iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những lỗi 'ngớ ngẩn' chọc cười khán giả trong phim Hàn

Thứ bảy, 6/1/2018, 00:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 6/1/2018, 00:04 (GMT+7)

Dù đã rất cẩn thận, những nhà biên tập phim xứ Hàn vẫn nhiều lần mắc phải sai sót nực cười.

Hàn Quốc hiện là một trong những nền điện ảnh phát triển hàng đầu tại châu Á và trên thế giới. Các bộ phim ra mắt sau này ngày càng được đầu tư, từ kinh phí tới chất lượng diễn viên, kỹ xảo điện ảnh.

Tuy nhiên, các bộ phim truyền hình nước này vẫn không tránh khỏi những hạt sạn nhỏ có thể khiến khán giả bật cười trong quá trình theo dõi. Dưới đây là những tình huống, cảnh phim như vậy.

Những lỗi ngớ ngẩn chọc cười khán giả trong phim Hàn

Các biên tập viên của bộ phim Hwayugi (Hoa du ký) đã bỏ sót cảnh phim này trong khâu hậu kỳ. Một tấm phông màu xanh lá cây dùng để dựng kỹ xảo đã không được xóa đi. Hình ảnh động trong cảnh phim này cũng bị dựng một cách cẩu thả.

Hwayugi
 
 

 Trailer phim 'Hwayugi'

Những lỗi ngớ ngẩn trong phim Hàn khiến bạn khó nhịn cười - 1

Trong phim Goblin, cảnh Gong Yoo dùng phép để mở cửa tủ lạnh sẽ là hoàn hảo, nếu như máy quay không "lia" phải một bàn tay của người trợ giúp trong đoàn làm phim.

Những lỗi ngớ ngẩn trong phim Hàn khiến bạn khó nhịn cười - 2

Một cảnh phim trong Hậu duệ Mặt trời đã khiến những người tinh ý khó hiểu. Không hề có viên đạn nào trong băng đạn, trong khi khẩu súng lục đang được sử dụng.

Những lỗi ngớ ngẩn trong phim Hàn khiến bạn khó nhịn cười - 3

Với vị trí đặt tay như vậy, thật khó để Song Joong Ki có thể cứu được mạng sống của Song Hye Kyo tại một cảnh phim của Hậu duệ Mặt trời. Có thể do quá ngại ngùng mà nam diễn viên đã không dám đặt tay vào đúng vị trí như trong kỹ thuật cấp cứu nạn nhân bị ngạt nước.

Những lỗi ‘ngớ ngẩn’ trong phim Hàn khiến bạn khó nhịn cười
 
 

Hậu trường cảnh Song Joong Ki hô hấp nhân tạo cho Song Hye Kyo

Những lỗi ngớ ngẩn trong phim Hàn khiến bạn khó nhịn cười - 4

Trong nháy mắt, màu tóc của diễn viên Kim Min Suk trong bộ phim Doctors đã thay đổi.

Những lỗi ngớ ngẩn trong phim Hàn khiến bạn khó nhịn cười - 5

Kim Soo Hyun có lẽ sẽ bật cười khi xem lại cảnh phim này của mình. Phần cổ áo bỗng dưng được bẻ dựng lên một cách "quá đáng", khiến "cụ giáo" biến từ hình tượng quý ông lịch lãm thành một cậu chàng cẩu thả trong chuyện ăn mặc.

Những lỗi ngớ ngẩn trong phim Hàn khiến bạn khó nhịn cười - 6

Một du khách hiện đại đã lọt vào máy quay trong bộ phim Mặt trăng ôm Mặt trời. Song rất tiếc, các nhà biên tập đã không để ý tới chi tiết này và cảnh quay lỗi vẫn được phát sóng.

Những lỗi ngớ ngẩn trong phim Hàn khiến bạn khó nhịn cười - 7

Từ người biên tập, đạo diễn cho tới quay phim của Mr.Big có lẽ đã chủ quan mà quên nhìn vào một chi tiết: diễn viên của họ đang cầm điện thoại ngược mà vẫn nghe ngon lành.

Những lỗi ngớ ngẩn trong phim Hàn khiến bạn khó nhịn cười - 8

The Slave Hunters (Săn nô lệ) là bộ phim đặc tả về thân phận những nô lệ trong thời kỳ phong kiến hà khắc của Hàn Quốc. Mang vẻ ngoài bẩn thỉu, nhem nhuốc nhưng hàm răng của các nô lệ này lại trắng sáng một cách kỳ lạ.

The Slave Hunters
 
 

 Trailer phim 'The Slave Hunters'

Những lỗi ngớ ngẩn trong phim Hàn khiến bạn khó nhịn cười - 9

Có lẽ vì quá vội vàng để thực hiện xong các cảnh phim, đoàn làm phim Dr.Jin đã để lọt nguyên một chiếc camera CCTV vào cảnh phim. Ở thời phong kiến thô sơ như vậy, việc tồn tại chiếc camera như thế này chẳng khác gì một thứ đồ "thần thánh".

Những lỗi ngớ ngẩn trong phim Hàn khiến bạn khó nhịn cười - 10

Cũng trong The Slave Hunters, một chiếc tem dán mã vạch ở dưới đáy bình nước đã không được xé ra. Điều đó làm cho cảnh phim này trở nên có chút… lố bịch.

Những lỗi ngớ ngẩn trong phim Hàn khiến bạn khó nhịn cười - 11

Hệ thống loa, báo cháy tự động và điều hòa cùng xuất hiện trong một cảnh phim Bridal Mask. Lấy bối cảnh từ năm 1910, các vật dụng này chắc chắn không thể nào tồn tại.

Những lỗi ngớ ngẩn trong phim Hàn khiến bạn khó nhịn cười - 12

Có lẽ là cảnh quay phụ nên nhà sản xuất bộ phim cổ trang Jang Ok Jung đã quên mất việc dặn dò các nữ diễn viên không được đi giày cao gót, hay ít ra là không được để lộ nó.

Trọng Đạt (theo K.B)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top