iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những đạo cụ trong phim Hoa ngữ khiến diễn viên xấu xí bội phần

Thứ bảy, 12/5/2018, 15:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 12/5/2018, 15:37 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc332

Lâm Thanh Hà, Hồ Tịnh từng trở thành trò cười trên màn ảnh bởi những chiếc mặt nạ kỳ quái.

1. Hồ Tịnh trong ‘Dương môn hổ tướng’

Những đạo cụ khó đỡ nhất trong phim Hoa ngữ khiến diễn viên xấu xí bội phần

Dương môn hổ tướng là tác phẩm cổ trang nổi tiếng trong năm 2004. Bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng như Tô Hữu Bằng, Chae Rim, Hồ Tịnh, Vương Diễm, Trương Định Hàm, Ngưu Manh Manh và Khương Hồng. 

Trong phim, Hồ Tịnh vào vai Minh Cơ, nàng công chúa nước Liêu. "Hạt sạn" lớn nhất của vai diễn này chính là chiếc mặt nạ kỳ quái. Chiếc mặt nạ màu đen tuyền được thiết kế khá tỉ mỉ nhưng nhìn lại rất thô cứng và phản cảm. Không mang tác dụng thẩm mỹ, chiếc mặt nạ này khiến ngoại hình nhân vật Minh Cơ trở nên rườm rà, nhức mắt.

2. Tống Nghiên trong ‘Phong lưu tài tử Kỷ Hiểu Lam’

Những đạo cụ khó đỡ nhất trong phim Hoa ngữ khiến diễn viên xấu xí bội phần - 1

Chiếc mặt nạ của Tống Nghiên trong tác phẩm cổ trang Phong lưu tài tử Kỷ Hiểu Lam cũng có kiểu thiết kế gần giống với chiếc mặt nạ của Hồ Tịnh trong Dương môn hổ tướng.

Trong phim, Tống Nghiên vào vai Hương Phi, một cô gái có nhan sắc “chim sa cá lặn” nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Mặc dù chiếc mặt nạ của Hương Phi trong phim được thiết kế khá gọn gàng, màu sắc sáng sủa, nhưng hoàn toàn không phù hợp với hình ảnh, nhan sắc của mỹ nhân nổi tiếng này. Nhiều khán giả không ngại nhận xét chiếc mặt nạ này chẳng ra sao, phá hỏng dung nhan Hương Phi.

3. Địch Lệ Nhiệt Ba trong ‘Phong trung kỳ duyên’

Những đạo cụ khó đỡ nhất trong phim Hoa ngữ khiến diễn viên xấu xí bội phần - 2

Nhiều khán giả hài hước nhận xét, Địch Lệ Nhiệt Ba nhất định là có thù oán với ê-kíp tạo hình của bộ phim Phong trung kỳ duyên. Tạo hình của mỹ nhân Tân Cương trong phim bị khán giả chê tới bến, cộng thêm chiếc mặt nạ khó hiểu khiến nhan sắc của Nhiệt Ba giảm đi đáng kể.  

Chiếc mặt nạ bằng khăn voan màu xanh lá cây nhìn vừa quê mùa lại vừa rườm rà. Khán giả không ngại nhận xét, đây có lẽ là khoảnh khắc xấu nhớ đời trong sự nghiệp diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Những đạo cụ ‘khó đỡ’ nhất trong phim Hoa ngữ khiến diễn viên xấu xí bội phần
 
 

Trích đoạn trong phim 

4. Lâm Thanh Hà trong ‘Bạch phát ma nữ truyện’

Những đạo cụ khó đỡ nhất trong phim Hoa ngữ khiến diễn viên xấu xí bội phần - 3

Bằng tài năng diễn xuất điêu luyện của mình, Lâm Thanh Hà đã hoàn toàn chinh phục khán giả với vai Luyện Nghê Thường trong tác phẩm kinh điển Bạch phát ma nữ truyện. Tuy nhiên, Lâm Thanh Hà lại nhận điểm trừ với tạo hình kỳ quái trong tác phẩm này.

Lúc bộ phim được phát sóng, chiếc mặt nạ của Lâm Thanh Hà trong phim từng bị khán giả mang ra so sánh với vải màn lúc bấy giờ, không những cũ mà nhìn còn khá quê mùa, kết hợp với chiếc mũ đính kết kỳ quặc. Có lẽ, chiếc mặt nạ này ngoài việc khiến nhan sắc của Lâm Thanh Hà bị giảm đi đáng kể ra thì chẳng còn có tác dụng gì nữa.

5. Vương Diễm trong ‘Võ lâm ngoại sử’

Những đạo cụ khó đỡ nhất trong phim Hoa ngữ khiến diễn viên xấu xí bội phần - 4

Vì chiếc mặt nạ kỳ quái trong Võ lâm ngoại sử, Vương Diễm từng bị khán giả chê cười. Đây được coi là tạo hình xấu để đời của nữ diễn viên.

Khác với những chiếc mặt nạ thường thấy trong phim cổ trang, chiếc mặt nạ lưới của nhân vật Bạch Phi Phi do Vương Diễm thủ vai nhìn khá lạ mắt. Chiếc mặt nạ che kín hết toàn khuôn mặt, ngoài ra còn được thiết kế thêm những đường ren hoa văn xung quanh. Đương nhiên, khán giả cũng chẳng biết công dụng của chiếc mặt nạ này để làm gì.

6. Hoắc Tư Yến trong ‘Mai khôi giang hồ’

Những đạo cụ khó đỡ nhất trong phim Hoa ngữ khiến diễn viên xấu xí bội phần - 5

Hoắc Tư Yến là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình. Trong hàng loạt tác phẩm nổi tiếng của cô, vai diễn Quân Ỷ La trong Mai khôi giang hồ để lại nhiều ấn tượng nhất đối với khán giả.

Nhân vật Quân Ỷ La của Hoắc Tư Yến sở hữu chiếc mặt nạ hài hước nhất từ trước đến nay. Chiếc mặt nạ bán nguyệt được tô vẽ chẳng khác gì như mặt của những chú hề, khiến Hoắc Tư Yến nhìn vô cùng buồn cười. Khán giả hài hước nhận xét, rõ ràng mỗi lần Hoắc Tư Yến xuất hiện, người xem dường như chỉ chú ý vào chiếc mặt nạ chứ chẳng mấy ai để ý đến diễn xuất của cô.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top