iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh cưỡng hôn bạo lực khiến một phim Hàn bị chỉ trích

Thứ tư, 12/10/2016, 11:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 12/10/2016, 11:03 (GMT+7)

Bộ phim 'Our Gab Soon' có cảnh nam chính ép nữ chính vào tường, hôn bạo lực dù cô không hề muốn.

Ủy ban tiêu chuẩn truyền thông Hàn Quốc (KCSC) thông báo họ đang xem xét cảnh hôn trong bộ phim về đề tài gia đình Our Gab Soon. Nhiều khán giả đã lên tiếng phàn nàn rằng cảnh hôn này quá bạo lực, có yếu tố cưỡng ép.

Trong cảnh quay, Gab Soon (Kim So Eun đóng) quyết định chia tay bạn trai Gab Dol (Song Jae Rim đóng). Anh không đồng ý và xin cô nghĩ lại nhưng Gab Soon vẫn bỏ đi. Gab Dol bất ngờ nắm lấy cổ tay và ép bạn gái vào tường, hôn một cách mạnh bạo. Cô có chống cự mạnh mẽ nhưng không thành công, cuối cùng khuất phục.

canh-cuong-hon-bao-luc-khien-mot-phim-han-bi-chi-trich

Cảnh phim từ tập 1 bị đánh giá là quá bạo lực, có yếu tố ép buộc

Nhiền khán giả cho rằng cảnh hôn bạo lực này không hề có yếu tố lãng mạn, khiến họ cảm thấy khó chịu. Nam chính trên phim được xây dựng quá cố chấp, anh đang ép bạn gái bằng vũ lực dù cô đã chống cự. Điều này có thể gây hiểu nhầm cho người xem, những nụ hôn ép buộc này được xây dựng như đại diện cho tình yêu. 

Phim Hàn có thể bị phạt vì cảnh hôn có yếu tố bạo lực
 
 

Phía Ủy ban tiêu chuẩn cho biết họ sẽ mở cuộc hợp, xem xét về cảnh hôn này vào ngày 12/10. Bộ phim Our Gab Soon có khả năng bị phạt vì những cảnh quay không phù hợp, trái với những quan điểm đạo đức của người Hàn.

Our Gab Soon là bộ phim đề tài gia đình 50 tập. Phim có sự tham gia của Song Jae Rim, Kim So Eun, cặp đôi từng kết hợp trên show We got married.

Quỳnh Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top