iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 30/9/2013, 14:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mô tuýp nam chính thường gặp trong phim Hàn

Hình tượng các nhân vật nam này luôn là niềm mơ ước ngoài đời thực của các cô gái.

Nếu nữ chính trong phim Hàn thường là các nàng Lọ Lem, thì nam chính đích thực là Hoàng tử. Dù trong phim, nam chính có là một kẻ lạnh lùng, kiêu ngạo đến mấy họ vẫn sẽ nghiêng ngả trước những cô gái cá tính và nghèo kiết xác. Sau đây là một số hình tượng nam thường gặp trong phim Hàn.

1. Công tử nhà giàu

Hầu hết các nam chính trong phim đều là các chàng bạch mã hoàng tử, nhà giàu nứt đố đổ vách. Không chỉ vậy, họ còn là người thừa kế của các tập đoàn kinh doanh khổng lồ. Tiền đối với họ không bao giờ là vấn đề, vì vậy đối tượng của họ luôn là những cô gái nhà nghèo xinh đẹp.

Một số phim có mô tuýp này là Protect The Boss (Bảo Vệ Ông Chủ), Master's Sun (Mặt Trời Của Chàng Jo)...

1-6578-1380508981.jpg

Khuôn mặt của Joo 'quân chủ' trong Master' Sun lúc nào cũng khó đăm đăm.

2. Tính tình lạnh lùng

Các nhân vật nam chính thường khó gần vì tính tình kiêu ngạo, chả giống ai. Nhưng khi yêu ai đó, họ sẽ yêu hết mình mà không cần suy nghĩ, toan tính. Nhờ tính cách khác người này mà các nhân vật nữ phải lòng nam chính lúc nào không hay. Các bộ phim như Lie To Me (Người Đẹp Nói Dối), Secret Garden (Khu Vườn Bí Mật)... thể hiện rất rõ nét tính cách này của nam chính.

3. Chàng trai tốt bụng

Ẩn sâu bên trong vẻ lạnh lùng, phớt đời, thực chất nam chính lại là một con người tốt bụng. Lee Jun Ki trong 2 Weeks (2 Tuần) là một ví dụ điển hình. Dù trước đây từng sống theo kiểu xã hội đen nhưng khi chạy trốn cảnh sát vì đổ tội oan, anh vẫn đối xử rất tốt với những người gặp trên đường. Hay như nhân vật Joo 'Quân chủ' trong Master's Sun. Là một người thờ ơ, ít khi quan tâm tới người khác nhưng khi biết hồn ma của đứa trẻ đang sợ hãi, anh sẵn sàng hát cho chú bé nghe những ca khúc ngộ nghĩnh.

2-4606-1380508981.jpg

Jung Yong Hwa (trái) và Lee Hong Ki (phải) là hai chàng trai rất tốt bụng trong You're Beautiful.

4. Bố mẹ nghiêm khắc

Các chàng trai nhà giàu thường có người cha nghiêm khắc hoặc một bà mẹ ghê gớm. Tất cả những gì họ làm chỉ với một mong muốn: đem lại cho quý tử nhà mình điều tốt đẹp nhất. Vì vậy, họ có thể trở nên độc ác và làm bất kỳ điều gì để tách các cô gái nghèo ra khỏi con họ cũng như để mắt tới các mối tương xứng. Trong Secret Garden (Khu Vườn Bí Mật) hay BOF (Vườn Sao Băng), chúng ta đều gặp những bà mẹ đáng sợ này.

5. Tình địch là người quen

Đối thủ tình trường lớn nhất của nam chính thường là người thân thiết với họ nhất. Đó có thể là cậu bạn thân lâu năm, là thư ký, là anh em họ hay chú cháu... Điều này có thể thấy khá nhiều trong các phim như King Of Baking Kim Tak Goo (Vua Bánh Mì), Lovers In Paris (Chuyện Tình Paris)...

6. Bị nữ chính "thượng cẳng chân hạ cẳng tay"

Nam chính thường bị nữ chính "xuống tay", dù đó có là thế tử của tập đoàn nọ hay người thừa kế sáng giá của công ty kia. Đây cũng là một trong những đặc quyền của các cô gái trong thế giới phim truyền hình Hàn Quốc. Khán giả từng cười thích thú trước cảnh phim Suzy (Miss A) đánh Lee Seung Gi một đòn "chí mạng" trong Gu Family Book (Cửu Gia Thư).

Một cảnh trong phim Gu Family Book.

Yên Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top