iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Hoắc Kiến Hoa gây tranh cãi vì nhiều lần thẳng tay tát bạn diễn nữ

Thứ ba, 18/9/2018, 12:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 18/9/2018, 12:07 (GMT+7)

Nam diễn viên bị chê không biết diễn xuất, luôn phải ra tay thật chứ không dùng kỹ thuật diễn trong những cảnh bạo lực.

Nữ diễn viên Tân Chỉ Lôi mới đây thu hút nhiều chú ý khi chia sẻ chuyện hậu trường bị Hoắc Kiến Hoa đánh khi quay Như Ý truyện. Trong phim, Tân Chỉ Lôi đóng vai Gia quý phi Kim Ngọc Nghiên, một người phụ nữ độc miệng, lắm thủ đoạn trong hậu cung của vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa thủ vai). Khi quay cảnh Càn Long tát Gia quý phi, Hoắc Kiến Hoa đã xông tới cho Tân Chỉ Lôi một bạt tai thật mạnh khiến cô ngã lăn ra đất.

Cảnh Càn Long tát Gia quý phi trong phim.

Cảnh Càn Long tát Gia quý phi trong phim.

Nữ diễn viên kể: "Chúng tôi đã bàn bạc trước là đánh thật, nhưng không ngờ hoàng thượng lại dùng hết sức mà đánh như thế. Anh ấy đánh mạnh đến nỗi tay bị đau, còn tôi thì đầu váng mắt hoa, mũ mão trang sức rơi hết xuống đất, không đóng tiếp được nữa".

Tân Chỉ Lôi sau đó nhận xét cảnh này: "Đánh thật giúp chúng tôi dễ dàng nhập vai hơn, đó cũng là yêu cầu của phim, tôi thích bạn diễn đem lại cho mình cảm giác kích thích như vậy".

Ngoài Tân Chỉ Lôi, trong Như Ý truyện, Hoắc Kiến Hoa còn ra tay đánh hai diễn viên đóng vai con mình, thậm chí đánh cả Châu Tấn.

Ngoài Tân Chỉ Lôi, trong Như Ý truyện, Hoắc Kiến Hoa còn ra tay đánh hai diễn viên đóng vai con mình, thậm chí đánh cả Châu Tấn.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đặt nghi vấn: "Đã nói là đánh thật, nhưng cũng không cần đánh mạnh như vậy chứ"; "Với một diễn viên, diễn mà như thật mới đúng nghĩa, còn nếu phải đánh thật thì chứng tỏ diễn xuất của anh không ổn"; "Cái gì cũng phải làm thật thì thành phim tài liệu rồi". Nhiều người còn "khai quật" chuyện hậu trường các phim trước của Hoắc Kiến Hoa và chỉ ra nhiều nữ diễn viên từng hợp tác với anh đều không thoát khỏi số phận bị ăn tát thật.

Trong buổi họp báo Hoa Thiên Cốt năm 2015, Triệu Lệ Dĩnh từng kể cô bị nam diễn viên sinh năm 1979 tát thẳng mặt. Trên phim, Triệu Lệ Dĩnh đóng vai Hoa Thiên Cốt, là đồ đệ của Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa). Tiểu Cốt bị sư phụ đánh vì vi phạm môn quy.

Đây là lần đầu tiên hai diễn viên hợp tác đóng phim. Triệu Lệ Dĩnh kể: "Mới bắt đầu quay vài ngày đôi bên còn chưa thân thuộc, tôi phải đóng cảnh bị sư phụ tát, khi ấy nửa bên mặt của tôi đều đau vô cùng. Khi ngã ra đất tôi đã nghĩ 'Ra tay ác thật'".

Hoắc Kiến Hoa tát Triệu Lệ Dĩnh khiến cô sưng cả mặt.

Hoắc Kiến Hoa tát Triệu Lệ Dĩnh khiến cô sưng cả mặt.

Nữ diễn viên Hồng Tiểu Linh còn khổ hơn khi đóng Khuynh thế hoàng phi năm 2011 cùng Hoắc Kiến Hoa. Trong phim cô vào vai nữ phụ Mã Tương Vân, lòng dạ độc ác nhưng một lòng ái mộ Lưu Liên Thành (Hoắc Kiến Hoa thủ vai). Hai người gặp khó khăn khi phải đóng cảnh Lưu Liên Thành hôn Mã Tương Vân rồi lại ra tay đánh cô.

Ban đầu, Hoắc Kiến Hoa không dám tát thật bạn diễn, nhưng đạo diễn yêu cầu phải đánh thật, vì thế nam diễn viên thương lượng trước với Hồng Tiểu Linh, cố gắng đánh thật để xong cảnh này. Khi quay, vì quá nhập tâm, Hoắc Kiến Hoa đánh mạnh đến nỗi đạo diễn đứng một bên cũng giật mình. "Bị đánh xong tôi thấy mặt mình nóng rát. Hoa tai của tôi bị văng về phía máy giám sát của đạo diễn", Hồng Tiểu Linh kể lại. Dù sau đó Hoắc Kiến Hoa liên tục xin lỗi nhưng nữ diễn viên cũng đã bị đánh đến sợ luôn.

Được Hoắc Kiến Hoa rối rít xin lỗi sau khi tát, Hồng Tiểu Linh nhắc nhở: Anh có thể đánh nhẹ một chút mà.

Được Hoắc Kiến Hoa rối rít xin lỗi sau khi tát, Hồng Tiểu Linh nhắc nhở: "Anh có thể đánh nhẹ một chút mà".

Từ câu chuyện của Tân Chỉ Lôi - Hoắc Kiến Hoa, việc đóng cảnh tát cần tát thật hay chỉ tát giả vờ, tát thật thì có cần dùng hết sức hay không là chủ đề đang được bàn tán trên các diễn đàn Trung Quốc. Các diễn viên cũng có những ý kiến trái chiều. Nhiều người ủng hộ "đánh thật" để phim chân thực hết mức như Chương Tử Di, Châu Tấn, Sài Bích Vân. Nữ diễn viên Vu Minh Gia bày tỏ không tán đồng vì "nếu kịch bản viết là đánh chết thì chẳng lẽ phải đánh chết thật?". Liễu Nham lại cho rằng diễn viên phải đánh thật là do không biết tìm góc quay, thiếu cảm xúc khi diễn. Cô và Nghiêm Khoan từng tố bạn diễn không biết khống chế lực đánh khiến mình bị thương.

Bản thân Hoắc Kiến Hoa từng chia sẻ anh cũng luôn phải đóng cảnh đánh thật, từng bị "ăn đòn" rất nhiều trên phim trường. Khi tham gia phim điện ảnh giật gân Tróc mê tàng năm 2016, bị đánh 200 gậy mỗi ngày nhưng anh không hề kêu ca, được đạo diễn hết lời khen ngợi.

Cảnh hậu trường 'Như Ý'
 
 

Cảnh hậu trường "Như Ý" Châu Tấn bị "Mai quý nhân" Hà Hoằng San tát đau đến chảy nước mắt.

Cherry

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top