iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh một đấu 10 phá vỡ mọi giới hạn của Chân Tử Đan trong ‘Diệp Vấn’

Thứ hai, 6/11/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ hai, 6/11/2017, 19:00 (GMT+7)

“Diệp Vấn” mãi là bộ phim lừng danh nhất trong sự nghiệp của nam diễn viên Chân Tử Đan.

Diệp Vấn là bộ phim điện ảnh của Hồng Kông, công chiếu vào năm 2008 nói về cuộc đời của đại võ sư Diệp Vấn, một trong những danh sư của võ phái Vịnh Xuân quyền. Bối cảnh của phim bắt đầu từ thập niên 30 của thế kỷ 20, khi Diệp Vấn đang sống ở Phật Sơn cùng gia đình, cho đến khi chiến tranh Trung-Nhật nổ ra.

canh-mot-dau-10-pha-vo-moi-gioi-han-cua-chan-tu-dan-trong-diep-van

Nam diễn viên Chân Tử Đan được giao trọng trách đóng vai chính trong Diệp Vấn. Hai con trai của Diệp Vấn là Diệp Chuẩn, Diệp Thành cùng nhiều môn sinh Vịnh Xuân quyền cũng xuất hiện trong phim. Dàn diễn viên phụ được giao cho những diễn viên gạo cội: Nhậm Đạt Hoa, Lâm Gia Đống, Thích Hành Vũ...

Diệp Vấn là bộ phim đầu tiên được dàn dựng dựa trên cuộc đời của Diệp Vấn. Ý định đưa cuộc đời của Diệp sư phụ lên màn ảnh đã có từ năm 1998, song bị gác lại một thời gian do vấn đề bản quyền. Cho tới khi giám chế Hoàng Bách Minh nhận được sự hỗ trợ về kinh phí và tư vấn từ con trai cả của Diệp Vấn là Diệp Chuẩn, ông đã quyết định làm bộ phim này.

canh-mot-dau-10-pha-vo-moi-gioi-han-cua-chan-tu-dan-trong-diep-van-1

Hoàng Bách Minh đã có một thời gian nghiên cứu về những ngày tại vùng đất Phật Sơn của Diệp Vấn, cũng như nghiên cứu về tiểu sử của vị danh sư. Chân Tử Đan đã được mời vào vai chính trong phim, sau thành công lớn với Đảo hỏa tuyến năm 2007, một phim cũng do Diệp Vĩ Tín đạo diễn.

Diệp Vấn ra mắt tại Hồng Kông vào ngày 18/12/2008, nhận được sự hoan nghênh từ các nhà phê bình và khán giả. Ngoài thành công về mặt thương mại với số tiền thu được trên một triệu NDT, phim còn nhận được đến 12 đề cử tại Kim Tượng 2009, bao gồm giải "Phim hay nhất", "Diễn viên xuất sắc nhất" và "Đạo diễn xuất sắc nhất". Sau thành công này, các nhà sản xuất đã tiếp tục cho ra mắt Diệp Vấn 2 và 3.

Đây cũng là bộ phim đã mang tên tuổi của Chân Tử Đan vượt ra khỏi biên giới Trung Quốc. Nhân vật này được nhận xét là nam diễn viên diễn tả hợp vai nhất.

Cảnh một mình đấu 10 cao thủ để đời của Chân Tử Đan trong ‘Diệp Vấn’
 
 

Trong phim có một cảnh vô cùng ấn tượng, đó là màn giao đấu của Diệp Vấn với 10 đại cao thủ của Nhật Bản. Thời điểm đó, Trung Quốc đang bị phát xít Nhật xâm chiếm. Một đại cao thủ võ thuật như Diệp Vấn đã bị gọi đến để “thi thố” võ thuật với các cao thủ karake của Nhật.

canh-mot-dau-10-pha-vo-moi-gioi-han-cua-chan-tu-dan-trong-diep-van-2

Đây được xem là cảnh biểu tượng của phim, sự tức giận của Diệp Vấn trước tội ác của lính Nhật đã bùng nổ trong màn giao chiến một đấu 10. Các cao thủ karate gần như không có cơ hội chạm đến Diệp Vấn. Đại sư của Vịnh Xuân quyền đã tiêu diệt từng kẻ thù một bằng các chuỗi hành động nhanh, gọn, dứt khoát, như phá vỡ mọi giới hạn.

Cảnh hành động này không chỉ hấp dẫn mà còn đẹp mắt với khán giả. Các thế võ Vịnh Xuân được Chân Tử Đan sử dụng nhuần nhuyễn trong cảnh phim này, với sự chỉ đạo võ thuật của Hồng Kim Bảo và Lương Tiểu Hồng.

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top