iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh chiến đấu đẹp nhất màn ảnh Trung Quốc

Thứ bảy, 13/1/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 13/1/2018, 19:00 (GMT+7)

Cảnh chiến đấu giữa rừng lá vàng trong ‘Anh hùng’ là một trong những cảnh ấn tượng của Trương Nghệ Mưu.

Trương Nghệ Mưu là đạo diễn Trung Quốc xuất sắc, là tác giả của hàng loạt những tác phẩm nổi tiếng toàn cầu. Các tác phẩm của ông không chỉ xuất chúng về mặt nội dung mà còn theo chủ nghĩ duy mỹ với những cảnh quay đẹp đến sững sờ.

Cảnh chiến đấu đẹp nhất màn ảnh Trung Quốc

Anh hùng (Hero) là tác phẩm ra mắt năm 2002 của Trương Nghệ Mưu, dựa trên câu chuyện của Kinh Kha đi ám sát Tần Thủy Hoàng. Phim có sự tham gia của các  ngôi sao sáng của màn bạc Trung Hoa: Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Trần Đạo Minh, Chân Tử Đan và Chương Tử Di. Trong đó, Lý Liên Kiệt đảm nhận vai chính.

Khi ra mắt, phim đã nhận được rất nhiều bình luận tích cực của khán giả. Phim cũng đạt doanh thu phòng vé khả quan với 177 triệu USD doanh thu toàn cầu.

Tác phẩm này của Trương Nghệ Mưu không chỉ độc lạ, bất ngờ trong nội dung mà còn có sự kết hợp giữa võ thuật và điện ảnh một cách đỉnh cao. Những phân cảnh chiến đấu trong phim không chỉ hấp dẫn mà còn đẹp mắt.

Sững sờ với một trong những cảnh chiến đấu đẹp nhất màn ảnh Trung Quốc
 
 

Một trong những cảnh ấn tượng nhất của Anh hùng là cảnh Phi Tuyết (Trương Mạn Ngọc) và Như Nguyệt (Chương Tử Di) chiến đấu với nhau giữa khu rừng rụng lá mùa thu. Hai nhân vật mặc áo đỏ, nổi bật giữa khung cảnh nhuộm vàng. Từng động tác của hai diễn viên như chiến đấu mà cũng như đang múa.

Cảnh phim này khiến người ta nhớ đến cảnh đánh nhau trong rừng trúc, cũng do Chương Tử Di thể hiện trong Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Lý An.

Cảnh chiến đấu đẹp nhất màn ảnh Trung Quốc - 1

Nhiều khán giả nhận xét, cách sử dụng màu sắc tương phản của Trương Nghệ Mưu trong cảnh phim này đã khiến họ sững sỡ. Đây cũng được xem như một trong những cảnh hành động đẹp nhất từng được thực hiện.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top