iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Khán giả chê cười khi phim của Lưu Diệc Phi được đề cử LHP quốc tế

Thứ bảy, 28/10/2017, 09:17 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 28/10/2017, 09:17 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc412

"Tam sinh tam thế" bị khán giả quê nhà nhận xét là “mớ hỗn độn”.

Mùa hè năm nay, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa ra mắt khi cơn sốt của Chiến lang 2 còn chưa tắt. Ngay lập tức, khán giả Trung Quốc đã gọi bộ phim là “mớ hỗn độn”. Theo kế hoạch ban đầu, Lưu Diệc Phi, Dương Dương cùng với dàn diễn viên chính trong phim sẽ hoạch tuyên truyền quảng bá phim trong nhiều ngày nhưng sau đó, đoàn làm phim đã mượn lý do động đất để kết thúc hoạt động tuyên truyền.

Khán giả chê cười khi “Tam sinh tam thế’ được đề cử trong LHP quốc tế
 
 

Ngay từ lúc phim chưa ra rạp, trên mạng đã ngập tràn nghi vấn về diễn xuất của dàn diễn viên. Đặc biệt khi Dương Dương xuất hiện trong trailer đầy nước mắt không nhận được sự cảm thông của khán giả, ngược lại còn bị cư dân mạng chế nhạo.

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa tại Trung Quốc bị chê tả tơi nhưng tại Nhật Bản, trong liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017, Dương Dương và Lưu Diệc Phi lại nằm trong danh sách đề cử cho giải thưởng Kim Hạc tại hạng mục nam/nữ diễn viên xuất sắc nhất.

khan-gia-che-cuoi-khi-phim-cua-luu-diec-phi-duoc-de-cu-lhp-quoc-te

Danh sách đề cử Nam chính xuất sắc.

Các ngôi sao trong danh sách đề cử lần này gồm: Bành Vu Yến (Ngộ Không truyện), Hoàng Hiên (Nhiệm vụ phi phàm), Dương Dương (Tam sinh tam thế thập lý đào hoa), Ngô Kinh (Chiến Lang 2) đều là ứng viên cho nam diễn viên xuất sắc nhất.

Danh sách đề cử nữ diễn viên xuất sắc nhất gồm có, Lưu Diệc Phi (Tam sinh tam thế thập lý đào hoa), Nghê Ni (Ngộ Không truyện), Tống Thiến (Chuyên gia gỡ bom), Trương Thiên Ái (Giao Châu Truyện).

Sau khi danh sách đề cử được công bố đã gây ra tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Trong đó, có rất nhiều phản hồi tiêu cực dành cho diễn xuất của hai diễn viên chính của Tam sinh tam thế thập lý đào hoa.

khan-gia-che-cuoi-khi-phim-cua-luu-diec-phi-duoc-de-cu-lhp-quoc-te-1

Dương Dương và Lưu Diệc Phi bị chê diễn xuất kém.

Ngoài ra, có mặt trong tác phẩm tạo nên cơ sốt mùa hè 2017 Chiến Lang 2 nhưng nữ diễn viên Lô Tịnh San lại không được đề tên trong danh sách này, ngược lại Lưu Diệc Phi lại được xướng tên. Khả năng diễn xuất của Dương Dương còn nhiều nghi vấn lại được xếp ngang bằng với Ngô Kinh cùng tranh hạng mục nam diễn viên xuất sắc nhất. Người dùng mạng ở Trung Quốc đều cho rằng chuyện này vô lý đến buồn cười.

Thật ra danh sách các diễn viên, đạo diễn Trung Quốc được đề cử cho bất kì giải thưởng nào trong liên hoan phim quốc tế Tokyo đều chỉ là bước đệm cho sự giao lưu điện ảnh Trung – Nhật. Giải thưởng Kim Hạc hoàn toàn chỉ là một chiêu trò của sự quảng cáo, không mang ý nghĩa thực chất nào cả. Cũng như giải thưởng Kim Hạc lần thứ nhất năm 2016 hạng mục nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Ngô Diệc Phàm cùng với tác phẩm Hạ hữu kiều mộc, nhã vọng thiên đường.

khan-gia-che-cuoi-khi-phim-cua-luu-diec-phi-duoc-de-cu-lhp-quoc-te-2

Hai diễn viên đã tạo ra làn sóng tranh cãi trên mạng.

Cho nên đối với trong liên hoan phim quốc tế Tokyo lần này, Lưu Diệc Phi và Dương Dương có tên trong danh sách đề cử cũng là chuyện dễ hiểu. Tuy nhiên, khán giả cũng cho rằng, qua liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017 và sự phản hồi đầy tiêu cực như vậy, Dương Dương và Lưu Diệc Phi có lẽ nên rèn luyện khả năng diễn xuất hơn là sự hào nhoáng về khuôn mặt và độ nổi tiếng bên ngoài.

Ngày 26/10, đúng như khán giả dự đoán, Lưu Diệc Phi và Ngô Kinh lần lượt trở thành ảnh đế và ảnh hậu cho giải Kim Hạc lần này nhưng Lưu Diệc Phi lại không xuất hiện trong sự kiện. Thay vào đó nữ diễn viên lại gửi lời cảm ơn qua một đoạn video ngắn được chiếu trong liên hoan phim quốc tế Tokyo. 

Nguyễn Nguyễn (Theo iNew QQ)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top