iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Kỳ môn độn giáp' gây tranh cãi vì vòng một hở hang của diễn viên

Chủ nhật, 17/12/2017, 16:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Chủ nhật, 17/12/2017, 16:25 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc412

Bom tấn cổ trang của đạo diễn Từ Khắc bị cư dân mạng chê tơi tả vì tạo hình diễn viên quá khêu gợi.

Kỳ môn độn giáp 2017 được coi là bom tấn cổ trang của điện ảnh Trung Quốc cuối năm. Phim ra rạp ngày 14/12 vừa qua nhưng nhận nhiều chỉ trích của khán giả đất nước tỷ dân. Trên trang Douban, siêu phẩm cổ trang của đạo diễn Từ Khắc chỉ được chấm 4,9/10 điểm. Trong khi đó, Kỳ môn độn giáp bản 1982 do Viên Hòa Bình làm đạo diễn được chấm 7,7 điểm. Phim được chính Viên Hòa Bình làm chỉ đạo võ thuật cùng dàn diễn viên trẻ đẹp như Lý Trị Đình, Nghê Ni, Châu Đông Vũ, Liễu Nham.

ky-mon-do-giap-gay-tranh-cai-vi-vong-mot-ho-hang-cua-nu-chinh

Poster 'Kỳ môn độn giáp' 2017.

Kỳ môn độn giáp là bộ phim võ hiệp giả sử không có bối cảnh cụ thể trong thời kỳ nào. Nội dung xoay quanh cuộc sống của con người, muông thú, cây cỏ phải chịu những nghịch cảnh khác nhau trong thời đại yêu ma hoành hành. Lúc này, một nhóm võ hiệp bí ẩn bất ngờ xuất hiện trên giang hồ làm nhiệm vụ giải cứu nhân gian với tên gọi "Vụ ẩn môn".

Trong phim, Lý Trị Đình vai Đao Nghi Trường - đại diện cho sức mạnh, Nghê Ni vai Thiết Tinh Đình - biểu tượng của tốc độ, Châu Đông Vũ vai Tiểu Viên - tiêu biểu cho sự bí ẩn, Liễu Nham vai Hoa Tưởng Dung - hiện thân của sự mê hoặc, Đổng Thành Bàng vai Gia Cát Thanh Vân - đại diện cho sự vui vẻ.

"Đây đúng tác phẩm làm xấu hổ văn hóa Trung Quốc", một bình luận của khán giả trên Douban được Baidu đăng tải lại. Nhiều người cho rằng, Kỳ môn độn giáp phiên bản 2017 được đầu tư kỹ thuật về hình ảnh, kĩ xảo nhưng kịch bản phim lại thiếu sự hợp lý và logic.  "Có quá nhiều chi tiết rườm rà và không cần thiết trong mạch phim", Baidu bình luận.

Dù có kĩ xảo tiến bộ hơn Kỳ môn độn giáp 1982 song đây cũng là nhược điểm của bom tấn do Từ Khắc làm đạo diễn. “Phim nhấn mạnh quá nhiều vào hiệu ứng đặc biệt gây ra sự tương phản đối với người xem”, Baidu viết. Không những thế, kĩ xảo 3D trong phim bị đánh giá “ảo” giống game online.

Kịch bản của Kỳ môn độn giáp còn khiến người xem khó hiểu về phong cách thời trang trong phim. Mỗi nhân vật đều có một cách ăn mặc khác nhau và chẳng ăn nhập gì so với bối cảnh. Bị "ném đá" nhiều nhất là vai diễn Hoa Tưởng Dung của Liễu Nham vì ăn mặc quá hở hang.

ky-mon-do-giap-gay-tranh-cai-vi-vong-mot-ho-hang-cua-nu-chinh-1

Nhân vật nữ có trang phục quá hở hang bị người xem "ném đá".

Nhiều khán giả đồng tình với ý kiến cho rằng, trang phục của Liễu Nham hoàn toàn không hợp với một bộ phim cổ trang vì quá khêu gợi và sexy.

"Chẳng lẽ cứ mê hoặc là phải ăn mặc sexy sao? Tình tiết này thật vô lý", một độc giả bình luận trên Douban. Dù bị chỉ trích kịch liệt song Baidu lại khẳng định, Kỳ môn độn giáp mang phong cách võ thuật của Hong Kong và nếu ai là fan của phim Hong Kong thập niên 80-90 thì chắc chắn có thể bỏ qua những khiếm khuyết của bom tấn cổ trang cuối năm 2017 này.

Chi Dao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top