iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cặp 'Thơ ngây' phiên bản mới khiến khán giả đồng loạt đòi 'bỏ phim'

Thứ sáu, 20/7/2018, 00:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 20/7/2018, 00:06 (GMT+7)

'Itazura na Kiss' tiếp tục được chuyển thể thành phim điện ảnh, 2 diễn viên chính Vương Đại Lục và Lâm Doãn bị khán giả 'ném đá'.

Trong "cơn sốt" làm lại phim thần tượng kinh điển ở Trung Quốc, It started with a kiss (từng chiếu ở Việt Nam với tên Thơ ngây) cũng bị "lên thớt". Phiên bản mới sẽ là phim điện ảnh với hai diễn viên chính Vương Đại Lục và Lâm Doãn. Vương Đại Lục là sao nam xứ Đài nổi tiếng với tác phẩm Thời đại thiếu nữ của tôi, còn Lâm Doãn là "Tinh nữ lang" được biết đến qua bộ phim Mỹ nhân ngư.

Bộ manga Itazura na Kiss đã được chuyển thể thành phim truyền hình 5 lần.

Bộ manga Itazura na Kiss đã được chuyển thể thành phim truyền hình 5 lần.

Vương Đại Lục và Lâm Doãn sẽ là cặp đôi Thơ ngây mới.

Vương Đại Lục và Lâm Doãn sẽ là cặp đôi Thơ ngây mới.

Thơ ngây là bộ phim truyền hình Đài Loan lên sóng năm 2005 với sự tham gia của Lâm Y Thần và Trịnh Nguyên Sướng, giúp hai diễn viên trở nên nổi tiếng. Phim được chuyển thể từ bộ manga Nhật Bản Itazura na Kiss. Phiên bản truyền hình đầu tiên của truyện ra mắt năm 1996 tại Nhật. Sau Thơ ngây, bộ truyện tiếp tục được dựng thành phim với các phiên bản Playful kiss 2010 của Hàn Quốc, Itazura na Kiss: Love in Tokyo 2013 của Nhật Bản, Kiss me 2015 của Thái Lan và bản điện ảnh năm 2016 của Nhật Bản.

Với nhiều khán giả, Viên Tương Cầm của Lâm Y Thần và Giang Trực Thụ của Trịnh Nguyên Sướng là phiên bản kinh điển nhất, đến giờ vẫn được xem đi xem lại. Trong khi đó, phiên bản mới của Vương Đại Lục và Lâm Doãn đang bị đông đảo khán giả "ném đá" dù chỉ mới khởi quay không lâu.

Uông Đông Thành, đóng vai A Kim trong phiên bản năm 2005, chia sẻ ảnh chụp cùng Lâm Doãn ngày 1/7: Quay phim ở Đài Loan cố lên nha, Tương Cầm.

Uông Đông Thành, từng đóng vai A Kim trong phiên bản năm 2005, chia sẻ ảnh chụp cùng Lâm Doãn ngày 1/7: "Quay phim ở Đài Loan cố lên nha, Tương Cầm".

Chưa bàn đến diễn xuất, từ góc độ hình tượng nhân vật, Vương Đại Lục bị cho là không hề có chút nào gợi liên tưởng đến "học bá" có IQ 200 Giang Trực Thụ. Nhiều người nhận xét Vương Đại Lục có diện mạo không mấy đẹp trai, hình tượng ngổ ngáo phù hợp với vai học sinh đội sổ, đầu gấu ở trường học hơn. Anh chàng cũng thể hiện tốt dạng vai này qua Thời đại thiếu nữ của tôi. Khán giả cho rằng Vương Đại Lục nên diễn vai nam phụ A Kim thì thích hợp hơn Giang Trực Thụ.

Tương tự với Lâm Doãn, hình tượng trước giờ của cô nàng là hoạt bát tinh quái, có chút phản nghịch và chút "tâm cơ", không mấy phù hợp với nhân vật Tương Cầm ngốc nghếch, hậu đậu. Cặp diễn viên chính bị chê không hợp vai khiến khán giả nhao nhao bày tỏ "nhìn đã không muốn xem".

Bên cạnh đó, không ít ý kiến chỉ trích các nhà làm phim cạn kiệt ý tưởng, chỉ biết lôi phim cũ ra làm lại, phá hủy các tác phẩm kinh điển, ví dụ gần đây nhất là Bong bóng mùa hè Vườn sao băng.

Nhạc phim mở đầu 'Thơ ngây' 2005

Nhạc phim mở đầu 'Thơ ngây'
 
 

 Cherry
 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top