iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 13/11/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Vì sao trong 'Hoàn Châu cách cách', Tình Nhi luôn phải đứng khi Tiểu Yến Tử được ngồi

Chủ đề: Phim Trung Quốc415

Đều cùng là cách cách nhưng khi ăn tiệc trong cung, Tiểu Yến Tử và Tử Vi được ngồi, còn Tình Nhi luôn phải đứng?

Bộ phim Hoàn Châu cách cách là một phần tuổi thơ của nhiều khán giả Việt Nam. Các nhân vật trong phim đã trở nên rất quen thuộc với nhiều người.

Một trong số đó là nhân vật Tình Nhi cách cách do Vương Diễm thủ vai. Tình Nhi cách cách là con gái của một vị vương gia đã qua đời và là tâm phúc của thái hậu. Cô luôn xuất hiện cùng thái hậu. Với bản tính dịu dàng, lương thiện, Tình Nhi đã nhiều lần lên tiếng nói giúp để Tiểu Yến Tử và Tử Vi được lòng thái hậu hơn. Về sau, Tình Nhi có tình cảm với Tiêu Kiếm - anh trai ruột của Tiểu Yến Tử.

Tình Nhi do Vương Diễm thủ vai là một nhân vật đáng nhớ của Hoàn Châu cách cách.

Tình Nhi do Vương Diễm thủ vai là một nhân vật đáng nhớ của 'Hoàn Châu cách cách'.

Trong ký ức của nhiều khán giả, tuy cùng là cách cách nhưng Tình Nhi dường như có địa vị thấp hơn Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vi, do chỉ đi sau theo hầu thái hậu. Một số chi tiết nhỏ trong phim cũng làm nhiều người tò mò về địa vị của 3 vị cách cách này khi ở trong các bữa tiệc hậu cung, trong khi Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vi cùng các phi tần khác được ngồi thì Tình Nhi lại phải đứng bên cạnh Lão Phật Gia. Điều này đã khiến nhiều người hiểu lầm Tình Nhi là một tỳ nữ.

Tình Nhi luôn phải đứng hầu hạ thái hậu.

Tình Nhi luôn phải đứng hầu hạ thái hậu.

Tờ QQ mới đây đã lên tiếng "giải thích" cho Tình Nhi cách cách. Theo đó, buổi tiệc ở hậu cung cũng được chia các vị trí tương đương với chức vụ khác nhau. Hoàng thượng và thái hậu luôn ngồi ở vị trí cao nhất. Tiếp sau là chỗ của hoàng hậu, quý phi và lần lượt các phi tần. Thấp hơn nữa mới đến vị trí của Tiểu Yến Tử và Tử Vi.

Trong khi đó, Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vi luôn xuất hiện rất thoải mái trong các bữa tiệc.

Trong khi đó, Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vi luôn xuất hiện rất thoải mái trong các bữa tiệc.

Tử Vi và Tiểu Yến Tử, tuy đều được gọi là cách cách, nhưng một người là con gái của vua, một người là con dâu nên họ ngồi ở vị trí hậu bối. Còn Tình Nhi lại xuất hiện với vai trò thân tín của thái hậu nên bắt buộc phải đứng gần thái hậu. Dù là cách cách nhưng Tình Nhi không được phép ngồi ngang hàng với thái hậu hay hoàng hậu nên bắt buộc cô phải đứng ở đằng sau.

Như vậy, cả ba cách cách đều có đẳng cấp ngang nhau nhưng vai trò của họ trong bữa tiệc là khác nhau nên vị trí đứng - ngồi cũng khác nhau. Tình Nhi tuy luôn đi theo phục vụ cho thái hậu nhưng cô ấy cũng là một cách cách, không phải người hầu.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top