iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh đấu súng đẫm máu nhất trong lịch sử điện ảnh Hong Kong

Chủ nhật, 31/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 31/12/2017, 19:00 (GMT+7)

Không chỉ tạo ra không khí gay cấn, đạo diễn Ngô Vũ Sâm còn thực hiện cảnh phim này bằng hình thức 'one take'.

Không chỉ Hollywood mới có những cảnh đấu súng gay cấn. Điện ảnh châu Á, đặc biệt là Hong Kong,  cũng không thiếu cảnh hành động hoành tráng như vậy trong những bộ phim về đề tài tội phạm, xã hội đen. Một trong những cảnh phim được bình chọn là xuất sắc nhất của điện ảnh Hong Kong nằm trong bộ phim Lạt Thủ Thần Thám của đạo diễn Ngô Vũ Sâm.

Cảnh đấu súng đẫm máu nhất trong lịch sử điện ảnh Hong Kong

Lạt Thủ Thần Thám (tên tiếng Anh: Hard Boiled) là bộ phim hành động được sản xuất năm 1992 của đạo diễn Ngô Vũ Sâm. Phim có sự góp mặt của Châu Nhuận Phát, Lương Triều Vĩ và Huỳnh Thu Sinh.

Đạo diễn Ngô Vũ Sâm đã thể hiện tài năng và gây ấn tượng với khán giả thế giới với cảnh quay "one take" trong bệnh viện. Hai nhân vật chính do Châu Nhuận Phát và Lương Triều Vĩ thủ vai đã đột kích vào hang ổ của băng đảng xã hội đen và tiêu diệt chúng. Máy quay chọn điểm nhìn từ phía sau hai diễn viên, ghi lại cảnh đấu súng một cách trực diện nhất. Bối cảnh bệnh viện thể hiện sự sáng tạo, giúp đạo diễn Ngô Vũ Sâm nhận được nhiều lời khen ngợi.

Cảnh đấu súng đẫm máu nhất trong lịch sử điện ảnh Hong Kong - 1

Dù không phải là một cú máy dài "one take" thực sự, cảnh quay này vẫn là một cảnh hành động ấn tượng và mãn nhãn, trước khi dẫn đến cái kết bùng nổ cả về cảm xúc lẫn hình ảnh cho khán giả.

Lạt Thủ Thần Thám xoay quanh hai nhân vật chính nghĩa. Viên Hạo Vân (Châu Nhuận Phát đóng), một thanh tra cảnh sát đang tìm cách tiêu diệt những kẻ buôn lậu vũ khí, gặp gỡ và phát hiện Alan (Lương Triều Vĩ) thực chất là một cảnh sát ngầm đang nằm vùng trong băng nhóm tội phạm. Hai người, một kẻ trong tối, một kẻ ngoài sáng, kết hợp để triệt tiêu băng đảng này.

Cảnh đấu súng đẫm máu nhất trong lịch sử điện ảnh Hồng Kông
 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top