iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Lần nào remake 'Hoàn Châu cách cách' cũng bị phản đối, Quỳnh Dao vẫn 'cố đấm ăn xôi'

Thứ sáu, 21/9/2018, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 21/9/2018, 19:00 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc412

Thông tin về phiên bản 'Hoàn Châu cách cách' 2019 khiến các fan ngán ngẩm vì lần nào remake, bộ phim này cũng bị chê bai thảm hại.

Thông tin mẹ đẻ của Hoàn Châu cách cách - nữ sĩ Quỳnh Dao - sẽ làm lại bộ phim này khiến khán giả Trung Quốc xôn xao. Ngày 17/9, tại sự kiện đêm hội Tencent Films, Quỳnh Dao cho biết bà sẽ là người cố vấn nội dung cho bộ phim này. Tác giả còn tiết lộ, Hoàn Châu cách cách mới sẽ dùng cách kể chuyện mới mẻ, hợp với xu hướng của giới trẻ nhất.

Phiên bản Hoàn Châu cách cách mới nhất được lên sóng từ năm 2011.

Phiên bản Hoàn Châu cách cách mới nhất được lên sóng từ năm 2011.

Hiện tại, thông tin về Hoàn Châu cách cách mới chưa được tiết lộ thêm. Phim dự kiến lên sóng trong năm sau. Dàn diễn viên cũng chưa chốt.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, nhiều khán giả đã tỏ ra bực mình vì việc Quỳnh Dao cứ mang Hoàn Châu cách cách ra làm đi làm lại. Một người còn bình luận: "Ngoài chuyển thể ngôn tình, mua phim nước ngoài và remake, không còn cách làm phim nào nữa à?".

Quỳnh Dao là tác giả của hơn 60 tiểu thuyết tình và là nhà văn có nhiều tác phẩm chuyển thể thành phim truyền hình nhất trên màn ảnh Hoa ngữ. Một trong những tác phẩm chuyển thể thành công và nổi tiếng nhất của Quỳnh Dao là Hoàn Châu cách cách, lên màn ảnh vào hai năm 1997 – 1998.

Phiên bản năm 1997 là phiên bản thành công nhất của phim.

Phiên bản năm 1997 là phiên bản thành công nhất của phim.

Bộ phim này đã trở thành tác phẩm kinh điển trong lòng thế hệ 8x, 9x ở cả Trung Quốc và châu Á. Dàn diễn viên trẻ của phim như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng... sau này đều trở thành những gương mặt hạng A của màn ảnh Trung Quốc.

Nhưng cũng vì phiên bản đầu tiên quá thành công, khán giả khó lòng chấp nhận những phiên bản mới. 2 phiên bản sau của Hoàn Châu cách cách đều mờ nhạt, bị phản hồi rất tiêu cực từ phía khán giả.

Năm 2003, Quỳnh Dao đưa Hoàn Châu cách cách quay trở lại màn ảnh nhỏ. Bộ phim thường được biết đến với tên gọi phần 3 của Hoàn Châu cách cách. Thế nhưng dàn diễn viên đã được thay đổi hoàn toàn. Vai Tiểu Yến Tử của Triệu Vy bị thay bằng Huỳnh Dịch, Mã Y Lợi vào vai Hạ Tử Vi, Cổ Cự Cơ trong vai Ngũ A ca Vĩnh Kỳ. Chỉ còn Châu Kiệt là giữ nguyên vai Nhĩ Khang.

Hoàn Châu cách cách phần 3 bị chê tơi tả.

'Hoàn Châu cách cách' phần 3 bị chê tơi tả.

Kết quả, ấn tượng quá sâu đậm của khán giả với 2 phần đầu tiên đã khiến Hoàn Châu cách cách 3 bị xa lánh. Các diễn viên thậm chí còn thú nhận rằng đóng bộ phim này là một quyết định mạo hiểm. Cả 4 diễn viên chính đều không có cơ hội phát triển sự nghiệp diễn xuất sau bộ phim này. Cổ Cự Cơ chuyển hẳn sang ca hát, dù trước đó, anh rất nổi tiếng với Tân dòng sông ly biệt.

Đến năm 2011, Đài Loan và Trung Quốc cũng đã hợp tác để sản xuất phiên bản mới có tên Tân Hoàn Châu cách cách. Dàn diễn viên toàn những cái tên lạ hoắc như Lý Thạnh, Trương Duệ, Lý Giai Hàng... cùng với việc cải biên nội dung đã khiến bộ phim này bị ném đá thậm tệ. Phim bị chê tạo hình quê mùa cho diễn viên, nhìn không khác gì phiên bản gốc cách đây gần chục năm. Diễn xuất của dàn diễn viên cũng bị chê kém duyên.

Tạo hình lòe loẹt kém duyên của phim.

Tạo hình lòe loẹt kém duyên của phim.

Không hiểu vì sao, dù đã nhận được những phản hồi tiêu cực về các lần remake lại Hoàn Châu cách cách nhưng Quỳnh Dao vẫn muốn “cố đấm ăn xôi” để tái hiện bộ phim này trên màn ảnh. Khán giả dù lên tiếng chê bai dự án này nhưng cũng tò mò không hiểu ngôi sao nào dám “liều lĩnh” để nhận vai.

Lần nào remake ‘Hoàn Châu cách cách’ cũng bị phản đối, Quỳnh Dao vẫn ‘cố đấm ăn xôi’
 
 

Ca khúc nhạc phim do Triệu Vy thể hiện.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top