iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những bộ phim Trung có poster bê 'nguyên xi' từ Hollywood về

Thứ tư, 13/7/2016, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ tư, 13/7/2016, 20:00 (GMT+7)

Ý tưởng thiết kế poster từ cách sắp xếp bố cục, nội dung hình ảnh cho đến phối màu của nhiều phim Hollywood được điện ảnh Hoa ngữ sao chép giống hệt.

nhung-bo-phim-trung-co-poster-be-nguyen-xi-tu-hollywood-ve

Nhượng Tử Đạn Phi dùng lại ý tưởng ghép mặt nhân vật vào bóng mờ đã được dùng cho poster của The Tailor of Panama. Thậm chí chiếc bóng làm nền còn có trang phục giống hệt nhau với mũ phớt, áo vest.

nhung-bo-phim-trung-co-poster-be-nguyen-xi-tu-hollywood-ve-1

Nhìn poster của Thám tử Đường Lang, người xem không cẩn thẩn sẽ nhầm sang poster của Sherlock Holmes. Có lẽ cùng đề tài phá án nên ekip Thám tử Đường Lang muốn mượn tông xanh kỳ bí cùng cách sắp ô của tên tuổi lừng danh Sherlock.

nhung-bo-phim-trung-co-poster-be-nguyen-xi-tu-hollywood-ve-2

Đó không phải là lần duy nhất Sherlock Holmes bị "đạo" poster, phần 2 của phim điện ảnh này cũng bị Viên đạn biến mất "dùng lại" ý tưởng thiết kế. 

nhung-bo-phim-trung-co-poster-be-nguyen-xi-tu-hollywood-ve-3

Nếu không nói rõ mà chỉ nhìn poster, nhiều người lại tưởng Toàn Thành Nhiệt Luyến là phiên bản Trung Quốc của Valentine's Day, giữ nguyên toàn bộ nội dung nhân vật cho đến poster. 

nhung-bo-phim-trung-co-poster-be-nguyen-xi-tu-hollywood-ve-4

Cùng hình ảnh lá cờ phất được gìn giữ bởi một nhóm các chiến sĩ, tung bay dưới bầu trời vẫn vũ mây đen, tấm poster của Kinh thiên động địa có thể xem là phiên bản copy hoàn hảo của bộ phim Flags of Our Fathers.

nhung-bo-phim-trung-co-poster-be-nguyen-xi-tu-hollywood-ve-5

Poster của Talk to Her cực kỳ ấn tượng với 2 tông màu tương phải đỏ chói - xám lạnh, cùng vì muốn tạo hiệu ứng thị giác tốt như vậy nên phim Phong Thanh đã "bê nguyên" ý tưởng thiết kế này về. 

nhung-bo-phim-trung-co-poster-be-nguyen-xi-tu-hollywood-ve-6

Poster của Daddy Day Camp và "bản nhái" Hoa ngữ Eaters có thể trở thành nguồn cho trò chơi Tìm điểm khác nhau.

nhung-bo-phim-trung-co-poster-be-nguyen-xi-tu-hollywood-ve-7

Thật khó mà nói nhà làm phim Nhật chiếu Trùng Khánh đã "ý tưởng lớn gặp nhau" với ekip phim Street King. Street King ra đời trước bộ phim Trung Quốc 2 năm. 

nhung-bo-phim-trung-co-poster-be-nguyen-xi-tu-hollywood-ve-8

Poster The Ides of March dùng ý tưởng cuộn báo che nửa mặt, poster phim Trung The Old Man's Adventures cũng cuộn tạp chí che mặt y hệt.

nhung-bo-phim-trung-co-poster-be-nguyen-xi-tu-hollywood-ve-9

Chắc hẳn không ts người nhìn poster của Quan nhân thất sự mà nhầm tưởng đây là poster của phim hành động Mỹ Vantage Point. 

Poster Diary Of A Wimpy Kid từng được đánh giá cao bởi sự đơn giản nhưng cực kỳ sáng tạo, toát lên sự vui nhộn nghịch ngợm.

Poster Diary Of A Wimpy Kid từng được đánh giá cao bởi sự đơn giản nhưng cực kỳ sáng tạo, toát lên sự vui nhộn nghịch ngợm. Có thể cũng chính vì vậy mà Quyết chiến Sát Mã trấn sau này đã "mượn" lại ý tưởng poster. 

nhung-bo-phim-trung-co-poster-be-nguyen-xi-tu-hollywood-ve-11

Các nhà làm phim kinh dị vẫn thường đụng ý tưởng thiết kế poster, nhưng "đụng" giống hết như Bệnh viện kinh hoàng với Boogeyman thì quả là hiếm có. 

nhung-bo-phim-trung-co-poster-be-nguyen-xi-tu-hollywood-ve-12 12 kiểu thiết kế poster phim ai cũng thấy quen

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Những phim hoạt hình hay nhất dành cho người lớn
iOne giới thiệu những bộ phim độc đáo, đề cập đến những vấn đề gây nhức đầu cho người lớn dù được thể hiện dưới dạng hoạt hình.
 
 
goto top