iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Rating thấp chưa từng có, phim của Trịnh Sảng nguy cơ ngừng chiếu

Thứ sáu, 9/12/2016, 15:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 9/12/2016, 15:22 (GMT+7)

'Mỹ nhân tư phòng thái' được xem là 'Nàng Dae Jang Geum' bản Trung tuy nhiên chỉ đạt rating 0,1% khi lên sóng. 

Sau khi "làm mưa làm gió" với Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Trịnh Sảng tiếp tục nhận dự án phim mới là Mỹ nhân tư phòng thái. Bộ phim cổ trang lấy đề tài ẩm thực được quan tâm vì có sự tham gia của Trịnh Sảng và Mã Thiên Vũ - mỹ nam Huyễn thành. Tuy nhiên rating phim không như mong đợi khiến Mỹ nhân tư phòng thái đứng trước nguy cơ bị ngừng phát sóng đột ngột. 

rating-thap-chua-tung-co-phim-cua-trinh-sang-nguy-co-ngung-chieu

Mỹ nhân tư phòng thái lấy bối cảnh thời nhà Tống, Tống Ngọc Điệp (Trịnh Sảng) là người đẹp có khả năng nấu ăn tuyệt đỉnh. Nàng có mối tình đẹp với người bạn thanh mai trúc mã là tướng quân Lý Mã (Mã Thiên Vũ). Ngay khi mới công bố dự án, Mỹ nhân tư phòng thái đã được xem là phiên bản Trung của Nàng Dae Jang Geum, hứa hẹn mang đến bữa tiệc mãn nhãn với cả mỹ nhân lẫn mỹ thực. 

Tuy nhiên khi lên sóng, bộ phim không đạt được thành công như mong đợi. Rating phim trên đài Chiết Giang chỉ đạt 0,1%, là thành tích thấp nhất của đài trong 50 năm trở lại đây. 

rating-thap-chua-tung-co-phim-cua-trinh-sang-nguy-co-ngung-chieu-1

Chính vì rating thảm hại, bộ phim được cho sẽ bị đài Chiết Giang cắt sóng đột ngột. Phóng viên của trang tin Sina đã liên hệ với một nhân viên của đài và được xác nhận thông tin. Tuy đến nay chưa có quyết định chính thức của lãnh đạo đài Chiết Giang nhưng "kết cục" của bộ phim gần như đã được định đoạt. Thay thế cho Mỹ nhân tư phòng tháiBắc Quảng Thượng vẫn tin vào tình yêu. Phim đã được xếp lịch phát sóng vào ngày 11/12. 

rating-thap-chua-tung-co-phim-cua-trinh-sang-nguy-co-ngung-chieu-2

Mỹ nhân tư phòng thái có thời lượng dự kiến 45 tập, đến 11/12, phim mới lên sóng được 16 tập. Nguyên nhân thất bại của bộ phim được cho là bởi diễn biến kém hấp dẫn, câu chuyện dàn trải. Tạo hình của Trịnh Sảng và Mã Thiên Vũ đều bị "ném đá" tơi bời. Cách làm tóc và trang điểm khá quê mùa khiến nhan sắc của mỹ nhân 9x bị "dìm hàng". Một số phân cảnh, khuôn mặt Trịnh Sảng còn nhợt nhạt, khác lạ khó nhận ra. 

rating-thap-chua-tung-co-phim-cua-trinh-sang-nguy-co-ngung-chieu-3

Mã Thiên Vũ cũng không khá khẩm hơn ở "phần nhìn". Vừa xuất hiện đẹp như tiên nam trong Huyễn thành, nam diễn viên đã khiến fan thất vọng khi hóa trang da ngăm, mặt sẹo, tóc búi cẩu thả trong Mỹ nhân tư phòng thái. Chính vì tạo hình kém sắc nên sức hút của cặp diễn viên trẻ giảm hẳn.

rating-thap-chua-tung-co-phim-cua-trinh-sang-nguy-co-ngung-chieu-4

Những khán giả khó tính nhận xét rằng bộ phim còn quá nhiều thiếu sót. Trịnh Sảng vẫn giữ lối diễn xuất cứng và gượng, phân cảnh nấu ăn chưa xuất hiện nhiều và kém hấp dẫn so với Nàng Dae Jang Geum, diễn biến phim thiếu kịch tính thua xa các "bom tấn" cung đấu.

Thông tin đài Chiết Giang đột ngột ngừng chiếu Mỹ nhân tư phòng thái khiến fan và anti-fan Trịnh Sảng nảy ra một "trận chiến" dữ dội. Các anti-fan cho rằng truyền thông đã thổi phồng danh tiếng của Trịnh Sảng, tiểu Hoa đán không thể cứu rating phim nếu thiếu bạn diễn nam đình đám. Phía người hâm mộ lại bảo vệ thần tượng rằng bộ phim chưa được quảng bá đúng mức và một mình Trịnh Sảng không thể giải quyết thiếu sót khâu biên kịch, tạo hình. 

rating-thap-chua-tung-co-phim-cua-trinh-sang-nguy-co-ngung-chieu-5

Dù với lý do gì thì đây cũng là một điều đáng tiếc cho bộ phim và ekip sản xuất. Nếu đài Chiết Giang thực sự ngừng chiếu Mỹ nhân tư phòng thái giữa chừng, khán giả chỉ còn biết trông chờ vào đài An Huy để được theo dõi tiếp bộ phim. 

rating-thap-chua-tung-co-phim-cua-trinh-sang-nguy-co-ngung-chieu-6

Trong lúc "dầu sôi lửa bỏng", đài Chiết Giang thông báo lịch lên sóng chính thức của Bắc Quảng Thượng vẫn tin vào tình yêu là 11/12. Phim có sự tham gia của "Tiểu Long Nữ" Trần Nghiên Hy và tài tử Chu Á Văn. 

rating-thap-chua-tung-co-phim-cua-trinh-sang-nguy-co-ngung-chieu-7 Nhan sắc thay đổi khiến fan tiếc nuối của 'Bối Vi Vi' Trịnh Sảng

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top