iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Như Ý truyện' khép lại với cái kết nhói lòng khán giả

Thứ ba, 16/10/2018, 11:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 16/10/2018, 11:19 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc412

Như Ý chết, để lại những tiếc nuối và day dứt cho Càn Long trong suốt những năm cuối đời.

Tối 15/10, tập cuối của Như Ý truyện đã được phát sóng, khép lại 87 tập phim gay cấn và nhiều cảm xúc với khán giả. Tập cuối của phim đã khiến nhiều khán giả khóc hết nước mắt. Như Ý qua đời, Càn Long hồi tưởng lại những tháng ngày hai người bên nhau khi còn trẻ. Đến năm Gia Khánh thứ 4, Càn Long lên làm Thái thượng hoàng, trước lúc qua đời đã tự cắt tóc mình rồi bỏ chung vào chiếc hộp đựng tóc Như Ý.

‘Như Ý truyện’ khép lại với cái kết nhói lòng khán giả
 
 

Càn Long hồi tưởng lại những tháng ngày thanh xuân ở bên Như Ý.

Cái chết của Như Ý đã đến ngay từ phút 13 của tập cuối. Trước khi qua đời, Như Ý và Dung Bội (Tề Hoan đóng) đã bỏ các quy tắc trong cung để cùng nhau thưởng trà, ngắm trăng. Như Ý nhớ lại những người đã sống cùng mình trong Tử Cấm Thành trước đó, nhớ lại thời khắc khi Càn Long để Như Ý trở thành hoàng hậu, thành kẻ thù của toàn bộ hậu cung, nàng đã tìm mọi cách để bảo vệ Càn Long. Thế nhưng Càn Long hiện tại không phải là Hoằng Lịch của năm xưa, chàng thanh niên trong trái tim Như Ý năm nào đã “chết rồi”.

Như Ý qua đời 'Như Ý truyện'
 
 

Như Ý qua đời và phản ứng của Càn Long.

Như Ý sai Bội Dung đi vào phòng. Khi quay trở lại, Như Ý đã trút hơi thở cuối cùng trên ghế. Một cái chết nhẹ nhàng và thanh thản cho nàng, sau hơn 30 năm mất tự do trong hậu cung với một tình yêu không trọn vẹn. Nhiều khán giả đã khen ngợi màn diễn đẳng cấp của Châu Tấn trong 10 phút của tập cuối. Khi nghe màn độc thoại của Như Ý về số phận của mình và Càn Long, nhiều người đã bình luận: “Đến lúc này mới thấy chất giọng khàn của Châu Tấn lại truyền cảm và hợp đến như vậy”.

Sau khi Như Ý qua đời, Càn Long đã sống trong những dằn vặt đến tận cuối đời. Trước khi rời Tử Cấm Thành để đi săn, Càn Long từng hứa với Như Ý rằng khi trở lại sẽ mang kim bảo - kim sách Hoàng hậu đến cho nàng. Nhưng lời hứa chưa thực hiện được, Như Ý đã mãi mãi xa lìa trần thế.

Như Ý truyện khép lại với cái kết nhói lòng khán giả - 1

Càn Long khóc trong đau khổ khi nhớ về Như Ý.

Càn Long đi đến những nơi chốn cũ trong cung khi ngài và Như Ý vẫn còn là một cặp thanh mai trúc mã, thường xuyên đến đây chơi. Nhớ lại quãng thời gian trong quá khứ, Càn Long đã rơi lệ.

Những phút cuối cùng, khi Càn Long đã lên Thái thượng hoàng, nhường ngôi cho Vĩnh Diễm, sự hối hận và tiếc nuối cho tình yêu với Như Ý vẫn chưa thể nào nguôi ngoai. Vào những giây phút cuối đời, trước khi nhắm mắt, Càn Long đã tự cắt tóc mình và bỏ chung vào hộp đựng tóc Như Ý từng cắt trước kia. Ngài ngồi trước cây mai tặng cho Như Ý trước đó rồi trút hơi thở cuối cùng.

Như Ý truyện khép lại với cái kết nhói lòng khán giả - 2
Như Ý truyện khép lại với cái kết nhói lòng khán giả - 3

Càn Long cắt tóc mình để chung với tóc của Như Ý trước khi qua đời.

Diễn xuất của Hoắc Kiến Hoa trong đoạn này được đánh giá cao khi tái hiện một Càn Long cô độc đến tận cuối đời, sống với sự day dứt và ân hận khi mất đi Như Ý. Tuy vậy, nhiều khán giả vẫn khó tha thứ cho Càn Long. Phần lớn các bình luận đều cho rằng, Càn Long xứng đáng nhận kết cục như vậy.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top