iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những chi tiết 'ẩn ý' không phải ai cũng nhận ra trong các drama Hàn

Thứ hai, 10/4/2017, 15:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 10/4/2017, 15:51 (GMT+7)

Các bộ phim Hàn thường chèn nhiều tình tiết thú vị liên quan đến một bộ phim khác của diễn viên chính hoặc của biên kịch. 

Goblin

nhung-chi-tiet-n-y-khong-phai-ai-cung-nhan-ra-trong-cac-drama-han

Khi Kim Shin và Eun Tak rủ nhau đi xem phim hẹn hò, cặp đôi đã chọn phim thảm họa zombie Train To Busan. Đây chính là tác phẩm khiến tên tuổi Gong Yoo (đóng vai Kim Shin) nổi đình nổi đám trong năm 2016.

Gong Yoo tự xem phim của chính mình trong Goblin

Những chi tiết 'ẩn ý' không phải ai cũng nhận ra trong các drama Hàn
 
 
nhung-chi-tiet-n-y-khong-phai-ai-cung-nhan-ra-trong-cac-drama-han-1

Trong những cảnh phim quay bên ngoài chỗ ở của Sunny, khán giả tinh ý sẽ thấy căn nhà này "quen quen". Trong Secret Garden, Yoo In Na (đóng vai Sunny) đóng vai bạn thân của nữ chính Gil Ra Im và cả 2 cũng sống trong chính căn nhà này. Secret Garden có cùng biên kịch với Goblin.

nhung-chi-tiet-n-y-khong-phai-ai-cung-nhan-ra-trong-cac-drama-han-2

Không chỉ có Secret GardenHậu duệ mặt trời cũng được nhắc đến trong Goblin. Khi gặp Sunny trên cầu, Wang Yeo đã nói với cô: "Tôi là một Thần chết. Thần chết thì phải phục tùng mệnh lệnh. Ngay cả người mà tôi tin là Sun Hee, thì đối với một ai khác, có lẽ lại có tên là Sunny". Câu thoại này gần như được bê nguyên từ lời đại úy Shi Jin nói với Mo Yeon: "Tôi là một quân nhân. Quân nhân thì phải phục tùng mệnh lệnh. Ngay cả những điều tôi mà tin là đúng, thì đối với một ai khác, có lẽ lại mang ý nghĩa khác". Hậu duệ mặt trời là một drama khác của biên kịch Kim Eun Sook.

Vì sao đưa anh đến

nhung-chi-tiet-n-y-khong-phai-ai-cung-nhan-ra-trong-cac-drama-han-3

Vì sao đưa anh đến Cô nàng ngổ ngáo là 2 bộ phim ấn tượng bậc nhất của Jun Ji Hyun. Vai chính trong cả 2 phim đều là những cô nàng tự tin, xinh đẹp, có chút kỳ lạ. Vì sao đưa anh đến đã có một vài chi tiết nhắc nhớ đến hiện tượng phòng vé Cô nàng ngổ ngáo năm nào. Nổi tiếng nhất là bức thư dặn dò mà quản lý của Song Yi gửi lại cho người quản lý mới có cách viết giống hệt 10 lời dặn trong Cô nàng ngổ ngáo.

Bức thư gợi nhắc Cô nàng ngổ ngáo trong Vì sao đưa anh đến

Vì sao đưa anh đến parody Cô nàng ngổ ngáo
 
 

 10 lời dặn trong Cô nàng ngổ ngáo

Cô nàng ngổ ngáo
 
 

Huyền thoại biển xanh

nhung-chi-tiet-n-y-khong-phai-ai-cung-nhan-ra-trong-cac-drama-han-4

Là tác phẩm thành công nhất trong sự nghiệp Jun Ji Hyun, không ngạc nhiên khi Cô nàng ngổ ngáo được nhắc tới liên tục trong các drama của nữ diễn viên. Jun Ji Hyun đã tái hợp bạn diễn Cha Tae Hyun sau 15 năm trong Huyền thoại biển xanh. Cha Tae Hyun vẫn gọi cô bằng cái tên đã đặt trong Cô nàng ngổ ngáo.

Cha Tae Hyun cameo trong Huyền thoại biển xanh

Cha Tae Hyun cameo trong Huyền thoại biển xanh
 
 
 

Dream High

nhung-chi-tiet-n-y-khong-phai-ai-cung-nhan-ra-trong-cac-drama-han-5

Trong tập 6, nhóm bạn nghĩ ra ý tưởng biến Sam Dong thành Lọ Lem trong một ngày, một Lọ Lem không chuột lái xe, không cỗ xe bí đỏ, không mẹ tiên đỡ đầu. Lời thoại này ám chỉ đến một bộ phim khác là Chị gái của Lọ Lem. Cả Dream HighChị gái của Lọ Lem đều là 2 bộ phim thành công của Ok Taecyeon. 

Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo

nhung-chi-tiet-n-y-khong-phai-ai-cung-nhan-ra-trong-cac-drama-han-6

Mỹ nam Lee Jong Suk có một vai cameo trong Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo để ủng hộ 2 đàn em cùng công ty là Lee Sung Kyung và Nam Joo Hyuk. Anh chàng vào vai đàn anh của Bok Joo, ngôi sao của đội bắn súng trong trường thể thao. Trùng hợp là vai diễn trước đó của Jong Suk là Kang Chul, thần đồng bắn súng trong drama W. Anh chàng còn khen chú của Bok Joo giống với nam chính một bộ truyên tranh và khán giả biết ngay Jong Suk đang nói đến bộ truyện nào. 

nhung-chi-tiet-n-y-khong-phai-ai-cung-nhan-ra-trong-cac-drama-han-7

Kang Chul trong W vốn là nam chính một bộ truyện tranh ăn khách, anh chàng có tạo hình rất giống chú của Bok Joo. Nam diễn viên vào vai chú của Bok Joo, Kang Ki Young, cũng đóng vai phụ trong W. 

Lee Jong Suk cameo trong Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo

Lee Jong Suk cameo trong Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo
 
 

Reply 1997

nhung-chi-tiet-n-y-khong-phai-ai-cung-nhan-ra-trong-cac-drama-han-8

Reply 1997 có sự tham gia của Eun Ji Won, thành viên nhóm nhạc Kpop huyền thoại Sechskies. Năm 1997 cũng là thời điểm Sechskies đang ở đỉnh cao sự nghiệp nên bộ phim không thể thiếu những cảnh tái hiện hình ảnh Sechskies. Khán giả được dịp thích thú khi xem cảnh Ji Won tự nhìn thấy mình trên sân khấu trong phim.

Reply 1997 tái hiện cuộc chiến fan của HOT và Sechskies
 
 
nhung-chi-tiet-n-y-khong-phai-ai-cung-nhan-ra-trong-cac-drama-han-9 4 thế mạnh của Hàn Quốc được các drama lăng xê ra toàn thế giới

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top