iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

'Tứ đại mỹ nhân' nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc trên màn ảnh

Thứ sáu, 2/3/2018, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 2/3/2018, 12:00 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc412

Dương Mịch, Trần Hảo có tác phẩm để đời khi vào vai Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền.

Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền, Dương Quý Phi là "Tứ đại mỹ nhân" cổ đại rất nổi tiếng ở Trung Quốc và đã được đưa lên màn ảnh rất nhiều lần. Dương Mịch, Tưởng Cần Cần, Trần Hảo và nhiều diễn viên khác từng thể hiện thành công những vai diễn này.

1. Vương Chiêu Quân

Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc đã bước lên màn ảnh như thế nào?

Vương Chiêu Quân là một trong Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc thời Hán. Ngoài sắc đẹp được ví như "Lạc nhạn" (chim sa), Vương Chiêu Quân còn đi vào lịch sử Trung Quốc như một người đẹp đã hy sinh vì hòa bình. Sự quên mình của nàng góp phần mang lại hòa bình trong 60 năm giữa nhà Hán và Hung Nô.

Chắc hẳn mọt phim Hoa ngữ vẫn còn ấn tượng với nàng Vương Chiêu Quân do Dương Mịch thể thiện trong bộ phim Vương Chiêu Quân năm 2006. Trong những lần Vương Chiêu Quân được đưa lên màn ảnh, Dương Mịch nhận được nhiều lời khen ngợi nhất từ phía khán giả. Nhan sắc có thừa và khả năng diễn xuất ấn tượng, Dương Mịch còn được gọi là nàng Vương Chiêu Quân đẹp nhất trong lịch sử.

Ngoài Dương Mịch, các diễn viên từng thể hiện vai diễn Vương Chiêu Quân còn có Hoàng Hồng (bản phim năm 1987), Tống Võng Lăng (1988), Lý Thể Hoa (2004).

‘Tứ đại mỹ nhân’ nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc đã bước lên màn ảnh như thế nào?
 
 

 Trích đoạn trong phim 'Vương Chiêu Quân' của Dương Mịch

2. Tây Thi

Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc đã bước lên màn ảnh như thế nào? - 1

Tây Thi là đại mỹ nhân trứ danh thời Xuân Thu, được xem như người đứng đầu Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc. Tương truyền, Tây Thi có nhan sắc làm cá phải ngừng bơi mà lặn xuống đáy nước, gọi là "Trầm ngư". Tuy nhiên vẻ đẹp của Tây Thi lại trở thành bi kịch của nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng cùng thời. 

Nhiều nữ diễn viên từng thể hiện thành công vai Tây Thi như Tưởng Cần Cần (1995), Trương Mẫn (1998), An Dĩ Hiên (2005), Quách Thiện Ni (2006), Dĩnh Nhi (2012). Trong đó Tưởng Cần Cần được xem là diễn viên đã thể hiện thành công vai diễn này nhất.

Trong tác phẩm Tây Thi năm 1995, Tưởng Cần Cần đã chiếm trọn tình cảm của khán giả bởi khí chất cổ điển, gương mặt thanh tú. Cô được ca ngợi là người có vẻ đẹp và thần thái giống Tây Thi nhất so với những gì đã được miêu tả trong lịch sử. Những diễn viên khác dù cũng được đánh giá cao về diễn xuất nhưng lại thiếu chút thần thái cũng như vẻ đẹp của Tây Thi.

Tây Thi An Dĩ Hiên trong Nếm mật nằm gai.

"Tây Thi" An Dĩ Hiên trong Nếm mật nằm gai.

3. Dương Quý Phi

Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc trên màn ảnh - 3

Dương Quý Phi là một phi tần được vua Đường Huyền Tông vô cùng yêu quý. Sắc đẹp của nàng được ví là "Tu hoa"  (khiến hoa thu mình lại vì hổ thẹn). Tuy nhiên cũng chính vì mê mẩn sắc đẹp của Dương Quý Phi mà Đường Huyền Tông bỏ bê triều chính, ăn chơi sa đọa dẫn tới mất nước.

Lâm Phương Bình, Chu Khiết, Hầu Tuấn Kiệt, Vương Lộ Dao đều từng thể hiện thành công vai Dương Quý Phi. Tuy nhiên để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả là nàng “Dương Quý Phi” Phạm Băng Băng trong bộ phim Vương triều đích nữ nhân năm 2014. Nhan sắc của Phạm Băng Băng đã chinh phục được nhiều khán giả khó tính. Tuy nhiên, bộ phim lại gây tranh cãi vì có nhiều chi tiết sai lịch sử. Trước đó, Phạm Băng Băng từng vào vai Dương Quý Phi trong phim Đại Đường phù dung viên năm 2007.

Trong các diễn viên từng vào vai Dương Quý Phi,nữ diễn viên Ân Đào trong bộ phim Dương Quý Phi bí sử năm 2010 bị chê về nhan sắc cũng như diễn xuất nhiều nhất. Khán giả nhận xét, Ân Đào không thể hiện được thần thái của nàng mỹ nhân lịch sử Dương Quý Phi.

Dương Quý Phi Ân Đào.

"Dương Quý Phi" Ân Đào.

4. Điêu Thuyền

Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc đã bước lên màn ảnh như thế nào? - 3

Điêu Thuyền là mỹ nhân thời Tam Quốc sở hữu vẻ đẹp được ví là "Bế nguyệt" (đẹp đến nỗi khiến mặt trăng xấu hổ phải giấu mình vào mây). Nhan sắc của Điêu Thuyền khiến cả Đổng Trác và Lã Bố điên đảo. Tuy nhiên nàng lại có một cuộc đời vô cùng bi kịch.

Khi nhắc đến Điêu Thuyền trên màn ảnh khán giả sẽ nhớ ngay đến nàng "Điêu Thuyền" Trần Hảo trong bộ phim Tân Tam Quốc diễn nghĩa năm 2010. Trần Hảo được cho là diễn vên thể hiện vai Điêu Thuyền thành công nhất. Dung mạo xinh đẹp, thần thái của nàng Điêu Thuyền đều được Trần Hảo tái hiện xuất sắc.

Nhiều diễn viên khác từng vào vai Điêu Thuyền như Phan Nghinh Tử (1988), Trương Mẫn (2001), Ninh Tịnh (2002), Hàn Tuyết (2011), Lưu Diệc Phi (2012), Cổ Lực Na Trát (2015). Tuy nhiên, những nữ diễn viên này chưa được đánh giá cao về nhan sắc hay khả năng diễn xuất cũng như cách thể hiện thần thái của nàng Điêu Thuyền.

Điêu Thuyền Lưu Diệc Phi trong Đồng Tước Đài.

"Điêu Thuyền" Lưu Diệc Phi trong Đồng Tước Đài.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top