iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Fan phim Hàn có thể chia thành 5 nhóm 'kinh điển'

Thứ tư, 2/11/2016, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 2/11/2016, 10:00 (GMT+7)

Bạn thuộc nhóm fan tân binh, tài tử, 'thánh cày', 'cây cao bóng cả' hay fan cuồng?

1. Tân binh

fan-phim-han-co-the-chia-thanh-5-nhom-kinh-dien

Tân binh là nhóm những người mới "chân ướt chân ráo" bước vào "lãnh địa" Kdrama. Thường Tân binh có khởi đầu là bị bạn bè rủ rê hoặc tò mò về một bộ phim đang hot, không ngờ xem vài tập đã "cảm nắng" nhân vật chính. Nhóm fan này còn thiếu kinh nghiệm về việc tìm sub, đoán diễn biến, tìm clip hậu trường nên thường lân la các fanpage để "lãnh hội" từ nhóm fan kỳ cựu.

2. Tài tử

fan-phim-han-co-the-chia-thanh-5-nhom-kinh-dien-1

"Tài tử" chính là phong cách xem phim thường thấy của nhóm fan này. Mặc dù rất thích phim Hàn nhưng các Tài tử khá thiếu kiên nhẫn, xem phim hay tua đến đoạn cao trào hoặc yêu đương. Nhóm này xem nhiều phim, phim nào hot đều thử tìm xem nhưng không phải bộ nào cũng xem trọn vẹn. Nhóm Tài tử còn là chuyên gia trong lĩnh vực biên kịch, chỉ cần biết một vài tình tiết "đinh" là có thể đoán trước các diễn biến tập sau.

3. Thánh cày

fan-phim-han-co-the-chia-thanh-5-nhom-kinh-dien-2

Khác với Tài tử, "Thánh cày" xem phim rất "có tâm". Bộ nào cũng xem không bỏ sót một tập, xem hết các phim mới rồi chuyển sang phim kinh điển. Các Thánh cày có thể xem liền một lúc 6 drama khác nhau. Nhóm này thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu ngủ, mắt lúc nào cũng dán chặt điện thoại, người lâng lâng như đang ở thế giới khác.

4. Cây cao bóng cả

fan-phim-han-co-the-chia-thanh-5-nhom-kinh-dien-3

Đây là những bậc "lão làng" trong giới mọt phim. Với kinh nghiệm nhiều năm xem drama, các "cây cao bóng cả" biết bộ nào hay bộ nào dở và thường cho Tân binh, Thánh cày lời khuyên chọn phim. Không chỉ vậy, những fan lão làng còn rất am hiểu lịch chiếu, nguồn phụ đề, chuyện hậu trường và cả những dự án đang sản xuất. Nhóm khán giả này cũng là admin của các fanpage phim ảnh và một số người có trình độ tiếng Hàn "không đùa được".

5. Fan cuồng

fan-phim-han-co-the-chia-thanh-5-nhom-kinh-dien-4

Fan cuồng thường chỉ "đi theo tiếng gọi" của idol mà mình hâm mộ. Bất cứ phim nào có thần tượng đóng, Fan cuồng đều tuy lùng mọi thông tin liên quan dù là nhỏ nhất. Nếu muốn tìm hiểu về bộ phim của sao nào, bạn cứ hỏi fan sao đấy. Đảm bảo bạn sẽ được giới thiệu tường tận từ kịch bản, hậu trường, ảnh cắt, ảnh chế và 1.001 thứ liên quan.

fan-phim-han-co-the-chia-thanh-5-nhom-kinh-dien-5 Nếu 4 cặp đôi này yêu nhau, mọt phim Hàn hẳn sẽ sướng phát điên

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top