iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cổ Cự Cơ tái xuất khán giả Việt sau 10 năm vắng bóng

Thứ ba, 15/11/2016, 11:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 15/11/2016, 11:32 (GMT+7)

Nam ca sĩ, diễn viên Hong Kong nhận được vai diễn trong phim 'Tào Tháo' nhờ nhận được tình cảm của nữ đạo diễn Hồ Mai.

Thông tin diễn viên, ca sĩ điển trai Hong Kong Cổ Cự Cơ sẽ tái ngộ khán giả trong bộ phim mang tên Tào Tháo (đạo diễn Hồ Mai) đang được chờ đón. Đây là dự án phim mà khán giả Việt có dịp gặp lại nam diễn viên sau 10 năm vắng bóng.

Bộ phim Tào Tháo bám sát vào hình tượng lịch sử Trung Quốc. Cổ Cự Cơ vào vai diễn Khổng Dung - là người trung quân nên không ưa Tào Tháo, hay châm chọc Tào Tháo, bị Tào Tháo vừa ghét vừa ghen tài, luôn tìm cách giết chết ông.

Tạo hình của Cổ Cự Cơ trong phim

Tạo hình của Cổ Cự Cơ trong phim 'Tào Tháo'.

Nói về vai diễn này, Cổ Cự Cơ cho biết anh cảm thấy thoải mái vì nhân vật ít được nhắc đến trong các tác phẩm thời Tam quốc nói chung và Tào Tháo nói riêng. Vì thế, anh không sợ bị so sánh.

Nhiều khán giả nhận xét rằng, Cổ Cự Cơ không phù hợp với hình ảnh cổ trang, trong một bộ phim lịch sử. Nữ đạo diễn Hồ Mai - người thực hiện nhiều bộ phim quy mô như Vương triều Ung Chính, Kiều gia đại viện, Khổng Tử… cho biết lý do chọn Cổ Cự Cơ vào vai Khổng Dung là vì tình cảm cá nhân bà dành cho anh.

Đạo diễn Hồ Mai kể: "Thật tình là tôi không biết nhiều về Cổ Cự Cơ nhưng cách đây mấy năm, tình cờ xem bộ phim Tân dòng sông ly biệt được phát lại trên truyền hình, tôi đặc biệt ấn tượng anh chàng diễn viên đóng vai Hà Thư Hoàn. Đến khi chuẩn bị thực hiện bộ phim Tào Tháo, tôi bỗng nhớ ngay đến Cổ Cự Cơ vì ngoại hình, khí chất cũng như diễn xuất của anh rất phù hợp với tưởng tượng của tôi về nhân vật Khổng Dung. Thế là tôi tìm cách liên lạc và chỉ nói chuyện điện thoại với nhau khoảng 10 phút, Cổ Cự Cơ đồng ý ngay".

Nữ đạo diễn Hồ Mai khẳng định: "Với vai Khổng Dung, tôi tin khán giả sẽ có cái nhìn khác hẳn về Cổ Cự Cơ".

Cổ Cự Cơ tái xuất khán giả Việt sau 10 năm
 
 

Bô phim Tào Tháo sẽ được phát sóng trên một kênh truyền hình tại Việt Nam từ 19/11.

Cổ Cự Cơ bén duyên cùng phim ảnh với sự giúp đỡ của nữ sỹ Quỳnh Dao, bà phát hiện ra chàng ca sỹ trẻ và mời anh tham gia vào dự án Tân dòng sông ly biệt năm 2001. Từ vai diễn chàng nhà báo Hà Thư Hoàn chính trực, tên tuổi Cổ Cự Cơ vụt sáng, trở thành thần tượng của không biết bao nhiêu trái tim thiếu nữ 8x, 9x thời bấy giờ.

Đến dự án Hoàn Châu Cách Cách 3, anh lại không nhận được sự ủng hộ từ khán giả. Một phần vì cái bóng của các diễn viên hai phần trước đó quá lớn. Mọi người nhận định Cổ Cự Cơ không phù hợp với dòng phim cổ trang. Sau thất bại này, anh tập trung cho âm nhạc.

co-cu-co-tai-xuat-khan-gia-viet-sau-10-nam-vang-bong-1

Cổ Cự Cơ - Triệu Vy từng là một cặp diễn viên vàng được khán giả yêu mến.

Fan của Cổ Cự Cơ luôn nhắc đến câu chuyện tình 20 năm của anh và người vợ hiện tại. Sau bao nhiêu năm im lặng, câu chuyện tình kết thúc bằng một đám cưới đẹp. Vợ anh cũng chính là người trợ lý cùng chung khó khăn với anh bao nhiêu năm nay.

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top