iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 10/3/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh phim chinh phục cả thế giới của Chương Tử Di trong ‘Thập diện mai phục’

Màn múa của Chương Tử Di tại Mẫu Đơn phương trong ‘Thập diện mai phục’ khiến toàn thế giới ngất ngây.

Chương Tử Di là một trong “Tứ đại hoa đán” của màn ảnh Hoa ngữ. Cô được biết đến là một diễn viên không chỉ có ngoại hình đẹp xuất sắc mà còn có nội lực diễn xuất. Những bộ phim Chương Tử Di tham gia đều là những tác phẩm điện ảnh đỉnh cao của Trung Quốc.

Cảnh phim chinh phục cả thế giới của Chương Tử Di trong Thập diện mai phục

Bắt đầu nổi tiếng nhờ Ngọa hổ tàng long, Chương Tử Di bắt đầu xuất hiện thêm trong các bộ phim như Anh hùng, Thập diện mai phục, 2046, Hồi ức của một Geisha... Các vai diễn của Chương Tử Di đều mang lại cho cô nhiều giải thưởng điện ảnh cao quý.

Năm 2004, Chương Tử Di tham gia Thập diện mai phục, của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, đóng cùng với Kim Thành Vũ và Lưu Đức Hoa. Để có thể diễn vai nữ chính Tiểu Muội bị mù trong phim, Chương Tử Di đã phải sống 2 tháng như mù thật sự. Bộ phim đã giúp cô được đề cử BAFTA cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Cảnh phim chinh phục cả thế giới của Chương Tử Di trong Thập diện mai phục - 1

Vốn xuất thân là một diễn viên múa, và bắt đầu học múa từ năm 8 tuổi. Lợi thế hình thể đó đã giúp nữ diễn viên có được những màn hóa thân xuất sắc khi hóa thân vào các nữ nhân giang hồ. Các động tác võ thuật của Chương Tử Di được đánh giá đẹp như đang múa.

Trong Thập diện mai phục, cảnh phim ấn tượng nhất của Chương Tử Di khi hóa thân thành cô gái mù Tiểu Muội là màn đánh trống tại Mẫu Đơn phường. Những động tác múa của Chương Tử Di khiến khán giả toàn thế giới ngất ngây. Gương mặt của nữ diễn viên cũng vô cùng cuốn hút.

Cảnh phim chinh phục cả thế giới của Chương Tử Di trong Thập diện mai phục - 2

Chuyện phim “Thập diện Mai Phục” diễn ra vào năm 859 sau Công nguyên tại Trung Hoa.Tổ chức Phi Đao Môn chống lại triều đình bệ rạc đã cài được kiếm khách Lưu bộ đầu làm nội gián trong hàng ngũ binh lính triều đình, giữ chức đội trưởng cùng với Kim bộ đầu. Theo kế hoạch của Lưu, Kim chấp nhận giả làm người giải cứu cho kỹ nữ mù Tiểu Muội để tìm cách tiêu diệt Phi đao môn. Chàng không ngờ cô gái mù mà mình trót đem lòng yêu, thực ra chỉ là con mồi nhằm đưa Kim và cả triều đình vào bẫy…

Phim được chọn đệ trình lên giải Oscar cho phim ngoại ngữ hay nhất năm 2004 nhưng không thành công, mặc dù vậy phim vẫn nhận đề cử quay phim đẹp nhất.

 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top