iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đạo diễn Hàn Quốc tố Phạm Băng Băng 'đoạt quyền'

Thứ sáu, 9/3/2012, 17:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ sáu, 9/3/2012, 17:11 (GMT+7)

Những lời lẽ trái ngược từ phía đạo diễn, nhà sản xuất và Phạm Băng Băng.

Phạm Băng Băng 'chơi' đồ độc với kính gắn ngọc trai

Phạm Băng Băng siêu xinh bên Huỳnh Hiểu Minh lãng tử

Báo chí Hồng Kông đưa tin, phim điện ảnh Dương Quý Phi với vai chính thuộc về Phạm Băng Băng đang quay thì phải ngừng giữa chừng do đạo diễn đòi từ chức. Có tin đồn rằng vì Phạm Băng Băng cũng góp vốn trong Dương Quý Phi nên liên tục đòi hỏi phải tăng thêm đất diễn cho mình, khiến đạo diễn người Hàn Quốc Kwak Jae Yong bất mãn nổi cơn tam bành. Hiện, ông Kwak Jae Yong đã trở lại Hàn.

Khi được hỏi nguyên nhân từ chức, đạo diễn Kwak phẫn uất bày tỏ tâm trạng bực bội của mình, chỉ trích Phạm Băng Băng đích thực có những hành động "đoạt quyền". Đồng thời ông cũng thể hiện nỗi thất vọng với hệ thống điện ảnh Trung Quốc và không muốn nhắc đến vụ việc này nữa.

2878964015089690618-839345-1371190837_50

Đạo diễn Kwak Jae Yong (đeo kính đen) và các diễn viên On Joo Wan, Phạm Băng Băng, Vương Lực Hoành tại buổi họp báo phim Dương Quý Phi.

Dương Quý Phi là phim điện ảnh hợp tác Hàn - Trung - Nhật với số vốn đầu tư lớn và sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Phạm Băng Băng, Vương Lực Hoành, On Joo Wan (Hàn Quốc), Oguri Shun (Nhật Bản)…dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Kwak Jae Yong (nổi tiếng với các phim Cô nàng ngổ ngáo, Windstruck, My girl and I, Daisy…).

Theo lời kể của một nhân viên thì bộ phim dự định quay trong khoảng thời gian từ tháng 11/2011 đến tháng 3/2012 nhưng do lịch làm việc của các diễn viên nên phải hoãn đến ngày 29/1/2012 mới bấm máy, trong lễ khởi quay cũng chỉ có mình Oguri Shun xuất hiện. Trước lễ khởi quay vài ngày, đoàn chỉ liên tục quay những cảnh của Oguri Shun, cho đến ngày thứ tư thì Phạm Băng Băng đòi dừng quay và thay đổi nội dung. Phạm Băng Băng tăng thêm kha khá đất diễn cho mình đồng thời cắt bỏ nhiều cảnh của diễn viên khác, trong đó có phần của diễn viên Hàn On Joo Wan. Vì đoạn phim thời nhỏ của Dương Quý Phi bị cắt nhiều nên On Joo Wan đóng vai mối tình đầu của Dương Quý Phi hầu như biến mất trong phim. Đất diễn của Oguri Shun cũng bị cắt giảm đáng kể nên anh chỉ quay mất vài ngày đã xong xuôi và trở về Nhật.

Có tin đồn đạo diễn Kwak từng có chút xích mích với nam diễn viên Hồng Kông Tôn Long, có bất hòa với nhà sản xuất, lại thêm bất mãn với Phạm Băng Băng nên mới rời khỏi đoàn làm phim. Sau khi đạo diễn Kwak từ chức, các nhân viên phía Hàn Quốc cũng gần như rời đi hết. Tuần trước, đạo diễn người Trung Quốc Điền Tráng Tráng đã gia nhập đoàn làm phim, bắt đầu bàn bạc về việc tiếp quản công tác tuy nhiên đến nay vẫn chưa có quyết định chính thức.

pbb-3-112050-1371190844_500x0.jpg

Phạm Băng Băng tham dự show diễn thời trang của LV.

Phạm Băng Băng đang ở Paris (Pháp) tham dự show thời trang của LV. Trước những tin đồn bất lợi, người quản lý của chị đã lên tiếng phủ nhận với những lời lẽ sắc bén: "Thái độ làm việc của Băng Băng thế nào mọi người đều rõ ràng. Nội dung phim là về Dương Quý Phi, Băng Băng đã đóng vai chính rồi còn tăng thêm đất diễn gì nữa? Lý do đạo diễn từ chức thực sự là gì tôi không rõ, nhưng không nên đổ tại người khác như vậy!".

Ngày 9/3, phía sản xuất phim đã ra thông báo chính thức về vụ việc trên. Theo như thông báo, do đạo diễn Kwak cự tuyệt những kiến nghị từ phía nhà sản xuất, khăng khăng quay theo ý mình khiến bộ phim xa rời các giá trị truyền thống của Trung Quốc và có lý giải lệch lạc về vương triều Thịnh Đường. Vì vậy, sau khi thương lượng với đạo diễn Kwak, nhà sản xuất chính thức tuyên bố ông Kwak Jae Yong không còn đảm nhận vai trò đạo diễn bộ phim Dương Quý Phi nữa. Bên cạnh đó, phía sản xuất cũng đưa ra đính chính về những tin đồn nhằm vào Phạm Băng Băng, cho biết chị không hề tham gia góp vốn đầu tư bộ phim và cũng không hề có thái độ không tốt với đạo diễn hay đòi hỏi tăng thêm đất diễn cho mình.

9-jpgok-723873-1371190856_500x0.jpg

Tạo hình Dương Quý Phi của Phạm Băng Băng.

Tháng 10 năm ngoái, đạo diễn Kwak Jae Yong từng xuất hiện tại liên hoan phim Busan (Hàn Quốc) với tư cách là thành viên của đoàn làm phim Dương Quý Phi. Khi ấy ông bày tỏ Phạm Băng Băng vô cùng phù hợp với hình tượng Dương Quý Phi, khen ngợi chị là "Dương Quý Phi tái sinh". Bên cạnh đó, đạo diễn Kwak cũng có ấn tượng sâu đậm với tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn của Phạm Băng Băng.

Duy Tại

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top