iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Những trường hợp cắt bỏ, kiểm duyệt ồn ào nhất rạp Việt gần đây

Thứ bảy, 4/3/2017, 18:22 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter
Thứ bảy, 4/3/2017, 18:22 (GMT+7)

'Doctor Strange' không có nhiều cảnh hành động máu me vẫn bị dán nhãn 16+ còn 'Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2' khá dung tục, ghê rợn lại dán nhãn phù hợp với mọi lứa tuổi.

1. "Bộ ba 18+" bị hoãn lịch chiếu vì kiểm duyệt

nhung-truong-hop-cat-bo-kiem-duyet-on-ao-nhat-rap-viet-gan-day

Rings, John Wick 250 Shades Darker đã trở thành "bộ ba 18+" ồn ào nhất rạp Việt đầu tháng 2. Vì đây là nhóm phim rating R đầu tiên được chiếu tại Việt Nam sau khi bổ sung mức giới hạn độ tuổi 18+. Tuy tăng giới hạn độ tuổi nhưng cả 3 phim đều phải hoãn lịch chiếu để kiểm duyệt chặt chẽ và không được ra rạp bản đầy đủ. Cụ thể Rings bị cắt 17 phút.

nhung-truong-hop-cat-bo-kiem-duyet-on-ao-nhat-rap-viet-gan-day-1

John Wick 2 chứa đựng nhiều yếu tố bạo lực đẫm máu bị cắt khoảng 7 phút.

nhung-truong-hop-cat-bo-kiem-duyet-on-ao-nhat-rap-viet-gan-day-2

50 Shades Darker với nội dung nặng tình dục, đề cập đến khổ dâm nên vấp phải nhiều tranh cãi khi ra rạp. Phim bị cắt xén khoảng 13 phút. 3 bộ phim này đã làm nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều. Một bên ủng hộ việc chỉnh sửa phim để phù hợp thuần phong mỹ tục, một bên cho rằng mục đích nâng giới hạn độ tuổi là để hạn chế việc cắt gọt, giúp khán giả thưởng thức phim được trọn vẹn.

Trailer 50 Shades Darker

Nữ chính '50 sắc thái đen' diện đồ xa xỉ 'từ đầu đến chân'
 
 

2. "Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2" dung tục vẫn được chiếu cho trẻ em 

nhung-truong-hop-cat-bo-kiem-duyet-on-ao-nhat-rap-viet-gan-day-3

Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2 là trường hợp "dễ tính" bất ngờ của đơn vị kiểm duyệt. Phim có nhiều phân cảnh ghê rợn, lời thoại ẩn ý dung tục, các nhân vật nữ ăn mặc khoe vòng 1 lộ liễu. Thế nhưng khi ra rạp tại Việt Nam, bộ phim được dán nhãn P (phù hợp với mọi độ tuổi). 

nhung-truong-hop-cat-bo-kiem-duyet-on-ao-nhat-rap-viet-gan-day-4

Nhiều gia đình thấy rating của bộ phim nên yên tâm mang con nhỏ đi thưởng thức và gặp tình huống khó xử khi đến các phân đoạn 18+. Ở các nước khác, Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2 được phân loại cấm trẻ em dưới 13 tuổi. 

Trailer Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2

Ngộ Không đòi giết 'Đường Tăng đẹp trai nhất màn ảnh' vì bị sàm sỡ
 
 

3. "Siêu chiến binh" bị cắt vô tội vạ

nhung-truong-hop-cat-bo-kiem-duyet-on-ao-nhat-rap-viet-gan-day-5

Bộ phim siêu anh hùng Nga Siêu chiến binh (Guardians) là trường hợp bị cắt "đau đớn" nhất tại rạp Việt. Dù đã gắn rating 16+ nhưng phim vẫn bị cắt đến 15 phút. Siêu chiến binh có nội dung khá đơn giản, cảnh hành động không quá nặng nề nên khán giả thắc mắc không hiểu vì lý do gì phim bị cắt gọt nhiều đến thế. 

nhung-truong-hop-cat-bo-kiem-duyet-on-ao-nhat-rap-viet-gan-day-6

Siêu chiến binh gây bão vì... nội dung quá dở. Dù được nhiều kỳ vọng nhưng bộ phim bị ví như dành cho trẻ con vì kịch bản rời rạc, nhàm chán. Tuy nhiên cũng có thể việc cắt gọt không khéo léo đã vô tình làm cốt truyện thiếu logic và hời hợt.

4. "Doctor Strange" và "A Monster Calls" bị nâng giới hạn độ tuổi

nhung-truong-hop-cat-bo-kiem-duyet-on-ao-nhat-rap-viet-gan-day-7

Trong khi Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2 ra rạp với rating dành cho mọi độ tuổi thì bom tấn mới của Marvel gắn nhãn 16+. Không khí chung của các phim Marvel là khó tươi vui, hài hước, hạn chế phân cảnh quá bạo lực để phù hợp với cả khán giả nhỏ tuổi. Chính vì vậy các bộ phim Marvel thường có rating 13+, Doctor Strange cũng không ngoại lệ, phim không có nhiều phân cảnh nhạy cảm hay bạo lực.

nhung-truong-hop-cat-bo-kiem-duyet-on-ao-nhat-rap-viet-gan-day-8

A Monster Calls, một bộ phim xúc động đề tài tình thân, gia đình cũng bị gắn nhãn 16+ ở Việt Nam dù ở nước ngoài chỉ cấm trẻ em dưới 13 tuổi.

nhung-truong-hop-cat-bo-kiem-duyet-on-ao-nhat-rap-viet-gan-day-9 3 cảnh phim ám ảnh tột bậc trong bom tấn kinh dị 'Rings'

Gia Vệ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top