iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ngô Thanh Vân làm việc với công an, quyết xử nghiêm vụ livestream trái phép

Thứ tư, 15/11/2017, 16:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 15/11/2017, 16:55 (GMT+7)

NSX 'Cô Ba Sài Gòn' vừa làm việc với công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xử lý nghiêm việc nam thanh niên livestream lén trong rạp phim.

Sự việc nam thanh niên sinh năm 1998, ngụ tại Bà Rịa - Vũng Tàu livestream nội dung phim Cô Ba Sài Gòn phát tán trên Facebook khiến nhiều người bất bình. Phía NSX Ngô Thanh Vân kiên quyết làm rõ sự việc để làm gương.

Sáng nay 15/11, cô cùng đại diện đơn vị phát hành phim BHD có mặt tại Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ sự việc.

"Đây là sự việc nghiêm trọng và tác động tiêu cực đến những nhà làm phim Việt Nam, trong bối cảnh thị trường điện ảnh nội đi xuống. Nhiều ý kiến của các anh chị em đồng nghiệp muốn Vân và bộ phim Cô Ba Sài Gòn lên tiếng và hành động mạnh mẽ để ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền này để bảo vệ cho các sản phẩm sáng tạo", Ngô Thanh Vân nêu rõ lý do.

ngo-thanh-van-lam-viec-voi-cong-an-quyet-xu-nghiem-vu-livestream-trai-phep

Ngô Thanh Vân làm việc cùng công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sáng nay 14/11.

Cô cho biết hiện hồ sơ vụ việc được chuyển đến công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đơn vị này đã tiếp nhận hồ sơ và vào cuộc, xác minh những thiệt hại của bộ phim, điều tra những đối tượng khác lợi dụng đối tượng livestream để câu like, câu view cho các fanpage.

"Đả nữ" cho biết sẽ không nhân nhượng, sẵn sàng phối hợp điều tra để đưa ra những quyết định xử phạt. Thay vì có ý định bỏ qua sự việc khi đối tượng nhận thức về hành vi sai trái, phía Ngô Thanh Vân quyết định xử lý. "Chúng tôi sẽ nghiêm khắc với tất cả các hành vi xâm hại bản quyền điện ảnh đã và đang manh nha diễn ra", cô nói.

Trước đó, khi phát hiện sự việc, Ngô Thanh Vân thảng thốt: "Em làm vậy là em đang giết phim Việt đó". Với hơn 5.000 lượt xem, NSX ước chừng tổng thiệt hại có thể lên đến hơn 250 triệu đồng, chưa kể những lượt chia sẻ và lưu trữ trong thời gian 30 phút.

Về người vi phạm, sau khi bị lập biên bản, nam thanh niên nhắn tin xin lỗi Ngô Thanh Vân. Lý do người này đưa ra là vì thiếu hiểu biết và muốn "câu like".

Đây không phải lần đầu việc livestream quay lén phim Việt diễn ra tại các rạp phim. Trước đó, phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể hay Em chưa 18 cũng bị quay lén.

'Cô ba Sài Gòn' quy tụ dàn sao đình đám trong lễ ra mắt

'Cô ba Sài Gòn' quy tụ dàn sao đình đám trong lễ ra mắt
 
 

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top