iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Muốn yêu nhau trong phim Hàn, các cặp đôi phải trải qua những giai đoạn sau

Thứ ba, 19/7/2016, 14:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 19/7/2016, 14:54 (GMT+7)

Để 2 nhân vật chính đến được với nhau, các biên kịch cũng đau đầu vắt óc nghĩ ra đủ tình huống từ eo le, hài hước đến bi kịch đẫm nước mắt.

muon-yeu-nhau-trong-phim-han-cac-cap-doi-phai-trai-qua-nhung-giai-doan-sau

1. Ngay từ lần chạm mặt đầu tiên đã nhận ra sự đặc biệt của đối phương. Để nhấn mạnh sự quan trọng của lần đầu 4 mắt nhìn nhau, phim nào cũng phải có hiệu ứng slow-motion.

muon-yeu-nhau-trong-phim-han-cac-cap-doi-phai-trai-qua-nhung-giai-doan-sau-1

2. Nam chính mà theo hình tượng badboy thì kiểu gì cũng có giai đoạn nữ chính bị "ăn hành" ngập mặt. Nhưng không sao, có bắt nạt tức là có để ý đấy.

muon-yeu-nhau-trong-phim-han-cac-cap-doi-phai-trai-qua-nhung-giai-doan-sau-2

3. Và như chưa đủ khốn khổ, nữ chính phải thường xuyên gặp nam chính trong những tình huống xấu hổ không có lỗ mà chui ví dụ như vừa từ nhà tắm ra, đang trèo cây trèo tường hay đang ăn mặc như bà mẹ 5 con,...

muon-yeu-nhau-trong-phim-han-cac-cap-doi-phai-trai-qua-nhung-giai-doan-sau-3

4. Khi bao xung đột, xấu hổ qua đi thì đến giai đoạn tình cảm bắt đầu "đơm hoa kết trái", mà mở màn là những cử chỉ quan tâm nhỏ nhặt. Đi xe bus thì dù đông hay vắng người kiểu gì cô gái cũng "vô tình" ngã dúi dụi để chàng phải đưa tay đỡ.

muon-yeu-nhau-trong-phim-han-cac-cap-doi-phai-trai-qua-nhung-giai-doan-sau-4

5. Quan tâm một chút xong rồi thì chàng bắt đầu... có quyền. Mà quyền sở hữu thể hiện rõ nhất ở đây là được ngang nhiên kéo tay nữ chính tuồn tuột mặc kệ cô đang nói chuyện với ai, ở đâu. 

muon-yeu-nhau-trong-phim-han-cac-cap-doi-phai-trai-qua-nhung-giai-doan-sau-5

6. Song song với việc chứng minh quyền sở hữu thì "hoàng tử" cũng liên tục dành những cử chỉ quan tâm, chăm sóc cực kỳ lãng mạn cho nữ chính. Đoạn này là đoạn khiến các mọt phim FA dễ "nổ mắt" vì gato nhất.

muon-yeu-nhau-trong-phim-han-cac-cap-doi-phai-trai-qua-nhung-giai-doan-sau-6

7. Nhưng giai đoạn ngọt ngào chỉ được diễn ra ngắn ngắn thôi, sau đó cặp đôi phải đối mặt với các sóng gió mới để chứng minh tình cảm của mình. Mà đầu tiên là nữ chính phải "chiến đấu" với hàng loạt tình địch giàu có, xinh đẹp khác. 

muon-yeu-nhau-trong-phim-han-cac-cap-doi-phai-trai-qua-nhung-giai-doan-sau-7

8. Sau đó là đến một "chướng ngại vật" kinh điển là mẹ chồng khó tính. Nhân vật này sẽ dùng mọi cách từ tiền bạc đến quyền lực để chia uyên rẽ thuý. 

muon-yeu-nhau-trong-phim-han-cac-cap-doi-phai-trai-qua-nhung-giai-doan-sau-8

9. Không thể thiếu "gia vị" ghen tuông để tăng sự kịch tính.

muon-yeu-nhau-trong-phim-han-cac-cap-doi-phai-trai-qua-nhung-giai-doan-sau-9

10. Và cao trào luôn là trận cãi vã, chia tay dưới cơn mưa rào. Để sự bi kịch lên đến đỉnh điểm, nhân vật chính sẽ đội mưa ướt đẫm dù ô vứt lăn lóc ở bên. Đau khổ thì còn ai nghĩ được tới việc che ô với mặc áo mưa.

muon-yeu-nhau-trong-phim-han-cac-cap-doi-phai-trai-qua-nhung-giai-doan-sau-10

11. Cách để làm lành nhanh chóng, đưa 2 người trở lại bên nhau là một trận ốm nặng hoặc một căn bệnh nan y. Đúng là khi cận kề nguy hiểm mới biết lòng người nông sâu, ốm đau rồi mới biết ai thật lòng đây.

muon-yeu-nhau-trong-phim-han-cac-cap-doi-phai-trai-qua-nhung-giai-doan-sau-11

12. Cuối cùng nhất định phải có màn đánh dấu hạnh phúc bằng một nụ hôn cực kỳ lãng mạn, được quay theo góc 180 độ khiến khán giả chóng mặt luôn. 

muon-yeu-nhau-trong-phim-han-cac-cap-doi-phai-trai-qua-nhung-giai-doan-sau-12 Những phim có rating khủng nhất của các sao Hàn hạng A

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top