iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những diễn viên bị ghét lây vì phim không đúng sự thật

Thứ năm, 23/11/2017, 05:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 23/11/2017, 05:57 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc412

Nội dung phim sai lịch sử, tính cách nhân vật khó hiểu, tạo hình tệ hại… vô tình khiến những diễn viên này bị khán giả ghét.

1. Võ Mị Nương - Giả Tịnh Văn (Chí tôn hồng nhan 2003)

nhung-dien-vien-bi-ghet-lay-vi-phim-khong-dung-su-that

Được xếp vào một trong những bộ phim kinh điển về Võ Tắc Thiên nhưng vai diễn Võ Mị Nương của Giả Tịnh Văn lại bị khán giả chỉ trích thậm tệ. Đây là bộ phim về đề tài lịch sử nhưng có vô số chi tiết sai lệch.

Trong phim, Vô Kỵ là một người hay đùa giỡn và rất ủng hộ Võ Mị Nương. Lý Kiến Thành có một người con trai tên là Lý Quân Tiễn (Triệu Văn Trác thủ vai). Nhân vật này có một mối tình vô cùng sướt mướt với Võ Mị Nương. Không những Võ Mị Nương có võ công mà Vương hoàng hậu cũng có võ công, mấy trăm tên thị vệ không phải đối thủ.

Những bộ phim nổi tiếng có diễn viên bị ghét nhất màn ảnh Hoa ngữ
 
 

Nội dung phim không những đi ngược lại với lịch sử mà tính cách nhân vật cũng bị biến tấu khác hẳn. Võ Mị Nương trong phim là một cô gái xinh đẹp dịu dàng, lương thiện. Đơn giản mà nói, Võ Mị Nương mà Giả Tịnh Văn thể hiện chính là một hợp thể của tất cả những tính cách đẹp đẽ nhất.

Mị Nương biết võ công nhưng không có dã tâm. Dường như tất cả những thanh niên trai tráng trong phim đều yêu thương cô. Khán giả nghi ngờ, ngôi vị hoàng đế của Võ Mị Nương trong phim là do quần thần uy hiếp, cầu xin cô phải làm hoàng đế chứ không giống như trong lịch sử, Võ Mị Nương dùng trăm phương ngàn kế để giành lấy.

Tất cả đều đi ngược lại với lịch sử, mặc dù khán giả biết, vấn đề là do kịch bản và đạo diễn nhưng không ít người vì vai diễn này mà ghét lây sang Giả Tịnh Văn.

2. Khổng Từ - Dương Cung Như (Phong Vân hùng bá thiên hạ 1998)

nhung-dien-vien-bi-ghet-lay-vi-phim-khong-dung-su-that-1

Chắc các mọt phim Hoa ngữ còn nhớ nhân vật Khổng Từ do Dương Cung Như thủ vai trong bộ phim nổi tiếng một thời - Phong Vân. Thể hiện vai nữ chính nhưng nhân vật Khổng Từ lại bị khán giả ghét cay ghét đắng. Lý do là bởi tình cảm Khổng Từ không rõ ràng, không biết yêu Vân hay yêu Phong. Kết thúc bộ phim, khán giả vẫn khó lý giải.

Khổng Từ vừa cùng Nhiếp Phong "chàng chàng thiếp thiếp", vừa cùng Bộ Kinh Vân nói chuyện yêu đương. Cuối cùng Phong và Vân vì Khổng Từ mà thành thù. Khổng Từ trong phim là một cô gái đơn thuần, không có tâm cơ nhưng khiến cho hai chàng trai vì cô mà trở mặt làm khán giả bất mãn. 

3. Tô Đát Kỷ - Ôn Bích Hà (Đắc Kỷ Trụ Vương 2001)

nhung-dien-vien-bi-ghet-lay-vi-phim-khong-dung-su-that-2

Bộ phim Đắc Kỷ Trụ Vương 2001 do TVB sản xuất, gồm các diễn viên gạo cội như Trần Hạo Dân, Tiền Gia Lạc, Diệp Tuyền, Ôn Bích Hà. Vai Tô Đắc Kỷ của Ôn Bích Hà được đánh giá là diễn xuất tốt nhưng vẫn bị một số khán giả chê bai.

“Quá già” là hai từ mà khán giả dành cho Ôn Bích Hà khi vào vai Đắc Kỷ. Khi vào vai này, Ôn Bích Hà đã bước sang tuổi 35. Đắc Kỷ trong nguyên tác là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp như hoa, nhưng vai diễn này đã bị Ôn Bích Hà "dìm hàng". Khán giả đánh giá, ngoại hình già cũng không sao, nhưng Ôn Bích Hà nên diễn như một người phụ nữ trung niên chứ không phải là một cô gái vui tươi, trẻ trung.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top