iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những chi tiết nhân vật càng bị 'ăn hành', khán giả càng vui

Thứ năm, 11/1/2018, 17:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 11/1/2018, 17:12 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc310

Có những phân đoạn nhân vật lâm vào cảnh vô cùng khốn khổ nhưng khán giả lại hết sức chờ mong.

1. Tố Tố nhảy Tru Tiên Đài trong 'Tam sinh tam thế thập lý đào hoa' bản truyền hình

Lý do đằng sau những chi tiết nhân vật bị hành tới bến, khán giả càng vui

Nói đến những bộ phim hot nhất năm 2017 thì không thể bỏ qua Tam sinh tam thế của Dương Mịch và Triệu Hựu Đình. Đặc biệt, cảnh khán giả mong chờ nhất trong phim không phải cảnh tình cảm mặn nồng của cặp nhân vật chính, mà lại là phân đoạn Tố Tố (Dương Mịch) nhảy Tru Tiên Đài.

Những ngày tháng ở Thiên cung, Tố Tố phải chịu không biết bao nhiêu oan ức, đày đọa từ tinh thần đến thể xác. Cô bị kẻ xấu hãm hại hết lần này đến lần khác. Nỗi đau và sự oan uổng của Tố Tố khiến khán giả vô cùng tức tối. Những khán giả đã đọc trước tiểu thuyết gốc chỉ mong đến ngày Tố Tố nhảy xuống Tru Tiên Đài, hồi phục nguyên thần thành Đế cơ Thanh Khâu Bạch Thiển, kết thúc chuỗi ngày đau khổ.

Dương Mịch từng chia sẻ trên Weibo cá nhân: "Đóng bộ phim gì mà ai cũng mong tôi sớm nhảy Tru Tiên Đài. Chắc là tôi đóng nhầm phim rồi". Buồn cười hơn là bên dưới dòng trạng thái này chẳng có lấy một lời an ủi, khán giả đều để lại bình luận mong Dương Mịch "sớm nhảy sớm siêu sinh".

Lý do đằng sau những chi tiết nhân vật 'càng thảm', khán giả càng vui
 
 

Trích đoạn Tố Tổ nhảy Tru Tiên Đài

2. Vũ Văn Nguyệt rơi xuống hồ băng trong 'Sở Kiều truyện'

Những nhân vật càng bị ăn hành, khán giả càng vui - 1

Sở Kiều truyện là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng phi sở đặc công số 11 của Tiêu Tương Đông Nhi. Với những tình tiết và diễn biến kịch tính, bộ phim khiến khán giả "đứng ngồi không yên" trong suốt năm vừa qua.

Sau những phân cảnh ngược tâm dành cho nam chính Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân), khán giả chỉ mong đến cảnh anh bị rơi xuống hồ băng. Bởi trước cái chết cận kề, Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) mới nhận ra, Vũ Văn Nguyệt chính là người luôn ở bên, thấu hiểu và bảo vệ nàng vô điều kiện. Trong nguyên tác, tác giả đã miêu tả phân cảnh này rất đẹp và bi thương. Tuy nhiên hình ảnh trên phim chưa đủ để đáp lại kỳ vọng của khán giả, kỹ xảo lộ liễu và rất giả.

3. Lục Chi Ngang vào tù trong 'Hạ chí chưa tới'

Lý do đằng sau những chi tiết nhân vật bị hành tới bến, khán giả càng vui - 2

Hạ chí chưa tới là bộ phim của đạo diễn Quách Kính Minh về đề tài thanh xuân vườn trường, rất được yêu thích trong mùa hè 2017. Ngoài cặp diễn viên chính Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông) và Lập Hạ (Trịnh Sảng), cặp đôi phụ Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình) và Nhan Mạt (Trịnh Hợp Huệ Tử) cũng chiếm được nhiều thiện cảm của khán giả.

Theo diễn biến của bộ phim, cảnh được khán giả mong chờ nhất không phải là những phân cảnh ngọt ngào của cặp đôi chính, mà là cảnh Lục Chi Ngang vào tù. Phân cảnh này chính là "chất xúc tác" đẩy bộ phim lên cao trào đồng thời là "chiếc kéo" cắt đứt những mối quan hệ lằng nhằng không đứt giữa các nhân vật. Ngoài ra, việc Lục Chi Ngang vào tù còn giúp anh nhận ra tình cảm thật sự của mình dành cho Nhan Mạt, cô gái hết lòng yêu thương anh.

3. Đinh Nhân Gian ly hôn trong 'Thanh đạm là mỹ vị nhân gian'

Những nhân vật càng bị ăn hành, khán giả càng vui - 3

Không giống những bộ phim ngôn tình thường thấy, Thanh đạm là mỹ vị nhân gian (Love Actually) nghịch lý ở chỗ, khán giả "lập đàn" cầu cho nam chính Đinh Nhân Gian (Đồng Đại Vi) mau chóng ly hôn vợ để đến với "kẻ thứ ba" là Thanh Hoan (Trần Kiều Ân).

Nghe có vẻ ngược đời, nhưng khán giả vô cùng "chướng tai gai mắt" với cô vợ Lâm Nguyệt (Lâm Bằng) của Đinh Nhân Gian bởi tính cách bướng bỉnh, đòi hỏi, thích làm màu, bất hiếu. Ức chế với những phân cảnh đáng ghét của cô nàng, khán giả không ngần ngại cổ vũ Đinh Nhân Gian nhanh chóng ly dị vợ.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top