iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Sao Hoa ngữ bị chê cười vì nhận giải thưởng quốc tế tầm cỡ 'ao làng'

Thứ sáu, 5/5/2017, 17:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 5/5/2017, 17:36 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc377

Giải thưởng điện ảnh quốc tế mà Lưu Diệc Phi, Dương Mịch tham dự đều bị 'bóc mẽ' quy mô khiêm tốn, công tác tổ chức cẩu thả như một sự kiện hội chợ. 

Không chỉ sao Việt mà ngay cả các "tiểu Hoa đán" danh tiếng bậc nhất làng giải trí Trung Quốc cũng vướng phải điều tiếng khi nhận những giải thưởng quốc tế có quy mô khiêm tốn. Dương Mịch và Lưu Diệc Phi khiến cộng đồng mạng nghi vấn bỏ tiền mua giải quốc tế để thoát mác "bình hoa di động" khi quy mô của các lễ trao giải không hoành tráng như mong đợi. 

sao-hoa-ngu-bi-che-cuoi-vi-nhan-giai-thuong-quoc-te-tam-co-ao-lang

Mới đây, Dương Mịch tự hào khoe thành tích tại Liên hoan phim quốc tế Houston lần thứ 50 tại New York. Tại sự kiện này, Dương Mịch giành chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc cho vai diễn chính trong phim Reset của Thành Long. 

Tuy nhiên, khi những hình ảnh tại Liên hoan phim được đăng tải, khán giả nhanh chóng nhận thấy đây không phải là một giải thưởng đẳng cấp, danh giá như quảng cáo. Phông nền sự kiện mà Dương Mịch chụp ảnh cùng in đầy chữ Trung Quốc mặc dù là một giải thưởng quốc tế tổ chức tại Mỹ. 

sao-hoa-ngu-bi-che-cuoi-vi-nhan-giai-thuong-quoc-te-tam-co-ao-lang-1

Sân khấu đêm trao giải được dựng sơ sài, bài trí đơn giản như một buổi biểu diễn văn nghệ. Tiết mục diễn cũng bị đánh giá là rẻ tiền, thiếu trang trọng. 

Trang Sohu đăng tải thông tin: “Đêm trao giải cũng không có sự kiện thảm đỏ. Khán giả có thể dễ dàng mua giải thưởng hay logo giải trên trang web chính thức với giá vài trăm USD”. Cư dân mạng cũng tìm hiểu được ban tổ chức của Liên hoan phim là người Trung Quốc. 

Trailer Reset

Sao Hoa ngữ bị chê cười vì nhận giải thưởng quốc tế tầm cỡ 'ao làng'
 
 

Khán giả nhận xét sự thể hiện của Dương Mịch trong Reset chưa đủ để lên tầm Ảnh hậu của một LHP lớn. Chính vì vậy "tiểu Hoa đán" bị nghi ngờ bỏ tiền mua giải quốc tế để thoát mác "bình hoa di động". 

sao-hoa-ngu-bi-che-cuoi-vi-nhan-giai-thuong-quoc-te-tam-co-ao-lang-2

Trước đó, Lưu Diệc Phi đã gây ồn ào khi đến Canada dự LHP Quốc tế Montreal lần thứ 40. "Thần tiên tỷ tỷ" được đề cử hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc cho vai diễn trong Dạ Khổng Tước. Lưu Diệc Phi xuất hiện trong đêm trao giải với trang phục dạ hội màu bạc lộng lẫy, thần thái kiêu sa đúng đẳng cấp sao quốc tế. 

sao-hoa-ngu-bi-che-cuoi-vi-nhan-giai-thuong-quoc-te-tam-co-ao-lang-3

Thế nhưng quy mô của LHP bị nghi ngờ vì địa điểm tổ chức nhỏ. thảm đỏ chỉ dài 1m như thảm trước các khách sạn. Lễ khai mạc không hề thấy sự có mặt của truyền thông hay nhân viên an ninh, ngoài Lưu Diệc Phi và một vài đại diện ban tổ chức, chỉ thấy một lượng ít ỏi người dân địa phương.

sao-hoa-ngu-bi-che-cuoi-vi-nhan-giai-thuong-quoc-te-tam-co-ao-lang-4

Hình ảnh Lưu Diệc Phi ăn mặc quá lộng lẫy đối lập với hội trường đơn giản, hàng ghế khán giả trống không của đêm trao giải. Nhiều người bình luận sự kiện chỉ có quy mô bằng với các sân khấu tại trường đại học.

LHP Quốc tế Montreal là sự kiện điện ảnh lâu đời, có uy tín của Canada. Tuy nhiên vì công tác tổ chức kém, LHP đã mất dần vị thế khi hàng loạt nhân vật bỏ việc, chính phủ và các tổ chức điện ảnh quay lưng. Có tin đồn ban tổ chức LHP đã tìm kiếm sự tài trợ từ phía Trung Quốc nên ekip Dạ Khổng Tước mới được tôn vinh tại lễ trao giải dù chất lượng phim không xứng tầm.

sao-hoa-ngu-bi-che-cuoi-vi-nhan-giai-thuong-quoc-te-tam-co-ao-lang-5 Khán giả 'Tam sinh tam thế' kêu gọi phim nhanh cho Dương Mịch tự vẫn

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top