iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Năm ấy hoa nở: Trần Hiểu ‘rắc thính’ thế này, Tôn Lệ không động lòng mới lạ

Thứ năm, 28/9/2017, 11:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 28/9/2017, 11:03 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc412

Bộ phim đang hot “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” sắp kết thúc, khép lại câu chuyện về cuộc đời đầy gian truân của Châu Doanh (Tôn Lệ).

Tối 27/9, tập 51 - 52 của bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn được phát sóng, mở ra những diễn biến mới trong câu chuyện đời nữ thương nhân Châu Doanh (do Tôn Lệ thủ vai).

Sau khi Ngô Sính chết, những lời đồn đại ập đến. Các âm mưu hiểm độc, những trò ám hại tàn ác lần lượt được phơi bày. Từ rượu giả của Đỗ Minh Lễ, bánh gạo độc của Hồ Vịnh Mai đến trà độc mà Tam thái thái Nhà họ Ngô sai người hạ,... Tất cả đã được vạch rõ chân tướng. Lòng đố kỵ và thù hận khiến trái tim Hồ Vịnh Mai trở nên méo mó độc ác, định dùng dao đâm chết Châu Doanh mà không ngờ lại hại chết người mình thương yêu nhất.

nam-ay-hoa-no-tran-hieu-rac-thinh-the-nay-ton-le-khong-dong-long-moi-la

Châu Lão Tứ hi sinh thân mình chắn nhát dao thay Châu Doanh.

Châu Lão Tứ, một người tính cách luôn hào sảng thẳng thắn, thích bày trò, thích chơi bời ca hát ăn uống, nhìn có vẻ không để ý tiểu tiết nhưng thực chất lại rất yêu thương cô con gái ông mang về này. Ông cũng nhìn ra Châu Doanh đã động lòng với Thẩm Tinh Di, hi vọng Châu Doanh có thể nghĩ cho bản thân mình, chỉ là không ai ngờ tới Châu Lão Tứ lại chết để bảo vệ cho Châu Doanh.

‘Năm ấy hoa nở’: Trần Hiểu ‘rắc thính’ thế này, Tôn Lệ không động lòng mới lạ
 
 

Về phần Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu), anh ở Thượng Hải học được nhiều thứ của người Tây phương, kết hợp với họ làm ăn buôn bán, sớm không còn là Thẩm Tinh Di ngày nào nữa. Gặp Châu Doanh ở Thượng Hải, mắt hai người đều rớm lệ, chẳng cần mở miệng, thiên ngôn vạn ngữ chỉ qua ánh mắt đã thấu hiểu.

Thẩm Tinh Di dẫn Châu Doanh đi thăm thú Thượng Hải, ăn món Tây, từng cử chỉ hành động đều tràn ngập phong thái của một người đàn ông chín chắn, sau cùng còn biến từ vai Châu Doanh ra một bông hồng, khiến thiếu phu nhân cảm động sâu sắc. Đúng là kỹ thuật tán gái của Thẩm thiếu gia đã có bước nhảy vọt lớn.

nam-ay-hoa-no-tran-hieu-rac-thinh-the-nay-ton-le-khong-dong-long-moi-la-1

Thẩm Tinh Di làm ảo thuật tặng hoa lãng mạn cho Châu Doanh.

nam-ay-hoa-no-tran-hieu-rac-thinh-the-nay-ton-le-khong-dong-long-moi-la-2

Hai người đã có những giây phút bình yên hiếm hoi bên nhau.

Nhưng không ngờ rằng, chỉ một bức thư gấp từ Triệu Bạch Thạch đã khiến Châu Doanh lập tức thoát khỏi bể tình, Thẩm Tinh Di còn chưa kịp đau lòng đã phát hiện ra thiếu phu nhân nỡ lòng cướp mối làm ăn của mình.

nam-ay-hoa-no-tran-hieu-rac-thinh-the-nay-ton-le-khong-dong-long-moi-la-3

Bức thư khiến Châu Doanh thảng thốt trả phòng rời đi ngay hôm sau

Bộ phim diễn biến ngày càng gay cấn, đã đi đến giai đoạn gần kết thúc. Chỉ còn khoảng 20 tập nữa, chúng ta sẽ phải tạm biệt Châu Doanh, tạm biệt Thẩm thiếu gia si tình.

Nhưng nhiều khán giả cho rằng Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn càng về cuối càng đuối, trở nên dài dòng, lan man. Rating các tập phim trên douban (trang đánh giá sách - truyện - phim hàng đầu của Trung Quốc) đang ngày càng sụt giảm. Kể cả cái chết của Hồ Vịnh Mai cũng không kéo rating lên cao trở lại như các tập trước được.

Các tập tiếp theo của bộ phim vẫn đang được phát sóng trên Đài Đông Phương và Đài Giang Tô của Trung Quốc.

Phương Viio (Theo Eyefan)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top