iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cảnh quay khó nhất cuộc đời Thành Long được thực hiện 2.900 lần

Thứ bảy, 16/12/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 16/12/2017, 19:00 (GMT+7)

Những nỗ lực hết mình của Thành Long đã giúp anh trở thành ngôi sao Trung Quốc nổi tiếng.

Thành Long là diễn viên gốc Trung Quốc đầu tiên trong lịch sử nhận giải Thành tựu trọn đời tại Oscar. Những tác phẩm của nam diễn viên không được đánh giá cao về nghệ thuật nhưng với những nỗ lực hết mình cống hiến cho điện ảnh, Thành Long xứng đáng nhận danh hiệu này.

canh-quay-kho-nhat-cuoc-doi-thanh-long-duoc-thuc-hien-2900-lan

Trong suốt sự nghiệp đóng phim, nhiều lần Thành Long gặp chấn thương nghiêm trọng tới mức đe dọa tính mạng. Nhưng với nhiệt huyết, lòng yêu nghề và “máu liều”, sau nhiều lần tuyên bố giải nghệ vì chấn thương, Thành Long vẫn cho ra mắt những bộ phim hài hành động đặc trưng của mình.

Bộ phim được xem là gây khó khăn nhất trong cuộc đời Thành Long là Dragon Lord. Đây là phim nằm trong thời kỳ bắt đầu vào nghề và nổi tiếng của Thành Long. Dragon Lord nằm giữa thời kỳ Thành Long đóng phim kung fu (Túy Quyền) chuyển sang phim hành động (Kế hoạch A, Câu chuyện cảnh sát). 

canh-quay-kho-nhat-cuoc-doi-thanh-long-duoc-thuc-hien-2900-lan-1

Cảnh đá cầu trong phim là nguyên nhân khiến Dragon Lord bị đội vốn sản xuất và chậm ngày phát hành. Chỉ với một cảnh quay này, Thành Long muốn có hình ảnh xuất sắc nhất nên đã đề nghị quay đi quay lại nhiều lần. 

Đặc biệt, với pha dùng võ thuật để ghi điểm của Thành Long, cứu thua cho đội nhà đã được nam diễn viên thực hiện hàng trăm lần để có được một cú đá hoàn hảo nhất. Tổng cộng, đoạn phim này được thực hiện tới 2.900 lần. Đây được xem là kỷ lục chưa từng gặp trong điện ảnh.

Ngoài ra, với Dragon Lord, Thành Long cũng gặp tai nạn nghiêm trọng. Trong cảnh cuối của phim, nam diễn viên đã bước hụt cầu thang và ngã đập cằm xuống đất. Tai nạn này đã khiến Thành Long khó phát âm thoại sau cảnh này.

Cảnh quay khó nhất cuộc đời Thành Long được thực hiện 2900 lần
 
 

Cảnh quay đá cầu Thành Long phải thực hiện 2900 lần

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top