iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những câu thoại kinh điển trong phim của Châu Tinh Trì

Thứ bảy, 6/1/2018, 17:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 6/1/2018, 17:29 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc376

'Vua hài nhảm' Châu Tinh Trì cũng có những câu thoại khiến khán giả phải ngẫm nghĩ.

Châu Tinh Trì là một trong những nhà làm phim thành công nhất điện ảnh Hoa ngữ, được ca ngợi với danh hiệu "vua phim hài". Đặc sản không thể thiếu trong phim của Châu Tinh Trì chính là yếu tố hài hước và những lời thoại "chất như nước cất".

1. Đại thoại tây du 1994

Những câu thoại kinh điển trong phim của Châu Tinh Trì

“Từng có một người yêu tôi sâu đậm, nhưng tôi lại không biết trân trọng, đợi đến khi mất đi rồi thì hối hận cũng đã muộn. Nếu còn có cơ hội, tôi nguyện nói với cô ấy ba chữ ;anh yêu em;. Nếu phải thêm một kỳ hạn vào lời hứa này thì tôi muốn là một vạn năm". 

Câu thoại này được xem là một trong những câu thoại về tình yêu xuất sắc của Châu Tinh Trì. Vua hài Hong Kong đã "chế biến" Tây du ký thành một bộ phim đặc sắc mang đậm dấu ấn riêng. Đại thoại tây du không những khiến Tôn Ngộ Không quên đi ý nghĩa của việc lấy kinh, mà còn để cho Tôn Ngộ Không "yêu đương tới bến".

2. Đại nội mật thám 1996

Những câu thoại kinh điển trong phim của Châu Tinh Trì - 1

Đây là một bộ phim hài vô cùng cảm động của Châu Tinh Trì. Ngoài những yếu tố gây cười, bộ phim còn thể hiện tình cảm vợ chồng sâu sắc.

"Chỉ cần em nói anh được phép, cho dù cả thiên hạ này nói anh không được phép, anh cũng không quan tâm". Câu thoại này của Châu Tinh Trì đã đủ làm "tan chảy" trái tim mọi cô gái. 

3. Vua hài kịch 1999

Những câu thoại kinh điển trong phim của Châu Tinh Trì - 2

Vua hài kịch là một trong những bộ phim hài hước kinh điển của Hong Kong do Châu Tinh Trì làm đạo diễn kiêm diễn viên chính. Sự thành công của bộ phim này còn giúp Trương Bá Chi "một bước thành sao".

"Mặc dù mọi người đều trong vai những người qua đường nọ kia, nhưng tựu chung ai cũng giống nhau ở chỗ đều có một sinh mệnh, một linh hồn”. Không chỉ có những chi tiết gây cười, trong Vua hài kịch còn có những câu thoại đáng suy ngẫm.

4. Đội bóng Thiếu lâm 2001

Những câu thoại kinh điển trong phim của Châu Tinh Trì - 3

"Làm người nếu như không có ước mơ thì cũng chẳng khác gì cá muối". Đây là câu nói kinh điển của A Tinh (Châu Tinh Trì) về ước mơ và hoài bão trong Đội bóng thiếu lâm 2001. Bộ phim này đã đưa tên tuổi của Châu Tinh Trì trở thành ngôi sao hàng đầu châu Á, tạo nên một thương hiệu riêng mang tên Châu Tinh Trì.

Câu nói này nổi tiếng đến nỗi năm 2005, bài hát mang tên Cá muối do nhóm nhạc Mayday thể hiện đã tạo nên cơn sốt toàn Trung Quốc.

5. Tây du ký mối tình ngoại truyện 2013

Những câu thoại kinh điển trong phim của Châu Tinh Trì - 4

Tây du ký mối tình ngoại truyện năm 2013 được khán giả gọi là bộ phim "hài nhảm". Tuy nhiên bộ phim "hài nhảm" này lại có những lời thoại "chất như nước cất". Điển hình là lời của nhân vật Đường Tăng (Văn Chương) khiến khán giả phải suy ngẫm.

"Những người thường xuyên đau khổ mới biết được khổ đau đích thực. Những ai từng cống hiến mới dám hết mình cống hiến, và những ai từng nặng lòng mới có thể hiểu được sự quan tâm".

6. Mỹ nhân ngư 2014

Những câu thoại kinh điển trong phim của Châu Tinh Trì - 5

"Nếu như sinh mệnh của ngươi chỉ còn lại đúng một phút, nếu như trên Trái Đất một giọt nước sạch, một ngụm khí sạch cũng không còn, điều ngươi muốn làm nhất là gì?". Mỹ nhân ngư là bộ phim gây sốt ở nhiều quốc gia châu Á trong năm 2014. Nội dung phim không chỉ hài hước mà còn góp phần thức tỉnh mọi người về ý thức bảo vệ môi trường nước.

Những câu thoại kinh điển trong phim của Châu Tinh Trì
 
 

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top