iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh phim khiến khán giả 'vỡ mộng' về Triển Chiêu giỏi võ

Thứ năm, 22/3/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 22/3/2018, 00:00 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc412

‘Triển Chiêu’ Hà Gia Kính loay hoay cho lưỡi kiếm vào vỏ khiến khán giả cười ra nước mắt.

Mới đây, fan của bộ phim Bao Thanh Thiên năm 1993 đã "đào" lại cảnh phim nam diễn viên Hà Gia Kính (vai Triển Chiêu) lúng túng đưa kiếm vào vỏ khiến khán giả phì cười.

Canh phim khiến khán giả 'vỡ mộng' về Triển Chiêu giỏi võ
 
 

Đó là cảnh sau khi thả cho kẻ xấu đi, Triển Chiêu thu lại kiếm, tuy nhiên anh loay hoay mãi không thể đưa lưỡi kiếm vào vỏ. Cuối cùng, chàng Triển Chiêu phải dùng một tay giữ luôn lưỡi kiếm.

Sau khi xem lại phân cảnh này, khán giả nào cũng tỏ ra khó hiểu, tại sao một Triển Chiêu cơ trí, tài giỏi võ nghệ cao cường nhưng lại mãi vẫn không cho kiếm vào vỏ bao được. Vì cảnh phim này, nhiều fan nữ đã 'vỡ mộng' vì Triển hộ vệ. Hóa ra võ nghệ của Triển Chiêu cũng có lúc khiến anh phải rối trí như vậy. 

Canh phim khiến khán giả vỡ mộng về Triển Chiêu giỏi võ - 1

Tuy nhiên, cách xử lý nhanh nhạy và thông minh của Hà Gia Kính được nhiều fan đánh giá cao. Ngay khi không thể cho kiếm vào vỏ bao, để không hụt thoại với hai bạn diễn, Hà Gia Kính kéo vỏ kiếm lên vờ như xong xuôi để tiếp tục cảnh phim.

Hàng chục năm đã qua, Bao Thanh Thiên và chàng hộ vệ “Triển Chiêu” Hà Gia Kính đã trở thành một phần trong kí ức tuổi thơ của 8x, 9x. Hà Gia Kính là một diễn viên người Hong Kong, vai diễn được biết đến nhiều nhất của anh là vai Triển Chiêu trong Bao Thanh Thiên năm 1993.

Đây là bộ phim lấy đề tài điều tra phá án, xoay xung quanh các vụ án xảy ra đời Bắc Tống của Trung Quốc được viên quan nổi tiếng là Bao Công (Kim Siêu Quần thủ vai) xét xử. Sau khi được công chiếu, bộ phim đã đạt được nhiều thành công vang dội ở Đài Loan, Trung Quốc, Hong Kong, Việt Nam...

Canh phim khiến khán giả vỡ mộng về Triển Chiêu giỏi võ

Hình ảnh anh hùng võ công cao cường Triểu hộ vệ do Hà Gia Kính thủ vai nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hình ảnh của anh trở thành biểu tượng của công lý, sự trung thành và lòng dũng cảm. Có thể nói đây không những là vai diễn thành công nhất của Hà Gia Kính mà anh còn là diễn viên thể hiện thành công nhất nhân vật Triển Chiêu trong số các diễn viên từng thủ vai nhân vật này.

Trước khi vào vai Triển Chiêu, Hà Gia Kính từng tham gia đóng những vai anh hùng cái thế, võ công cao cường trong một vài bộ phim cổ trang trước đó. Khả năng diễn xuất xuất sắc, thân hình cao to khỏe khoắn cùng với kinh nghiệm đóng phim cổ trang có thừa, vào vai chàng anh hùng Triển Chiêu là một chuyện không phải là quá khó đối với Hà Gia Kính.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top