iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những bí mật hậu trường của ‘Ỷ Thiên Đồ Long ký’

Thứ năm, 17/5/2018, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 17/5/2018, 12:00 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc359

Hóa ra nhân vật chính trong phim lại là vai phản diện Chu Chỉ Nhược.

Ỷ Thiên Đồ Long ký năm 2009 được xem là một trong những lần chuyển thể thành công nhất so với trước đó. Ngoài nội dung kịch tính xoay quanh những ân oán trên giang hồ, phim còn quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Đặng Siêu, An Dĩ Hiên, Trương Mông, Hà Trác Ngôn…

Bộ phim đã mang đến cho khán giả những thước phim đẹp mắt hoành tráng, kỹ xảo lung linh. Tuy nhiên, phía sau cánh gà, Ỷ Thiên Đồ Long ký có những sự thật mà không phải ai cũng biết.

1. Vai diễn Trương Vô Kỵ vốn dĩ không phải của Đặng Siêu

Những bí mật hậu trường ít ai biết của Ỷ Thiên Đồ Long ký

Năm 2008, khi dự án Ỷ Thiên Đồ Long ký được khởi động, Đặng Siêu không hề có ý định tham gia đóng vai Trương Vô Kỵ. Thay vào đó, Đặng Siêu lại có hứng thú với vai Vi Tiểu Bảo trong Lộc đỉnh ký hơn. Thậm chí, nam diễn viên đã đến và casting thành công cho vai diễn Vi Tiểu Bảo.

Tuy nhiên, đến phút cuối cùng đạo diễn Trương Kỷ Trung lại chọn Đặng Siêu vào vai Trương Vô Kỵ còn Huỳnh Hiểu Minh vào vai Vi Tiểu Bảo. Khi thông tin này được tung ra, đạo diễn Trương Kỷ Trung đã nhận không ít gạch đá từ phía khán giả. Khán giả đều cho rằng, Huỳnh Hiểu Minh không phù hợp để vào vai anh chàng tinh nghịch, lanh lợi ba hoa Vi Tiểu Bảo. Xét về ngoại hình, Đặng Siêu cũng kém sự “phong trần” để hóa thân vào hình ảnh chàng cao thủ võ lâm. Tuy nhiên, sau khi bộ phim được phát sóng, cả Huỳnh Hiểu Minh và Đặng Siêu đều hoàn toàn chinh phục được khán giả bằng khả năng diễn xuất của mình.

2. Chu Chỉ Nhược mới là nhân vật chính xuyên suốt bộ phim

Những bí mật hậu trường ít ai biết của Ỷ Thiên Đồ Long ký - 1

Sau khi xem hết bộ phim, có lẽ hai nhân vật là Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn để lại nhiều ấn tượng nhất đối với khán giả. Không chỉ vì Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn là nhân vật chính, mà họ còn là tuyến nhân vật chính diện. Còn Chu Chỉ Nhược lại đại diện cho tuyến nhân vật phản diện. Tuy nhiên ít ai biết được rằng, theo nguyên tác và dụng ý của Kim Dung, Chu Chỉ Nhược mới là nhân vật chính xuyên suốt toàn bộ câu chuyện.

Ỷ Thiên Đồ Long ký được dịch ra tiếng Việt là Cô gái Đồ Long, cái tên này chính là chỉ Chu Chỉ Nhược. Theo nguyên tác, Chu Chỉ Nhược là người đã khám phá ra được bí mật của Ỷ Thiên kiếm và luyện thành Cửu Âm Bạch Cốt Trảo. Cho nên, Ỷ Thiên Đồ Long kiếm hay Cô gái Đồ Long là đang nói đến Chu Chỉ Nhược.

 3. ‘Triệu Mẫn’ An Dĩ Hiên bỏ lỡ vai Chu Chỉ Nhược vì quá gầy

Những bí mật hậu trường ít ai biết của Ỷ Thiên Đồ Long ký - 2

Với khả năng diễn xuất vượt trội của mình, nàng quận chúa cá tính xinh đẹp Triệu Mẫn do An Dĩ Hiên thủ vai để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Tuy nhiên, ban đầu An Dĩ Hiên vào vai Chu Chỉ Nhược chứ không phải là Triệu Mẫn.

An Dĩ Hiên từng chia sẻ, khi mới tham gia bộ phim khán giả đều cho rằng cô hợp với vai Chu Chỉ Nhược. Bản thân nữ diễn viên cũng muốn thử sức mình với nhân vật có diễn biến tâm lý phức tạp này. Tuy nhiên, đạo diễn Trương Kỷ Trung lại cho rằng khuôn mặt và thần thái của An Dĩ Hiên có khí chất của nàng quận chúa Triệu Mẫn hơn. Đồng thời, qua quá trình casting, phía nhà sản xuất phim tỏ ra e ngại khi giao vai diễn Chu Chỉ Nhược cho An Dĩ Hiên chỉ vì cô quá gầy.

Nếu vào vai Chu Chỉ Nhược, An Dĩ Hiên phải thực hiện rất nhiều pha võ thuật phức tạp. Phía nhà sản xuất lo lắng sức khỏe của cô sẽ không được đảm bảo. Cho nên, vai diễn Chu Chỉ Nhược được chuyển qua cho diễn viên Lưu Cạnh, còn An Dĩ Hiên vào vai Triệu Mẫn theo ý của đạo diễn Trương Kỷ Trung.

Những bí mật hậu trường ít ai biết của ‘Ỷ Thiên Đồ Long ký’
 
 

Trích đoạn trong phim

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top