắt đầu phát triển theo chiều hướng bi kịch và ngày càng khiến người xem đau lòng hơn.

Trong phim, Càn Long yêu cầu Như Ý đối với mình một lòng một dạ, trong tim chỉ có một phu quân. Thế nhưng, bản thân vị hoàng đế này lại là người đa tình. Trước thì sủng hạnh Cao quý phi, Ngụy Yến Uyển, sau lại yêu chiều Hàm Hương Kiến.

Càn Long không chỉ đã tát Như Ý, mà còn đối xử vô cùng lạnh lùng với nàng. Như Ý chỉ cần phản kháng lại một chút thì sẽ càng đau khổ hơn, thậm chí sẽ còn bị tước quyền được nuôi thập nhị a ca. 

Hơn nữa, vì nghi ngờ Như Ý và thị vệ Lăng Vân Triệt có tư tình, Càn Long không hỏi cho rõ trắng đen mà đem biến Lăng Vân Triệt thành một thái giám rồi bắt chàng đến hầu hạ trong cung của Như Ý để sỉ nhục, hủy đi cuộc đời của chàng. Lăng Vân Triệt đã trở thành giọt nước tràn ly khiến Như Ý cạn sạch tình cảm với Càn Long.

Hoắc Kiến Hoa trở thành nam chính bị ghét nhất màn ảnh.

Hoắc Kiến Hoa trở thành nam chính bị ghét nhất màn ảnh.

Với những thủ đoạn này của mình, Càn Long của Như Ý truyện đã vượt qua Hà Thư Hoàn (Tân dòng sông ly biệt) và Hồng Thế Hiền (Hoa hồng có gai) để giành vị trí người đàn ông đểu cáng nhất màn ảnh.

Như Ý và Càn Long là thanh mai trúc mã, thế nhưng khi Càn Long chọn phúc tấn đã bị Ung Chính và hoàng hậu đương triều ngăn cản chỉ vì Như Ý là cháu gái của tiên hoàng hậu. Càn Long (là Hoằng Lịch lúc đó) là người trọng tình trọng nghĩa, mặc dù được Ung Chính chỉ hôn, nhưng trong lòng chàng luôn vấn vương Như Ý nên chàng đã phong nàng làm trắc phúc tấn. Như Ý không cầu quyền lực địa vị, chỉ mong một phần tình cảm chân thật của Càn Long.

Hai người từng là một đôi thanh mai trúc mã tràn đầy tình cảm.

Hai người từng là một đôi thanh mai trúc mã tràn đầy tình cảm.

Theo lịch sử, năm thứ 15 Như Ý ở ngôi vị hoàng hậu, nàng theo hoàng thượng đi nam tuần. Thế nhưng đi được nửa đường, hoàng thượng hạ lệnh đưa nàng về kinh. Hoàng đế vô cùng thất vọng vì nàng cố ý cắt tóc, phạm phải điều cấm kỵ của người Mãn. Kể từ đó, vị trí hoàng hậu của nàng cũng mai một dần, mặc dù hoàng đế không phế chức vị đó, thế nhưng thu hồi hết sách quý đã ban cho nàng, hủy đi bức họa vẽ chân dung của nàng. Thậm chí khi nàng qua đời, lễ tang của nàng cũng không được tổ chức theo nghi lễ của hoàng hậu.

Hình ảnh cô độc của Càn Long khi về già.

Hình ảnh cô độc của Càn Long khi về già.

Trailer của bộ phim đã hé lộ cảnh Càn Long lúc về già với dáng vẻ già nua, ốm yếu, cô đơn. Ngồi cạnh Càn Long lúc này chẳng phải phi tần xinh đẹp hay quyền lực nào mà chỉ có duy nhất Hoàng Thái hậu Chân Hoàn. Một số khán giả dự đoán, đây có thể là lúc Càn Long ở tuổi 80, khi mà Như Ý, Gia Phi, Lệnh Phi đều đã qua đời. Đó chính là kết cục mà ông vua đa tình này phải nhận lấy khi chà đạp lên tấm chân tình của người phụ nữ hết mực thương yêu mình.

Ying

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top