iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Nữ chính 'Diên Hy Công Lược' đi ngược motif thông thường của phim cổ trang Trung Quốc

Thứ bảy, 28/7/2018, 20:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 28/7/2018, 20:03 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc345

Nhân vật Ngụy Anh Lạc trong phim mới của biên kịch Vu Chính đang khiến nhiều khán giả 'phát cuồng'.

Nhan sắc 'xấu lạ'

Tháng 10 năm ngoái, biên kịch Vu Chính từng gây choáng váng cho khán giả khi công bố loạt ảnh của nữ chính Diên Hy Công Lược. Nhiều người sửng sốt không hiểu vì sao một nữ diễn viên trẻ không mấy tên tuổi như Ngô Cẩn Ngôn lại được đảm nhận vai diễn này. Đặc biệt, một làn sóng chê bai nhan sắc đã khiến Ngô Cẩn Ngôn nhận đủ “gạch đá” ở khắp các diễn đàn phim ảnh Trung Quốc.

Ngô Cẩn Ngôn từng bị ném đá khi biên kịch công bố cô là nữ chính của Diên Hy Công Lược.

Ngô Cẩn Ngôn từng bị ném đá khi biên kịch công bố cô là nữ chính của Diên Hy Công Lược.

Thời điểm đó, nhiều khán giả tỏ ý thất vọng về sự lựa chọn này của Vu Chính. So với Xa Thi Mạn khí chất cao ngạo hay Tần Lam đài các quý phái thì Ngô Cẩn Ngôn bị đánh giá là thua xa đàn chị về cả nhan sắc lẫn thần thái. Netizen Hoa ngữ đã dùng những từ xúc phạm vẻ ngoài của nữ diễn viên như “xấu xí”, “người ngoài hành tinh”, “yêu tinh”… và còn dự đoán cô sẽ là “Viên San San mới” (ý nói nữ chính vô dụng nhất màn ảnh).

Đặt cạnh Tần Lam và Xa Thi Mạn, nhan sắc của Ngô Cẩn Ngôn không mấy nổi bật.

Đặt cạnh Tần Lam và Xa Thi Mạn, nhan sắc của Ngô Cẩn Ngôn không mấy nổi bật.

Tuy nhiên, kể từ khi phim phát sóng chính thức ngày 19/7, nữ chính Ngụy Anh Lạc do Ngô Cẩn Ngôn hóa thân lại là nhân vật khiến người xem “phát cuồng” nhất, đánh bật cả đàn chị Xa Thi Mạn và Tần Lam.

So với những nữ chính của các bộ phim cổ trang nói chung và dòng phim cung đấu nói riêng, nhân vật Ngụy Anh Lạc sở hữu một nhan sắc… khó tả. Vẻ đẹp của Ngô Cẩn Ngôn không phải là vẻ đẹp mỹ miều vừa mắt khán giả như motif nữ chính lâu nay. Có người khen cô đẹp, có người chê xấu, nhưng đa số khán giả đều thừa nhận rằng đường nét khuôn mặt độc đáo của Ngô Cẩn Ngôn thực sự gây “ấn tượng sâu sắc” và “vô cùng hợp vai”.

Một khán giả bình luận: “Ngụy Anh Lạc không đẹp nghiêng nước nghiêng thành nhưng trông rất thông minh, kiên cường. Ban đầu xem thấy khó chịu với nhan sắc lạ lùng của nữ chính nhưng càng xem càng mê. Nếu là một nữ diễn viên nào đó khác nhận vai này có lẽ Diên Hy Công Lược đã không thành công đến vậy”.

Nói không với 'bánh bèo'

Nhắc đến nữ chính phim cổ trang, ngay lập tức khán giả sẽ nhớ đến những cô gái có tính cách lương thiện, hiền lành, yếu đuối, luôn được các “soái ca” bảo vệ. Trong dòng phim cung đấu, motif nữ chính cũng tương tự. Chân Hoàn, Lưu Tam Hảo, Ỷ Lan… mưu mô thâm hiểm là thế nhưng thời gian đầu vẫn là những cô nàng ngây thơ tin người, đóng vai “bị hại”, chịu đủ mọi vùi dập chán chê rồi mới bắt đầu gượng dậy phản kháng và trả thù.

Ngụy Anh Lạc của Diên Hy Công Lược thì hoàn toàn khác