iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Natalie Portman 'im thin thít' về vụ đóng thế trong Black Swan

Thứ bảy, 9/4/2011, 11:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 9/4/2011, 11:21 (GMT+7)

Vì cô không muốn 'mất vui' chỉ vì những ì xèo không đáng có và đã có rất nhiều người thay cô lên tiếng rồi.

Natalie Portman chỉ múa 5%…trong Black Swan

Xem Black Swan thấy được những gì?

'Black swan' thành cảm hứng thời trang trên Vogue

Black Swan chủ yếu quay bằng camera cầm tay

Trong những bài phỏng vấn, phát biểu gần đây, Natalie Portman đã chia sẻ rất nhiều điều với các fan nhưng chỉ duy nhất một vấn đề mà cô vẫn kín miệng như bưng, tuyệt đối không hé răng phát biểu nửa lời. Đó là vụ ầm ĩ quanh vũ công đóng thế của cô trong Black Swan, Sarah Lane, người đã tuyên bố cô chính là người đã thực hiện những cảnh múa bale cho Portman, giúp nữ diễn viên này đạt giải Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

natalie-portman1-424699-1371431525_500x0

Natalie Portman không muốn nhắc tới scandal.

Khi được hỏi về vụ scandal đang ầm ĩ này, Natalie Portman chỉ đơn giản nói: "Tôi đã có cơ hội tạo ra một tác phẩm thật tuyệt vời với bộ phim này và tôi không muốn phá bỏ những kỉ niệm đẹp chỉ vì những lời đồn đại." Về việc Sarah Lane buộc tội Natalie đã không cảm ơn mình trong bài phát biểu nhận giải Oscar, nữ diên viên này cho biết cô không hề nhớ được bài phát biểu của mình tại lễ trao giải Oscar và quá ngượng tới mức không dám xem lại.

Tháng Ba vừa qua, vụ việc bắt đầu trở nên ầm ĩ khi Sarah Lane, một nghệ sĩ bale thuộc Nhà hát Bale Mỹ tuyên bố trên tờ Entertainment Weekly rằng công chúng đã không hề biết Portman thực sự đã nhảy bao nhiêu phần trăm trong Black Swan. "Về các cảnh quay toàn thân, tôi có thể nói chỉ có 5% là của Natalie." Lane cho biết. "Ý tôi là, từ góc nhìn của một nghệ sĩ múa bale chuyên nghiệp, trông cô ấy chẳng giống nghệ sĩ múa bale chút nào và cô ấy thậm chí chẳng thể nhảy trên những đầu ngón chân. Và cô ấy không thể nhúc nhích cơ thể được, trông rất lóng ngóng."

black-swan1-595503-1371431532_500x0.jpg

Natalie Portman bị chê là không biết múa.

Lane cũng than phiền rằng tên cô chỉ được liệt kê với vai trò là một diễn viên phụ chứ không phải là vũ công nhảy thế. Cô cũng cho biết các nhà sản xuất phim đã yêu cầu cô không trả lời phỏng vấn trước khi giải Oscar diễn ra. Sau khi những tiết lộ gây chấn động trên của cô được đưa ra, Lane đã tiếp tục viết một bài blog và chỉ ra rằng việc luyện tập hạn chế của Portman chẳng giúp ích được gì cho nữ diễn viên này trong việc khắc họa hình ảnh một nữ diễn viên múa bale chuyên nghiệp."Tôi không cố ý gây tranh cãi ở đây đâu. Nhưng sự thật là không một ai, dù là Natalie Portman hay chính tôi đi chăng nữa có thể trở thành một diễn viên múa bale chuyên nghiệp trong vòng chỉ một năm rưỡi."

black-swan2-958188-1371431541_500x0.jpg

Sarah Lane và Natalie Portman trong "Black Swan"

Trước những buộc tội của Sarah Lane, Natalie Portman vẫn tiếp tục giữ im lặng và không muốn nhắc tới vụ việc ầm ĩ này. Tuy nhiên những những người ủng hộ cô đã nhanh chóng nhảy vào "cuộc chiến" để bênh vực cho nữ diễn viên vừa đoạt giải Oscar này.

Mila Kunis, bạn diễn của Portman trong phim đã phát biểu trên tờ Entertainment Weekly: "Natalie đã múa rất tuyệt. Tôi nghĩ thật không may khi sự việc này xảy ra và chiếm hết sự chú ý của công chúng mà đáng lẽ nên dành để ca ngời Natalie, cô ấy xứng đáng được khen ngợi và cũng đã giành được giải thưởng xứng đáng. Thực ra việc này cũng giống như dùng cáp an toàn thôi. Cũng giống như tôi cũng có một người đóng thế để dự phòng đó thôi. Tất cả chúng tôi đều như vậy và chẳng ai phủ nhận điều đó cả."

black-swan3-911287-1371431554_500x0.jpg

Đạo diễn của "Black Swan" khẳng định Natalie Portman đã thực hiện 80% các cảnh múa bale trong phim.

Đạo diễn Darren Aronofsky của bộ phim cũng tuyên bố rằng phần múa của Portman xuất hiện trong phim nhiều hơn phần của Lane rất nhiều. "Sự thật là thế này. Tôi đã yêu cầu biên tập viên đếm các cảnh quay. Có tổng cộng 139 cảnh múa trong phim, 111 cảnh không hề chỉnh sửa là của Portman, 28 cảnh là của người đóng thế Sarah Lane. Nếu bạn tính toán một chút thì sẽ thấy là 80% cảnh múa là của Natalie Portman. "

Ép Jey

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top