iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Tuyển tập thoại 'chất lừ' trong các bộ phim đình đám của Phạm Băng Băng

Thứ ba, 16/1/2018, 09:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ ba, 16/1/2018, 09:52 (GMT+7)
Chủ đề: Phim Trung Quốc412

Nhiều bộ phim nổi tiếng của Phạm Băng Băng có những lời thoại khiến khán giả ấn tượng và đáng suy ngẫm.

1. Võ Mị Nương trong 'Võ Mị Nương truyền kỳ'

Tuyển tập thoại chất lừ trong các bộ phim đình đám của Phạm Băng Băng

Bom tấn Võ Mị Nương truyền kỳ (Empress of China) là bộ phim do Phạm Băng Băng đóng vai trò nhà sản xuất kiêm diễn viên chính. IKhông chỉ gây sốt bởi phục trang hở hang, dàn diễn viên xinh đẹp, bộ phim còn khiến khán giả phục sát đất với những lời thoại đậm chất "nữ quyền" của nhân vật Võ Mị Nương.

"Đối với đàn ông có quyền lực, muốn có được tấm chân tình của họ thì không phải là chuyện một sớm một chiều, chỉ có phụng hiến và hy sinh. Cách tốt nhất là dốc sức đứng cùng đẳng cấp với họ. Người có tư thế cúi đầu mãi mãi sẽ không có được sự tôn trọng của đàn ông chứ đừng nói là chân tình". 

Ngoài ra, Võ Mị Nương còn có những lời thoại vô cùng triết lí khiến người xem phải suy ngẫm như: "Lời hứa thường là nguồn gốc của lời nói dối".

2. Dương Quý Phi trong 'Vương triều đích nữ nhân - Dương Quý Phi'

Tuyển tập thoại chất lừ trong các bộ phim đình đám của Phạm Băng Băng - 1

Phạm Băng Băng rất có duyên với những vai diễn là các mỹ nhân, hoàng hậu hay công chúa. Sau thành công của Võ Mị Nương truyền kỳ, năm 2015 Phạm Băng Băng tiếp tục đảm nhận vai diễn một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc, nàng Dương Quý Phi.

Trong bộ phim này, khán giả ấn tượng với tạo hình lung linh của Phạm Băng Băng đồng thời vô cùng tâm đắc với những lời thoại của nhân vật Dương Quý Phi như: "Người sống trên đời sẽ có hai lần chết, một lần là rời xa thế giới này, một lần là chia lìa với người mà mình yêu thương nhất". Không mang phong cách "nữ quyền", câu nói này lại "đâm trúng tim" của các fan phim ngôn tình.

3. Luyện Nghê Thường trong 'Bạch phát ma nữ'

Tuyển tập thoại chất lừ trong các bộ phim đình đám của Phạm Băng Băng - 2

"Loại thuốc độc mạnh nhất trên thế gian này chính là tình yêu", đây là câu nói của ma nữ Luyện Nghê Thường do Phạm Băng Băng thủ vai trong bộ phim điện ảnh Bạch phát ma nữ.

Khác với những vai diễn mỹ nhân kiêu sa, uy quyền, lộng lẫy trước kia, ma nữ Nghê Thường của Phạm Băng Băng thu hút khán giả với vẻ đẹp lạnh lùng và u buồn. Trong phim, hình ảnh Luyện Nghê Thường vì tình mà biến thành ma nữ tóc bạc trắng sau một đêm khiến khán giả day dứt mãi.

4. Mễ Tuyết trong 'Nhất dạ kinh hỷ'

Tuyển tập thoại chất lừ trong các bộ phim đình đám của Phạm Băng Băng - 3

Phim thời hiện đại hay cổ trang, lời thoại "chất lừ" luôn là "gia vị" không thể thiếu để làm nên sự nổi tiếng cho các bộ phim của Phạm Băng Băng.

Trong Nhất dạ kinh hỷ, nhân vật Mễ Tuyết của Phạm Băng Băng có câu: "Giá trị của người phụ nữ, không phải do người đàn ông định đoạt". Câu nói này khiến khán giả vô cùng yêu thích, từng có một thời gian dài lời thoại này của Phạm Băng Băng xuất hiện "nhan nhản" trên các diễn đàn mạng Trung Quốc.

5. Liễu Thanh trong 'Vạn vật sinh trưởng'

Tuyển tập thoại chất lừ trong các bộ phim đình đám của Phạm Băng Băng - 4

Trong Vạn vật sinh trưởng, Phạm Băng Băng vào vai một cô nàng quyến rũ bốc lửa. Dù gây nhiều tranh cãi với những cảnh "nóng mắt", bộ phim vẫn thu hút người xem bởi nội dung hấp dẫn và những lời thoại đậm chất ngôn tình.

"Nếu anh là một loài thực vật, thì ánh mắt của em chính là nước", đây là lời thoại mang hương vị quyến rũ của nhân vật Liễu Thanh do Phạm Băng Băng thủ vai.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top