iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những trang phục cổ trang Trung Quốc nhìn là 'phát ngốt'

Thứ năm, 8/9/2016, 14:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ năm, 8/9/2016, 14:07 (GMT+7)

Để tạo hình tượng quyền uy, sang trọng, các nhà làm phim Trung Quốc đã tạo nên không ít trang phục 'quá đà'

nhung-trang-phuc-co-trang-trung-quoc-nhin-la-phat-ngot

Nói về độ lộng lẫy trong tạo hình, khó có bộ phim nào qua mặt được Võ Mỵ Nương truyền kỳ của Phạm Băng Băng. Trang phục của Mỵ Nương trong phim luôn rất cầu kỳ, mức độ đầu tư còn tăng gấp bội khi Mỵ Nương lên ngôi. 

nhung-trang-phuc-co-trang-trung-quoc-nhin-la-phat-ngot-1

Y phục của Mỵ Nương khiến người xem choáng ngợp vì bộ nào cũng ngồn ngộn họa tiết, mũ mão dát vàng, trang sức lấp lánh từ đầu đến chân.

nhung-trang-phuc-co-trang-trung-quoc-nhin-la-phat-ngot-2

Những bộ cánh tầng tầng lớp lớp với họa tiết rồng phượng uy nghi của Võ Tắc Thiên dễ gây hoa mắt.

nhung-trang-phuc-co-trang-trung-quoc-nhin-la-phat-ngot-3

Phạm Băng Băng nổi tiếng với những vai diễn ăn diện cầu kỳ, lộng lẫy hết mức có thể. Tạo hình Đát Kỷ trong Phong thần bảng truyền kỳ của nữ diễn viên gây choáng khi dát vàng toàn thân, từ mũ miện đồ sộ đến trang phục tỉ mỉ.

nhung-trang-phuc-co-trang-trung-quoc-nhin-la-phat-ngot-4

Can Đình Đình cũng có cơ hội làm "người trên vạn người" trong Khai Phong phủ truyền kỳ. Nữ diễn viên vào vai Lưu Thái hậu, luôn toát lên vẻ uy nghi áp chế người khác qua cách ăn mặc tầng tầng lớp lớp.

nhung-trang-phuc-co-trang-trung-quoc-nhin-la-phat-ngot-5

Khi tung Lan Lăng Vương Phi tung poser, Trương Hàm Vận đã nhận được nhiều lời khen dành cho nhan sắc lộng lẫy, quý phái. Trang phục cô diện trên phim được thiết kế chi tiết, áo choàng dài màu đỏ nổi bật. Tuy vậy phần tóc trang trí quá nhiều lông vũ và chuỗi cườm bị chê rườm rà, khó hiểu.

Y phục cưới là cảm hứng bất tận của các nhà thiết kế trang phục phim Hoa ngữ. Mũ phượng đồ sộ, họa tiêt ánh vàng tinh xảo cùng trang phục nhiều lớp là cách để nhà làm phim khoe độ đầu tư khủng. Can Đình Đình đã được diện y phục hoành tráng trong Cửu châu hải thượng mục vân ký 

Y phục cưới là cảm hứng bất tận của các nhà thiết kế trang phục phim Hoa ngữ. Mũ phượng đồ sộ, họa tiết ánh vàng tinh xảo cùng trang phục nhiều lớp là cách để nhà làm phim khoe độ đầu tư khủng. Can Đình Đình được diện y phục hoành tráng trong Cửu châu hải thượng mục vân ký.

nhung-trang-phuc-co-trang-trung-quoc-nhin-la-phat-ngot-7

Cặp đôi Lưu Liên Thành và Mã Phức Nhã xứng danh "trưởng ban chống rét" với bộ trang phục dày cả tấc, chưa đủ ấm, cả 2 còn gắn lớp lông thú viền quanh cổ. Nhìn y phục của Khuynh thế hoàng phi, hẳn khán giả xứ nóng chỉ cảm thấy chết ngốt. 

nhung-trang-phuc-co-trang-trung-quoc-nhin-la-phat-ngot-8

Kiến Ninh của Thư Sướng không chỉ là Kiến Ninh bạo dạn yêu đương nhất mà còn là phiên bản ăn mặc "khó đỡ" nhất. Bộ y phục lúc thành thân của nàng công chúa này đến nay vẫn là những thảm họa thời trang nổi nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

nhung-trang-phuc-co-trang-trung-quoc-nhin-la-phat-ngot-9

Tạo hình của Lưu Diệc Phi trên phim thường khá thanh tao, thướt tha, tôn vẻ đẹp băng thanh ngọc khiết của cô. Riêng tạo hình hậu nhân Nữ Oa trong Tiên kiếm kỳ hiệp là ngoại lệ. Mũ kết cầu kỳ, kiểu tóc khó hiểu và trang phục đồ sộ đã làm giảm nhan sắc của "thần tiên tỷ tỷ" không ít. 

nhung-trang-phuc-co-trang-trung-quoc-nhin-la-phat-ngot-10

Tiết Bình Quý và Vương Bảo Xuyến tuy còn nhận nhiều ý kiến trái chiều về nội dung nhưng khoản phục trang thì ai cũng phải 'há hốc mồm" kinh ngạc. Tuyên Huyên được diện bộ y phục cưới kết cườm, thêu hoa toàn thân, mũ phượng nhiều chi tiết rối rắm khó tả.

nhung-trang-phuc-co-trang-trung-quoc-nhin-la-phat-ngot-11

Lan Lăng Vương và Dương Tuyết Vũ của Phùng Thiệu Phong, Lâm Y Thần có thể tranh giữ vị trí "cặp đôi ăn diện nhất màn ảnh nhỏ". Trang phục của chiến thần và thiên nữ bao gồm nhiều lớp phức tạp, giáp chiến chạm trổ tinh xảo cùng áo choàng đính lông vũ, khảm hoa cầu kỳ. Đảm bảo khi 2 người bên nhau, không ai có thể "cướp sân khấu".

nhung-trang-phuc-co-trang-trung-quoc-nhin-la-phat-ngot-12 Lỗi hài hước về quần áo, giày dép trong phim cổ trang

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top